ความทรงจำไม่มีวันลืม เปิดใจ "อุ๋ย มณีรัตน์" ผู้หญิงที่ "โอ วรุฒ" รักมาก คบหาดูแลกันตลอด 7 ปี

จากกรณีมีรายงานจากทางครอบครัวของอดีตพระเอกดัง โอ วรุฒ วรธรรม ว่าเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. วันที่ 9 กันยายน ที่ผ่านมา โอ วรุฒ ได้ล้มป่วยลงอย่างกะทันหัน และล่าสุดได้เสียชีวิตลงแล้ว ในวัย 49 ปี หลังเข้ารักษาตัวในหอผู้ป่วยหนักศัลยกรรม โรงพยาบาลนครพิงค์ จ.เชียงใหม่ ด้วยอาการชักเกร็ง และหมดสติ จนสุดท้ายไตวายต้องรับการฟอกไต 

 


ต่อมาคุณหมวย แม่บ้านที่ดูแลบ้านให้โอนั้น ได้เปิดเผยถึงการเสียชีวิตของโอ ว่า ไม่มีลางบอกเหตุอะไร วันที่เขาช็อก ตนเองเป็นคนโทรเรียกรถโรงพยาบาล รีบนำตัวส่ง เขาเรียกเราไปคุยก่อนจะช็อก ว่าฝากดูแลแม่ด้วย "ตอนนั้นรู้สึกแปลกๆ เหมือนมีอะไรมาดลใจให้คิดว่า ครั้งนี้ที่เขาล้ม ป่วย ต้องหนักกว่าทุกครั้งแน่ๆ และคิดด้วยว่า เขาน่าจะเสียชีวิต ตั้งแต่ไปรพ.หางดงแล้ว เพราะแพทย์มีการปั๊มหัวใจของเขาขึ้นมา แต่เชื่อว่าเขารอแม่ เพราะตอนนั้นแม่พี่โออย่กรุงเทพฯ เชื่อว่าเขารอแม่มาถึง แล้วจึงจากไปอย่างสงบ "
 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เปิดคำสั่งเสีย "โอ วรุฒ" ก่อนช็อกหมดสติ คนใกล้ชิดเชื่อปั้มหัวใจฟื้นหวังรอพบแม่

 

และด้วยความหล่อ ความน่ารัก นิสัยขี้เล่นของโอ ทำให้เพื่อนพ้องดารา และนางเอกคู่ขวัญหลายคนต่างอาลัยกับการจากไปอย่างรวดเร็วของโอในครั้งนี้ โดยหนึ่งในนางเอกคู่ขวัญ อย่าง "กวาง กมลชนก" ยังได้เปิดใจหลังสูญเสียเพื่อนนักแสดง ว่าใจหายมาก ที่ทราบข่าวโอ หลายปีที่ผ่านมาก็ยังเจอหน้า พูดคุยกันบ้าง เรายังบอกแซวๆ เขาเลย ว่าอย่าดื่มหนักนะ นอกจากนี้กวางยังเล่าด้วยว่า สมัยที่เล่นละครกับโอ โอจะชอบมาสาย จนมีฉายาว่า "คุณชายสายเสมอ" แต่ก็โกรธเขาไม่ลง เวลาที่เขามาง้อ มาขอโทษที่มาสาย ทำคนอื่นทำงานได้ช้า เขาเป็นน่ารัก และจะจดจำเขาไว้ในใจตลอดไป 

 

(กวาง กมลชนก)

 

 

 


ล่าสุดอีกหนึ่งบุคคลสำคัญในชีวิตของโอ "อุ๋ย มณีรัตน์" อดีตดาราดัง ที่เคยคบหากับโอเมื่อ 20 ปีก่อน ได้เปิดเผยถึงเรื่องของโอ วรุฒ หลังทราบข่าวร้าย

 

 

บอกว่า ยอมรับว่า เสียใจและใจหาย หลังทราบข่าวการเสียชีวิตของโอ ช่วง 2-3 อาทิตย์ ก่อนเกิดเหตุ เหมือนฝ่ายชายจะพยายามหาเบอร์ติดต่อหาตน เพราะมีคนมาบอกว่า โอพยายามหาเบอร์ติดต่อ แต่ไม่ทันได้คุยกัน และไม่อยากติดต่อกลับไม่อยากเจอ เพราะกลัวตัวเองใจอ่อน กลับไปคบอีก เนื่องจากช่วงที่คบกันก็รักๆ เลิกๆ มาหลายครั้ง แล้วเขาเป็นคนน่ารัก อยู่ใกล้แล้วก็แพ้ใจ กลัวกลับมาคบอีก เลยตัดสินใจไม่ติดต่อกันอีกเลย ตั้งแต่เลิกกัน 

 

 


แต่ก็ได้เห็นข่าวคราวของโอบ้างตามสื่อต่างๆ สำหรับอุ๋ย ประทับโอมาก เพราะตลอด 7 ปีที่คบกัน เมื่อ 20 ปีก่อน ตอนนั้นโอ วรุฒ ดังมาก เป็นพระเอกหนังที่สาวๆ รุมกรี๊ด เขาคือโกโบริที่หล่อสุดๆ  นิสัยเป็นคนที่น่ารัก อารมณ์ดี ใครอยู่ใกล้ก็จะมีความสุข เป็นคนจิตใจดี สนุกสนาน ซึ่งตอนคบกันฝ่ายชายเริ่มดื่มแอลกอฮอล์

 

 

 

ตั้งแต่ช่วงที่คบหากันใหม่ๆ พอช่วงหลังๆ ก็ดื่มหนักขึ้น ก็คอยห้าม คอยเตือนมาโดยตลอด แต่เขาไม่ฟัง "ตอนนี้ก็ได้แต่เก็บเรื่องราวดีๆ ความทรงจำเอาไว้ เราก็ขอให้เขาไปสู่ภพภูมิที่ดี แม้เลิกรากัน แต่ก็ยังมีความปรารถนาดีมาให้ตลอด" และในวันศุกร์ (14 ก.ย.) นี้ อุ๋ยก็จะเดินทางไปร่วมงานศพที่เชียงใหม่ด้วย

 

 

 


โดยอุ๋ย มณีรัตน์ ถือเป็นนักแสดงสาวที่มีชื่อเสียงในยุคนั้นด้วยเช่นกัน และถือเป็นคนแรกที่โอ วรุฒ คบหา และเป็นผู้หญิงที่รักมาก เพราะคบกันมานานถึง 7 ปี ก่อนจะเลิกรากัน แต่ก็ยังมีความรู้สึกดีๆ ให้กันมาโดยตลอด
 

 

 

 

 

 

(อุ๋ย มณีรัตน์)

 

 

 

 

 

 

(อุ๋ย มณีรัตน์) เสียใจหลังรู้ข่าว โอ วรุม เสียชีวิต 

 

ขอบคุณรายการ : เรื่องเล่าเช้านี้ ช่อง 3 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : รักมาก  รักแรก  อุ๋ย มณีรัตน์  โอ วรุฒ  ผู้หญิง  แฟน  ความรัก 

ติดตามข่าวอื่นๆ