"เอิร์ก เลเดอเรอร์" เคลื่อนไหวแล้ว ตอบชัดๆหลังถูกโยงเบื้องหลัง "เก๋" โดดตึก ลั่นไม่มีวันทำร้าย

จากกรณี น.ส.กันยกร ศุภการค้าเจริญ อายุ 30 ปี หรือ เก๋ เลเดอเรอร์ ดื่มยาฆ่าหญ้าก่อนที่จะกระโดดอาคารภายในซอยร่วมน้ำใจ เสียชีวิต  โดยก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้บ่นกับเพื่อนสนิทว่า "กำลังมีปัญหาชีวิตอย่างหนัก" และต่อมาบนอินสตาแกรม @khunkaefamily ซึ่งเป็นอินสตราเเกรมเพื่อนสนิทของเก๋ ได้โพสต์ข้อความไว้อาลัยพร้อมกับทิ้งข้อความปริศนาระบุดังนี้ " R.I.P. หลับให้สบายนะเจ้ ใครทำอะไรกับเธอเอาไว้ คนนั้นจะได้รับผลกรรมในไม่ช้า #กฎแห่งกรรมมีจริง รักเธอตลอดไปเพื่อนรักของฉัน"

 


ต่อมาโก้ ธีรศักดิ์ นักแสดงและพิธีกร ได้เปิดเผยทั้งน้ำตาถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ว่าตนเองใจหายมากๆ เพราะเก๋เพิ่งไปอัดรายการของตน 1 วัน ก่อนเกิดเหตุ และตอนอัดรายการก็มีพูดเป็นลางบ้าง เขาพูดว่า"จะพูดที่นี่ที่เดียว ที่แรกและที่สุดท้าย" ซึ่งเก๋ เคยมาปรึกษาตนเรื่องเงิน 11 ล้านด้วย ว่ามีคนยืมเก๋ไป พร้อมบอกว่าไม่อยากใช้นามสกุลเลเดอเรอร์ แล้วด้วย แต่จะเกี่ยวข้องกันอย่างไรตนเองไม่ทราบ ส่วนเรื่องรายการว่าจะได้ออกอากาศหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับทางครอบครัวเก๋ตัดสินใจ เก๋เป็นเสาหลักของครอบครัว ธุรกิจที่ทำก็ตั้งใจทำมาก ลงทุนไปหลายสิบล้านบาท

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เปิดใจ "โก้ ธีรศักดิ์"น้ำตานองสูญเสีย"เก๋"เพิ่งคุยปมลางมรณะ ก่อนโดดตึกแค่24ชม. สงสัยทำไมลบรอยสักLEDERER

 
นอกจากนี้เพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ยังบอกด้วยว่า "บ้านตนอยู่ฝั่งตรงข้ามคลินิก และคืนวันเกิดเหตุ ขณะนั้นตนและเพื่อน ๆ นั่งกันอยู่ที่โต๊ะม้าหินหน้าบ้าน ก็ได้ยินเสียงแม่บ้านตะโกนขอความช่วยเหลือ ตนและเพื่อนก็รีบพากันไปดูทันที ตอนแรกคิดว่าเก๋ น่าจะแค่เป็นลมหรือเปล่า เพราะรู้มาว่าเก๋ทำงานหนักทุกวัน แต่ไปถึงก็พบว่าเก๋ อยู่ในสภาพไม่รู้สึกตัว มีน้ำสีเขียวไหลจากทางจมูก และหน้าซีดแล้ว ซึ่งเท่าที่รู้จักเก๋ เขาเป็นคนน่ารัก ไม่หยิ่ง ดูสดใส จึงไม่อยากเชื่อว่าจะเครียดถึงขั้นฆ่าตัวตายได้" และในวันที่เก๋ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เขาได้พูดกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยว่า ไม่อยากตายแล้ว แสบท้องทรมานมาก ก่อนจะสิ้นใจ 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เพื่อนบ้านเล่านาทีเห็นสภาพ "เก๋ เลเดอเรอร์" หลังโดดตึก คนสนิทเผยคำพูดสุดท้ายของเจ้าตัว ก่อนสิ้นใจทรมานมาก
 


แต่ดูเหมือนว่าเรื่องการเสียชีวิตของเก๋ ยังไม่คลี่คลายแน่ชัด ว่าอะไรคือชนวนที่ทำให้คิดสั้นนอกจากถูกโกงเงินจำนวน 11 ล้านบาท และอีกหนึ่งบุคคลที่ถูกโยงว่ามีส่วนในการทำให้เก๋เครียดและคิดสั้นนั้น คือ เอิร์ก เลเดอเรอร์ เพราะก่อนหน้านี้เคยมีข่าวลือในทำนองว่า หลายคนเข้าใจเอิร์ก ว่าเป็นคนในครอบครัวนั้น ความจริงแล้วเป็นเพียงน้องที่สนิทกัน เคยทำธุรกิจร่วมกัน และในภายหลังก็เริ่มห่าๆ กันไป

 

 

 

และมีข่าวว่า เก๋ มีประเด็นผิดใจกับเอิร์ก อีกทั้งเธอยังถูกใครบางคนโกงเงิน 11 ล้าน ก่อนที่จะฆ่าตัวตายด้วย ทำให้หลายคนยิ่งสงสัย ว่าความจริงเป็นอย่างไรกันแน่ และรอติดตามรายการที่เก๋ไปเปิดใจก่อนเสียชีวิตด้วย บางคนถึงขั้นเข้าไปสอบถามความจริงกับเอิร์กในอินตราแกรม 

 

ภาพ IG : aerk_lederer

 

โดยเอิร์กบอกตอนแรกแต่เพียงว่า ยังไม่พร้อมให้สัมภาษณ์พูดถึงเรื่องของเก๋ในตอนนี้  ล่าสุดเอิร์ก เลเดอเรอร์ ก็ได้เคลื่อนไหวอีกครั้ง โพสต์ข้อความผ่าน IG ระบุว่า "ผมคือคนที่ปั้นและสร้าง เก๋ เลเดอเรอร์ ผมไม่มีวันทำร้ายเค้า เอิร์กไม่มีวันทุบดาวดวงนี้ ที่เอิร์กสร้างมากับมือแน่นอน"
 

 

นอกจากนี้ เอิร์ก ยังได้ตอบคอมเมนต์ IG คนที่เข้ามาถาม "ปั้นกับหลอกใช้ ความหมายเดียวกันรึเปล่า" ว่า "อย่าวิจารณ์ลบเลยครับ เพราะไม่มีใครรู้เรื่องทั้งหมดดีเท่าเราสองคนครับ" ส่วนเรื่องที่ว่าเก๋เลิกติดต่อกับเอิร์กแล้วนั้น เจ้าตัวก็บอกว่า ก่อนวันเกิดเหตุ เก๋ยังไลน์หาตนอยู่เลย 

         
ส่วนเรื่องรายการที่หลายคนรอดู ว่า เก๋ จะให้สัมภาษณ์ว่าอย่างไรนั้น เอิร์ก เลเดอเรอร์ ระบุว่า "ไม่ว่าจะพูดถึงเอิร์กยังไง เอิร์กน้อมรับทุกคำวิจารณ์ครับ เเต่ผมยังคงเหมือนเดิมต่อเก๋ไม่เคยเปลี่ยนเเปลง"

 

 

ขณะที่ทางโก้ ธีรศักดิ์ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อช่องหนึ่งว่า จะนั่งไล่ดูประเด็นที่สัมภาษณ์เก๋ก่อนสิ้นใจ ว่าจะออนแอร์ดีหรือไม่ ต้องให้ครอบครัวช่วยตัดสินใจ หากมองว่า นำมาออกอากาศแล้วจะมีผลกระทบกับรูปคดีในตอนนี้ที่ทางตำรวจดำเนินการอยู่ ก็คงไม่ได้นำเทปนั้นมาเปิดให้ฟังคำพูดสุดท้ายของเก๋ 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ IG : aerk_lederer 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : ปมตาย  เอิร์ก เลเดอรเรอร์  เกี่ยวข้อง  น้องชาย  เก๋ เลเดอเรอร์  คนสนิท  โดดตึก 

ติดตามข่าวอื่นๆ