ไม่ทอดทิ้งกัน "ตั้ม-นีโน่" ขออาสาทำสิ่งที่ "โอ วรุฒ" ต้องการ แด่ครอบครัวเพื่อนรัก!

จากกรณีข่าวทางครอบครัวของอดีตพระเอกดัง โอ วรุฒ วรธรรม  ย้อนไปเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. ของวันที่ 9 ก.ย. ที่ผ่านมา โอ วรุฒ ได้ล้มป่วยลงอย่างกะทันหัน และอยู่ในอาการโคม่า โดยน้องสาวที่อยู่ด้วยตอนเกิดเหตุได้เปิดเผยว่า  ในช่วงบ่ายทาง โอ วรุฒ ได้รับเชิญให้ไปร่วมงาน แข่งขันอาหารที่จังหวัดลำพูน ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีอาการป่วยไม่สบายเจ็บคอ ซึ่งไปหาหมอได้ยามากิน แต่ก็มีอาการอ่อนเพลีย  เเละจากนั้นอาการก็ยังไม่ดีขึ้น   กระทั่ง เมื่อคืนวันที่ 10 กันยายน ที่ผ่านมา เวลาราว 02.40 น. ก็ได้เกิดข่าวเศร้า กับการจากไปของ พระเอก "โอ"วรุฒ วรธรรม  ซึ่งก็มีบรรดาคนในวงการ ต่างร่วมอาลัย เเละโพสต์ข้อความสุดซึ่้งถึง โอ วรุฒ

 

สำหรับที่โรงพยาบาลนครพิงค์  บรรดา ศิลปินและนักแสดง อาทิ ตั้ม สมประสงค์ สิงหวนวัฒน์, นีโน่ เมทนี บุรณศิริ, ปิงปอง สะแกวัลย์ ยงใจยุทธ และเป็นเพื่อนสนิทของ โอ วรุฒ ซึ่งทั้ง 3 คน เป็นบุคคลที่อยู่ดูใจทันก่อนที่โอ วรุฒ จะจากไป ได้เดินทางมาไปที่แผนกนิติเวช โรงพยาบาลนครพิงค์ เพื่อรับศพไปบำเพ็ญกุศลที่ศาลาสหัส-หงส์ มหาคุณอนุสรณ์ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีแฟนคลับมายืนรอเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางฝนที่โปรยปรายลงมา


 


ด้าน "พ่อแรม วรธรรม" ได้กล่าวถึงลูกชายในเชิงตัดพ้อถึงเพื่อนของลูกชายว่า  ก่อนหน้านี้ชีวิตโอค่อนข้างเงียบเหงา นานๆจะมีเพื่อนมาหาสักที ผิดกับเมื่อก่อนอยู่กรุงเทพฯ เพื่อนจะมาหาที่บ้าน เจ้าตัวก็ออกไปซื้อของอะไรมาเลี้ยงเพื่อน จนรู้สึกว่าเพื่อนฝูงบางคนเอาเปรียบ เมื่อก่อนโอมีรายได้เป็นล้านๆ จากงานพิธีกร แต่พอไม่มีงาน เนื่องจากกินเหล้าจัด

.

.

 


ต่อมา ก่อนนำศพขึ้นบนศาลาสหัส-หงษ์มหาคุณอนุสรณ์ เพื่อประกอบพิธีรดน้ำศพ นายแรม วรธรรม บิดา ได้ก้มตัวลงจูบหน้าผากโอ วรุฒ บุตรชาย ด้วยความอาลัยและเสียใจ ก่อนที่ นีโน่ เมทนี ปิงปอง สะแกวัลย์ ตั้ม สมประสงค์ พร้อมญาติพี่น้อง และแฟนคลับรวมกว่า 100 คน รดน้ำศพตามลำดับ โดยใช้เวลากว่า 30 นาทีแล้วเสร็จ ทางด้าน ตั้ม สมประสงค์ กล่าวว่า รู้สึกเสียใจ และเสียดายเพื่อนที่จากไปเร็ว ตอนนี้ขอให้กำลังใจพ่อแรมและแม่ปุ๊ของโอก่อน โดยก่อนที่โอจะเสียชีวิต ทางแพทย์พยายามช่วยชีวิตโดยปั๊มหัวใจหลายครั้ง แต่ตนได้พูดกับแพทย์ว่า พอแล้ว ไม่ต้องปั๊มแล้ว ปล่อยโอให้ไปดีกว่า ซึ่งพี่นีโน่และพวกเราได้บอกกับโอว่า ไปเถอะ ไม่ต้องห่วงอะไร ทางนี้ทุกคนจะช่วยดูแลพ่อแม่ให้โอเอง

“ในความทรงจำโอ เป็นเด็กดี และเป็นน้องที่น่ารัก เป็นมิตรกับทุกๆ คน รักครอบครัวและดูแลครอบครัวตลอด เป็นน้องที่รักมากๆ ที่ผ่านมา โอเคยมาปรับทุกข์ ในช่วงที่ไม่มีงาน เราช่วยหางานให้โอทำบ้าง ชวนคนไปกินกาแฟ อาหาร ไปที่บ้านวรุฒ ทำทุกอย่างที่ช่วยเหลือกันได้ ตอนหลังโอ เลิกดื่ม พยายามทำงานเป็นไปเรื่อย ๆ ตอนมีชีวิตอยู่ได้บอกให้โอสู้ ๆ เพราะอยู่เชียงใหม่ถาวร ก็ต้องมาหาโอบ่อย มานั่งทานข้าวกัน พร้อมกับพี่นีโน่ เราสนิทสนมกันมานานมาก เหมือนเป็นพี่น้องกัน โอไปสบายแล้ว ไม่ต้องห่วงอะไรแล้ว ไม่ต้องห่วงคุณพ่อคุณแม่ พวกเราจะช่วยกันดูแลต่อไป” ตั้ม สมประสงค์ กล่าวทิ้งท้าย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ส่วนของพิธีศพจะมีการทำพิธีบำเพ็ญกุศล 7 วัน แล้วหลังจากนั้นทางครอบครัวจะเก็บศพไว้ 100 วัน ที่วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร เพื่อให้บรรดาแฟนคลับและคนทั่วไปได้เข้ามาเคารพศพ และในช่วงค่ำวันนี้ (11 ก.ย.) จะมีพิธีสวดอภิธรรมศพเป็นคืนแรก และในวันที่ 17 ก.ย. 2561 นี้จะเป็นวันคล้ายวันเกิดของโอ วรุฒ ทั้งนี้ครอบครัวจะทำบุญใหญ่ให้กับอดีตพระเอกดังผู้ล่วงลับอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

(พ่อแรม ลาลูกชายสุดที่รักครั้งสุดท้าย)

 

(นีโน่ เมทนี เพื่อนสนิท โอ วรุฒ)

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี


HASTAG : นีโน่ เมทนี  ดูแลครอบครัว  โอ วรุฒ  ตั้ม 

ติดตามข่าวอื่นๆ