ปาฏิหาริย์ไม่มีจริง "นีโน่" เปิดใจนาทีก่อน "โอ วรุฒ" สิ้นลม "พ่อแรม" ทำใจหอมแก้มลูกชายครั้งสุดท้าย

เป็นข่าวที่สร้างความเศร้าโศกและเสียใจอย่างหนักให้กับครอบครัว เพื่อนสนิท และแฟนคลับอย่างมาก ภายหลังจาก โอ วรุฒ วรธรรม อดีตพระเอกชื่อดัง ถูกหามส่งโรงพยาบาลด่วนที่โรงพยาบาลนครพิงค์ เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 9 ก.ย. ที่ผ่านมา  อันเนื่องมาจากอาการหัวใจหยุดเต้น และหมดสติ จนสุดท้ายไตวายต้องรับการฟอกไต ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีอาการป่วยไม่สบายเจ็บคอ โดยไปหาหมอได้ยามากิน แต่ก็มีอาการอ่อนเพลียอยู่บ้าง แต่สุดท้ายแพทย์ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตอดีตพระเอกชื่อดังไว้ได้ โอ วรุฒ จึงจากไปอย่างสงบด้วยวัย 49 ปี

 

 

 

ทั้งนี้ ทางครอบครัวของโอ วรุฒ ได้เคลื่อนศพของลูกชาย มาบำเพ็ญกุศลและประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร ถนนสามล้าน ตำบลพระสิงห์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ หลังแพทย์ยื้อชีวิตสุดความสามารถนานกว่า 6 ชม. จนเกิดความทรมานกับผู้ป่วย จึงได้ขอความยินยอมจากญาติให้ปิดเครื่องช่วยหายใจ ในเวลา 02.40 น. วันที่ 11 ก.ย. ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจ โดยนอกจากคนในครอบครัว และญาติ รวมทั้งศิลปินดารานักแสดงและเพื่อนฝูงที่ใกล้ชิดสนิทสนมกันแล้ว ยังมีกลุ่มแฟนคลับที่ชื่นชอบผลงานของพระเอกชื่อดังเข้าร่วมด้วยเป็นจำนวนมาก

 

 

โดยมีเพื่อนสนิท นีโน่ และดาราศิลปินตลอดจนถึงคนในวงการบันเทิงจำนวนมากที่มาร่วมในพิธี พ่อแรม วรธรรม ได้เข้าไปก้มจูบใบหน้าลูกชายเป็นครั้งสุดท้าย จากนั้น พ่อแรม และ แม่ปุ๊ อรพินธ์ ได้วางดอกไม้บนร่างของลูกชาย ก่อนที่จะเริ่มทำพิธีรดน้ำศพ บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า

 

 

 

บรรยากาศในงานศพ

 

 

ล่าสุด นีโน่ เมทนี บุรณศิริ เพื่อนสนิทของโอ วรุฒ ได้เปิดเผยกับสื่อมวลชน หลังการจากไปของเพื่อนสนิทอย่างโอ วรุฒ ว่า สมองโอไม่ทำงาน ก็ทำใจกันอย่างเดียว ปาฏิหาริย์ไม่มีจริง ทางโรงพยาบาลนครพิงค์ช่วยเหลือดีมาก พูดง่ายๆ เขาจัดยาแรงครบหมดโอเขาไม่ไหว เพราะเบาหวานก็ขึ้น ไตหยุดทำงาน ตับอ่อนอักเสบรุนแรง มันรุมเร้ามาก แล้วเผอิญติดเชื้อในกระแสเลือด ตัวนี้ทำให้โอไปก็รวมๆ ส่วนเรื่องสุขภาพที่มีข่าวว่าโอกังวลถึงขั้นสั่งเสีย เขาเคยพูดว่าถ้าเขาล้มหรือพิการจะดูแลเขาไหม ก็เป็นเรื่องที่พูดได้ แต่ไม่คิดจะเป็นลาง เหมือนเตรียมตัวแต่คงไมได้เตรียมใจที่จะไปเร็วขนาดนี้ การเตรียมตัวตายเป็นเรื่องปกติที่ทุกคนต้องมี เพียงแต่โอไม่ได้เตรียมใจเท่านั้นเอง มันเร็วมาก

 

 

ขณะที่ ตั้ม สมประสงค์ อดีตนักร้องดังที่มีความสนิทสนมกับโอ ได้เผยว่า ปั๊มหัวใจครั้งสุดท้ายเมื่อคืน ตนก็บอกว่าพอแล้วไม่ต้องปั๊มแล้ว ปล่อยเขาให้ไป ก็บอกโอว่าไปเถอะ ไม่ต้องห่วงอะไร โอเป็นเด็กจิตใจดี เป็นน้องที่น่ารัก และเป็นมิตรกับทุกคน รักครอบครัว ช่วงที่ไม่ค่อยมีงานก็ปรับทุกข์บ้าง เราก็ช่วยกันหา ทำทุกอบย่างเท่าที่จะช่วยเขาได้ โอก็เลิกดื่ม และพยายามไม่ดื่มเลย ทำโน่นทำนี่ เราก็บอกให้เขาสู้ๆ เรามาอยู่เชียงใหม่ถาวร ก็เจอโอบ่อย เราสนิทสนมกันนานมากเหมือนเป็นพี่น้อง ก็คุยกับพี่โน่ว่าจะช่วยดูแลครอบครัว โอไปสบายแล้ว ไม่ต้องห่วงอะไรแล้ว ไม่ต้องห่วงคุณพ่อคุณแม่ พวกเราจะช่วยกันดูแลต่อ

 

 

ด้าน นายแรม วรธรรม ดาราอาวุโสชื่อดัง บิดาของโอ วรุฒ ก็ได้เผยความรู้สึกหลังจากสูญเสียลูกชายไปว่า ระยะหลังที่ลูกชายมีความเครียดจากปัญหาสุขภาพหลายโรครุมเร้าและไม่กี่วันก่อนจะหมดสติได้สั่งเสียกับแม่บ้านไว้ บอกว่า คงอยู่ได้ไม่นาน หากเป็นอะไรไปขอให้ช่วยดูแลแม่ให้ดี ก่อนหน้านี้ชีวิตโอค่อนข้างเงียบเหงา นานๆ จะมีเพื่อนมาหาสักที 

 

 

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของพิธีศพจะมีการทำพิธีบำเพ็ญกุศล 7 วัน แล้วหลังจากนั้นจะเก็บศพไว้ 100 วัน ที่วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร เพื่อให้บรรดาแฟนคลับและคนทั่วไปได้เข้ามาเคารพศพ ซึ่งช่วงค่ำในวันนี้ (11 ก.ย.) ก็จะมีพิธีสวดอภิธรรมศพเป็นคืนแรก และในวันที่ 17 ก.ย. 2561 นี้จะมีการทำบุญใหญ่ให้กับโอ วรุฒ อีกครั้ง เพราะเป็นวันตรงกับวันคล้ายวันเกิดของโอ วรุฒ

 

 

 

 

 

 

นีโน่ สัมภาษณ์

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : นีโน่ เมทนี  โอ วรุฒ  โซเชียล  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ