พ่อแรม บรรจงจูบลา โอ วรุฒ ครั้งสุดท้าย!

จากกรณีข่าวทางครอบครัวของอดีตพระเอกดัง โอ วรุฒ วรธรรม ว่าเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. ของวันที่ 9 ก.ย. 2561 โอ วรุฒ ได้ล้มป่วยลงอย่างกะทันหัน และอยู่ในอาการโคม่า โดยน้องสาวที่อยู่ด้วยตอนเกิดเหตุได้เปิดเผยกับทางทีมข่าวว่า ในช่วงบ่ายของวันนี้ โอ วรุฒ ได้รับเชิญให้ไปร่วมงาน แข่งขันอาหารที่จังหวัดลำพูน ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีอาการป่วยไม่สบายเจ็บคอ ซึ่งไปหาหมอได้ยามากิน แต่ก็มีอาการอ่อนเพลีย

 

 

 

ต่อมานายเมทนี บุรณศิริ หรือนีโน่ เปิดเผยว่า  อาการเดิมทีม่านตาไม่ขยาย เกิดอาการน็อก แพทย์ที่โรงพยาบาลหางดงช่วยปั๊มหัวใจ ขณะนี้มีชีพจรกลับมาเหมือนเดิมแล้ว แต่ว่ายังไม่รู้สึกตัว และได้ย้ายไปโรงพยาบาลนครพิงค์ ที่มีเครื่องช่วยเหลือครบครันกว่า

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ด้าน แรม วรธรรม ดารารุ่นใหญ่ บิดาของโอวรุฒ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุลูกชายไปทำงานที่จ.ลำพูน เสร็จแล้วเดินทางกลับบ้านพัก ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ เมื่อมาถึงบ้านปรากฎว่า ลูกชายเกิดช็อกล้มฟุบลง ตนจึงรีบเรียกรถพยาบาลมารับตัวทันที

 

 

ต่อมาวานนี้ (10 ก.ย. 2561) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังโรงพยาบาลได้พบกับแรม วรธรรม เผยอาการล่าสุดของลูกชายว่าหยุดหายใจไปหลายครั้ง อาการ 50-50 ตนเริ่มทำใจแล้วคนจะไปก็ต้องไป ส่วนเพื่อนสนิท นีโน่ เมทนี จะเดินทางมาถึงที่นี่ประมาณ 14.00น.

 

 

 

ตอนนี้โอยังอยู่ได้เพราะยากระตุ้นและเครื่องช่วยหายใจ ซึ่งนักแสดงรุ่นพี่คนสนิท นีโน่ เมทนี บูรณสิริ แนะนำให้นำตัวส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพมหานคร แต่ตนเองและครอบครัวคงจะไม่ย้าย เพราะกลัวจะหัวใจหยุดเต้นระหว่างการเคลื่อนย้าย ส่วนสาเหตุที่ทำให้ช็อกหมดสติน่าจะมาจากอาการเพลีย หลังจากถ่ายรายการที่จังหวัดลำพูนเมื่อช่วงเย็นวานนี้

 

 

จากนั้นเวลาประมาณ 14.30 น. นีโน่ เมทนี บุรณศิริ นักแสดงและพิธีกรชื่อดัง ได้เดินทางมายังโรงพยาบาลนครพิงค์ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อมาเยี่ยมโอ วรุฒ วรธรรม โดยขอยังไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ แต่ขอเข้าไปพูดคุยกับญาติก่อน

ขณะที่เวลา 14.57 น. นายแรม วรธรรม พ่อของอดีตพระเอกหนุ่ม ได้เข้าไปในห้องฉุกเฉินไม่ดูอาการของลูกชายอย่างใกล้ชิด โดยกล่าวกับผู้สื่อข่าวเพียงว่า ตอนนี้อาการของโอยังวิกฤติ หยุดหายใจไปแล้วหลายครั้ง ถือว่าหนักมาก ตอนนี้ก็ยังไม่รู้สึกตัว โอกาสรอดมีต่ำกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ อยู่ได้เพราะใช้ยากระตุ้นและเครื่องช่วยหายใจ โดยตนนั้น ทำใจไปบ้างแล้ว แต่คนเราเมื่อถึงที่ก็ต้องไป แต่เขาก็เคยรอดมาหลายครั้ง ทั้งเรือจมที่อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่าก็ว่ายน้ำเข้าฝั่งได้ เอารถไปแฉลบล้มชนกับรถใหญ่ ซี่โครงหักทิ่มปอด ก็รอดมาได้ 

 

 

กระทั่งได้รับข่าวสุดเศร้าเมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 11 ก.ย. นีโน่ เมทนี บุรณศิริ โพสต์ผ่าน IG เป็นภาพขาวดำพร้อมข้อความ ไปสบายนะน้อง

 

 

และบนเฟซบุ๊ก Somprasong Singhawanawat ของ ตั้ม สมประสงค์ สิงหวนวัฒน์ เพื่อนสนิทของ โอ วรุฒ ได้โพสต์ข้อความอาลัยระบุ โอ วรุฒ จากพวกเราไปแล้วนะครับ 2.40 น.

 

 

ล่าสุด คุณพ่อแรม วรธรรม กล่าวว่า ตั้งแต่วานนี้ตนเองก็ได้ทำใจไว้แล้ว หลังจากแพทย์บอกโอกาสรอดของลูกเหลือไม่มาก นอกจากนี้หากยื้อไปโดยใช้ยากระตุ้นก็รั้งแต่จะเป็นเจ้าชายนิทรา จึงปล่อยให้แพทย์รักษาจนถึงที่สุด คนเราเมื่อถึงเวลาก็ต้องไป และโอก็ไปดีแล้ว เสียดายที่อายุน้อยไปเพียง 48 ปี และอยู่ไม่ถึงวันเกิด 17 ก.ย.นี้ ถึงอย่างไรพ่อยังรักและคิดถึงลูกเสมอ เกิดชาติหน้าฉันใดก็ขอให้ได้พบเจอกันอีก และเป็นพ่อลูกกันนะ 

 

ด้าน เจ เจตริน โพสต์ผ่านไอจี แสดงความไว้อาลัยว่า หลับพักผ่อนให้สบายครับ พี่โอ รุ่นที่พี่น่ารักในวงการบันเทิง และ รุ่นพี่ที่สร้างเสียงหัวเราะในโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย  ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว วรธรรม

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ล่าสุด ในทวิตเตอร์ Kowit_Boondham รายงานว่า 09.35 น.ร่างของ”โอ-วรุฒ” ยังเก็บไว้ที่อาคารนิติเวชศาสตร์ โรงพยาบาลนครพิงค์เชียงใหม่ รอญาติมาติดต่อรับศพไปประกอบพิธีตามศาสนา

 

 

 

ขอบคุณ Somprasong Singhawanawat และ ninomaethanee

 

ในไอจี ล่าสุดอินสตาแกรมของคุณ mai_seduction ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมรุ่นของ โอ วรุฒ ที่โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน ได้โพสต์ไว้อาลัย พร้อมเล่าวีรกรรมในความทรงจำสมัยเป็นนักเรียน โดยระบุว่า “RIP My friend (Sep17,1969-Sep11,2018) หลับให้สบายนะเพื่อนโอ โอเป็นเพื่อนที่ดีมีน้ำใจ ตอนม.3 โอช่วยเราไม่ให้โดนเพื่อนคนอื่นแกล้งตอนเข้าค่ายลูกเสือ เราจำได้ไม่เคยลืม ตอนโตเราได้เจอกันอีกที่ห้างเพนนินซูล่า โอไปถ่ายละครของช่อง 7 เราไปกับทีมถ่ายรูปหนังสือแฟชั่นกับพี่เป็ด อภิชาติ,พี่ม้า ยังได้คุยทักทายกันเลย และได้เจอกันบ้าง โอก็อยู่ในแก๊งค์เพื่อนกรุงเทพคริสเตียนจับกลุ่มดื่มเหล้ากันหนักแล้ว”
 

 

 

 

 

 

 

 

ในทวิตเตอร์ Kowit_Boondham โพสต์ข้อความว่า 10.49 น. คุณพ่อแรม วรธรรม ระบุ สาเหตุเสียชีวิตเบื้องต้นของ “โอ วรุฒ” แพทย์บอกเกิดจากภาวะหัวใจล้มเหลว

 

 

 

 

 

 

ล่าสุดในไอจี notty_krittinไม่คิดว่าภาพนี้จะเป็นภาพสุดท้ายที่น็อตถ่ายรูปให้ หลังจากนั่นเพียงไม่กี่ชม.พี่โอก็จากพวกเราไปอย่างไม่มีวันกลับ ใจหายมาก มันเป็นอะไรแค่แป้ปเดียวจริงๆ วันอาทิตย์ นอตพาเมเปิลไปถ่ายรายการอาหาร ที่จ.ลำพูน นอตยังบอกเมเปิลเลยว่า เนี่ย แกโชคดีมากเลยนะได้ทำพิธีกรกับพระเอกในตำนาน  ตอนเย็นพวกเรารอพี่โอมาจากอีกที่ พอพี่โอมาถึงในช่วงนั่งรอทีมงาน น็อต รีบเรียกเมเปิลมาถ่ายรูปกับพี่โอ พอถ่ายรูปเสร็จ เหมือนพี่โอจะไม่ค่อยไหวแล้ว น้องสาวพี่โอเลยขอตัวพี่โอกลับ น็อต เมเปิล และทีมงาน เดินไปส่งพี่โอที่รถไม่คิดว่านั่นคือภาพสุดท้าย !! จริงๆ ที่เราเห็น พี่โอ หลังจากนั้นไม้กี่ชม.น็อตก็ทราบข่าวจากทางทีมงานว่าพี่โอแอดมิท เข้ารพ.ในระหว่างทำงานทุกคนลุ้น เอาใจช่วยตลอด 

เพียงแค่ 3 วัน !!! ทุกเหตุการณ์มันหมุนเร็วมาก...
วันนี้ ทราบข่าวกับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของพี่โอ น็อตขอแสดงความเสียใจ กับครอบครัว วรธรรม นะครับ ขอให้พี่โอหลับให้สบายนะครับพี่โอ วรุฒ เป็นตำนานพระเอก ที่มีความสามารถ จะอยู่ในใจพวกเราตลอดไป

 

 


ที่โรงพยาบาลนครพิงค์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ นีโน่-เมทนี บูรณศิริ ดารานักแสดงและพิธีกรชื่อดัง ที่มีสนิทกับ โอ วรุฒ และญาติ รวมทั้งกลุ่มศิลปินดาราที่ใกล้ชิด เช่น ตั้ม สมประสงค์ และ ปิงปอง สะแกวัลย์  ร่วมกันรับศพของ โอ วรุฒ ออกจากแผนกนิติเวชศาสตร์ที่เก็บรักษาศพไว้หลังพระเอกชื่อดังเสียชีวิตลงเมื่อเวลา 02.40 น.วันนี้ 
เพื่อเคลื่อนไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาและตั้งสวดบำเพ็ญกุศลที่วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยที่ทางครอบครัวจะตั้งศพบำเพ็ญกุศล 7 วัน และในวันที่ 17 กันยายน ซึ่งตรงกับวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 49 ปี ของ โอ วรุฒ จะมีพิธีทำบุญใหญ่ด้วย จากนั้นจะเก็บศพไว้ทำบุญร้อยวัน และมีการทำบุญทุกวันพระ
 
โดยศพของ โอ วรุฒ ได้ถูกเคลื่อน ไปยังวัดด้วยรถของโรงพยาบาลนครพิงค์ ในเวลาประมาณ 14.30 น.พร้อมทั้งมีพระสงฆ์ นำ รวมทั้ง นีโน่, ตั้ม สมประสงค์ และ ปิงปอง สะแกวัลย์ นั่งไปพร้อมกันด้วยในรถตู้ดังกล่าวพร้อมกับโรงศพที่บรรจุร่างของโอ วรุฒ ด้วย
 
ต่อมา เมื่อเวลา 15.10 น. บรรยากาศการรดน้ำศพ "โอ วรุฒ" โดยมีดาราและญาติ รวมถึงบุคคลที่สนิทกับ โอวรุฒ ทยอยเดินทางมารดน้ำศพ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ทั้งนี้เกิดภาพสะเทือนใจ เมื่อ พ่อแรม วรธรรม ได้เข้าไปก้มจูบใบหน้าลูกชายเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนวางดอกไม้บนร่างของลูกชาย ก่อนที่จะเริ่มทำพิธีรดน้ำศพ

 

 

 

 

ขอบคุณ Kowit_Boondham


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย


HASTAG : โอ วรุฒ 

ติดตามข่าวอื่นๆ