ปล่อยให้โอไปดีกว่า "ตั้ม สมประสงค์"เล่าวินาทีปั๊มหัวใจ อยู่ดูใจ "โอ วรุฒ"เพื่อนรัก เป็นครั้งสุดท้าย


     จากกรณีข่าวทางครอบครัวของอดีตพระเอกดัง โอ วรุฒ วรธรรม  ย้อนไปเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. ของวันที่ 9 ก.ย. ที่ผ่านมา โอ วรุฒ ได้ล้มป่วยลงอย่างกะทันหัน และอยู่ในอาการโคม่า โดยน้องสาวที่อยู่ด้วยตอนเกิดเหตุได้เปิดเผยว่า  ในช่วงบ่ายทาง โอ วรุฒ ได้รับเชิญให้ไปร่วมงาน แข่งขันอาหารที่จังหวัดลำพูน ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีอาการป่วยไม่สบายเจ็บคอ ซึ่งไปหาหมอได้ยามากิน แต่ก็มีอาการอ่อนเพลีย  เเละจากนั้นอาการก็ยังไม่ดีขึ้น   กระทั่ง เมื่อคืนวันที่ 10 กันยายน ที่ผ่านมา เวลาราว 02.40 น. ก็ได้เกิดข่าวเศร้า กับการจากไปของ พระเอก "โอ"วรุฒ วรธรรม  ซึ่งก็มีบรรดาคนในวงการ ต่างร่วมอาลัย เเละโพสต์ข้อความสุดซึ่้งถึง โอ วรุฒ

 

 

     ความคืบหน้า เมื่อช่วงบ่ายวันนี้  ที่โรงพยาบาลนครพิงค์  บรรดา ศิลปินและนักแสดง อาทิ ตั้ม สมประสงค์ สิงหวนวัฒน์, นีโน่ เมทนี บุรณศิริ, ปิงปอง สะแกวัลย์ ยงใจยุทธ และเป็นเพื่อนสนิทของ โอ วรุฒ ซึ่งทั้ง 3 คน เป็นบุคคลที่อยู่ดูใจทันก่อนที่โอ วรุฒ จะจากไป ได้เดินทางมาไปที่แผนกนิติเวช โรงพยาบาลนครพิงค์ เพื่อรับศพไปบำเพ็ญกุศลที่ศาลาสหัส-หงส์ มหาคุณอนุสรณ์ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีแฟนคลับมายืนรอเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางฝนที่โปรยปรายลงมา


     ซึ่งทางด้าน ตั้ม สมประสงค์ เพื่อนที่สนิทสนมกันมาตั้งโอ วรุฒ เข้าวงการแรก ๆ ระยะเวลาร่วม 30 ปี และยังเป็นผู้ที่อยู่เฝ้าอาการตั้งแต่เข้าโรงพยาบาล กระทั่งอยู่ดูใจเป็นครั้งสุดท้าย เจ้าตัวเปิดเผยว่า โอไม่รู้สึกตัวตั้งแต่เข้าโรงพยาบาลแล้ว เพราะสมองขาดออกซิเจนไปนานมาก โดยมีการปั๊มหัวใจครั้งสุดท้ายตอนตี 1 ซึ่งมีตน ปิงปอง และนีโน่ เฝ้ากันอยู่เพราะคิดไว้แล้วว่าไม่น่าจะพ้นเมื่อคืนนี้ ช่วงที่กำลังปั๊มหัวใจ ตนได้เดินเข้าไปบอกว่าพอได้แล้ว ปล่อยให้โอไปดีกว่า และบอกกับโอว่า ไปเถอะ ไม่ต้องเป็นห่วง เหนื่อยมานานแล้ว จะได้ไปสบายสักที ส่วนคุณพ่อคุณแม่ ตนจะหาทางดูแลต่อไป

.

.

.

     นอกจากนี้ ยังได้เผยความประทับใจว่าโอเป็นคนน่ารัก สนุกสนาน เฮฮา รักเพื่อนฝูง รักครอบครัว ทำทุกอย่างเพื่อครอบครัวมาโดยตลอด ส่วนของธุรกิจร้านกาแฟของโอ จะขอปรึกษากับครอบครัวก่อนว่าจะทำอย่างไรต่อไป

 

  หลังจากนี้จะมีการสวดพระอภิธรรมในเวลา 19.00 น. เป็นเวลาทั้งหมด 7 วัน จากนั้นจะเก็บร่างของโอ วรุฒ เป็นเวลา 100 วัน ส่วนในวันที่ 17 ก.ย.ที่จะถึงนี้ ซึ่งเป็นวันคล้ายวันเกิดของโอ ครบ อายุ 49 ปีเต็ม ก็จะมีการทำบุญใหญ่ โดยตลอด 100 วัน จะทำบุญให้ทุกวันพระด้วย

 

 

 

ขอบคุณ

ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

 

 

.


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : วรุฒ วรธรรม  สวดพระอภิธรรม  โอ วรุฒ  วัด  ดารา  เชียงใหม่  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ