ด่วนสุดๆ มติครม.ตั้ง "พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์" นั่งรองเลขาฯนายกฯฝ่ายการเมือง

11 ก.ย.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พ.อ.อธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ที่ประชุม ครม.มีมติเห็นชอบแต่งตั้ง นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ อดีต ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ ให้ดำรงตำแหน่งข้าราชการการเมือง ในตำแหน่งรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ทั้งนี้ มีผลตั้งแต่วันที่ ครม.มีมติแต่งตั้งเป็นต้นไป

ผู้ช่วยโฆษกรัฐบาล กล่าวว่า โดยให้ทำหน้าที่เป็นเลขานุการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง โดยให้มีภารกิจประสานการติดตามและเร่งรัดการดำเนินงานตามนโยบายตามนโยบายของรัฐบาล ในการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนและเรื่องร้องเรียนของประชาชน และทำหน้าที่เป็นผู้ประสานงานรัฐสภา เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานของวิปรัฐบาลเกี่ยวกับการออกร่างพระราชบัญญัติ เนื่องจากที่ผ่านมาในอดีตจะมีรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ที่มีหน้าที่ดูแลด้านการประสานงานกับรัฐสภา ดูแลงานด้านความเดือดร้อนของประชาชน เพื่อให้ประชาชนได้ประโยชน์จากมาตรการของการดำเนินงานด้านต่างๆ ของรัฐบาล ซึ่งมีความจำเป็นต้องเชื่อมโยงกับการติดตามข้อมูลผลการดำเนินงานตามนโยบายของรัฐบาล จึงให้เป็นผู้ที่สนับสนุนงานของ นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (ในฐานะประธานวิปรัฐบาล)

 

 

 

 

 


สำหรับตัว นายพุทธิพงษ์ ถือเป็นหนึ่งในสมาชิกคนรุ่นใหม่ของพรรคประชาธิปัตย์ และเป็นสมาชิกของ กลุ่ม "สี่ทหารเสือ" เมื่อครั้งมีการชุมนมกปปส. อัน ประกอบด้วย นายสกลธี นายณัฏฐพล นายชุมพล จุลใส และนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์  ในการชุมนุมขับไล่รัฐบาลรักษาการ นอมินีระบอบทักษิณ ของกลุ่มกปปส. หลายต่อหลายครั้งทั้ง4 คนได้นำพาผู้ชุมนุมเข้าปฏิบัติการในลักษณะที่สุ่มเสี่ยงอันตรายและโลดโผน 


 

ก่อนหน้านี้ เมื่อ11 เม.ย. 61 ในวันนี้นายสกลธี  เพื่อนสนิท  ได้เคยเข้าพบนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาล พร้อมกับ  นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ  อดีต ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคประชาธิปัตย์  และ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์  อดีต ส.ส. สิงห์บุรี พรรคชาติไทย  ในช่วงสัปดาห์ต่อมา นายสกลธีได้ยื่นใบลาออกจากความเป็นสมาชิกพรรค เพื่อไปรับตำแหน่ง รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครอีกด้วย


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
วิลาสินี แววคุ้ม


HASTAG : อดีตกปปส.  พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ