ภาพสุดท้าย "โอ วรุฒ" ทุ่มใจงานพิธีกร ก่อนช็อกหมดสติหามตัวส่งรพ.

จากกรณีมีรายงานจากทางครอบครัวของอดีตพระเอกดัง โอ วรุฒ วรธรรม ว่าเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. วันที่ 9 กันยายน ที่ผ่านมา โอ วรุฒ ได้ล้มป่วยลงอย่างกะทันหัน และล่าสุดได้เสียชีวิตลงแล้ว ในวัย 49 ปี หลังเข้ารักษาตัวในหอผู้ป่วยหนักศัลยกรรม โรงพยาบาลนครพิงค์ จ.เชียงใหม่ ด้วยอาการชักเกร็ง และหมดสติ จนสุดท้ายไตวายต้องรับการฟอกไต โดยในช่วงบ่ายวันเกิดเหตุโอ วรุฒ ได้รับเชิญให้ไปร่วมงาน แข่งขันอาหารที่จังหวัดลำพูน ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีอาการป่วยไม่สบายเจ็บคอ โดยไปหาหมอได้ยามากิน แต่ก็มีอาการอ่อนเพลียอยู่บ้าง

 

 

 

 

ทั้งนี้ นายนิมมาน ศรีเมฆานนท์ หรือเชฟปู พิธีกรที่ร่วมงานกับโอ วรุฒ วรธรรม เมื่อวันอาทิตย์ ที่ 9 กันยายน 2561 ก่อนโอจะล้มป่วยอย่างกะทันหัน ได้เปิดเผยว่า ทีมงานได้เชิญพี่โอ วรุฒ ไปเป็นกรรมการตัดสินการประกวดแข่งขันทำอาหารที่ห้างแจ่มฟ้าพลาซ่า  จังหวัดลำพูน ก่อนถึงวันงานทางพี่โอ วรุฒ ได้บอกกับทีมงานว่าไม่ค่อยสบาย แต่ก็ไม่ได้แจ้งว่าเป็นอะไรมากหรือไม่ เมื่อถึงวันงานพี่โอ ก็เดินทางมาร่วมงานตั้งแต่เช้า หลังงานเสร็จประมาณ 15.00 น.เศษ ก็เดินทางกลับในเวลา 16.00 น. ซึ่งหน้าที่ของพี่โอภายในงานคือเป็นแขกรับเชิญให้มาเป็นกรรมการตัดสินการทำอาหาร ตั้งแต่ช่วงเช้าที่เดินทางมาถึง ทางทีมงานก็เห็นพี่โอ พูดเบาเหมือนกับคนเจ็บคอ จึงให้นั่งพักเฉยๆ และให้ดูการแข่งทำอาหาร


 

 

โดยพี่โอ มีสปิริตที่แรงกล้ามาก ไม่แสดงอาการเจ็บป่วยอะไรให้เห็นเลย และมีน้องสาวคอยดูแลอยู่ใกล้ๆ มีอยู่คำหนึ่งที่พี่โอ พูดออกมาว่า หากพี่ล้ม พี่จะล้มไปทางน้องนะ ทางทีมงานก็คิดว่าพี่โอพูดเล่น และก็ยังไม่เห็นแสดงอาการอะไร พอเสร็จสิ้นภารกิจแล้ว ทีมงานได้ไปส่งพี่โอ ที่บ้านพัก ตลอดทางพี่โอก็นอนหลับพักผ่อน ซึ่งก็เป็นปกติของพี่โอที่จะพักผ่อนในเวลานั่งรถตู้กลับที่พัก จนส่งพี่โอถึงบ้าน พี่โอก็ยังปกติดี ไม่คิดว่าจะเป็นการเจอกันครั้งสุดท้าย พี่โอถือเป็นนักแสดงเป็นดาราที่ทุ่มเทและมีสปิริตสูงจริงๆ
 

 

 

ล่าสุด เกี่ยวข้องกับประเด็นดังกล่าว น็อต กฤติน จิกิตศิลปิน หรือน็อต แม็กซิม ได้เล่าย้อนถึงช่วงเจ้าตัวได้ไปร่วมงานกับโอ วรุฒ อดีตพระเอกชื่อดัง ในการประกวดแข่งขันทำอาหารที่จังหวัดลำพูน และก่อนเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้นว่า วันนั้น (9 ก.ย.) พี่โอ มีนัดไปถ่ายทำรายการชิมไปทั่วโลกกันที่ร้านครัววันดี แถวอำเภอเมือง ลำพูน ร่วมกับเมเปิ้ล พัชชุดาญ์ พันธุ์พิพัฒน์ คือพี่โอเป็นพิธีกรหลัก ทำมาได้ประมาณ 1 เดือนแล้ว ส่วนตนนั้นไปกับเมเปิ้ล ตอนที่ตนเห็นพี่โอครั้งแรกที่มาถ่าย ก็สงสัยว่าทำไมพี่โอดูเบลอๆ ท่าทางไม่สบาย อ้าปากตลอดเวลา เหมือนต้องการเอาอากาศเข้าไปหายใจเยอะๆ ตนยังแอบคิดว่าพี่โอจะเป็นพิธีกรไหวหรือเปล่า แต่พี่โอมีสปิริตในการทำงานมาก ขนาดอาการตัวเองแย่แล้ว ยังมาถ่ายทำรายการให้

 

ภาพถ่ายที่เมเปิ้ล ร่วมถ่ายกับโอ วรุฒ ก่อนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว


หลังจากพี่โอลงจากรถตู้ รอทีมงานเซตอุปกรณ์ต่างๆ ประมาณ 15 นาที น้องสาวพี่โอ ก็มาบอกกับทีมงานว่า พี่โอไม่ไหวแล้ว ขอตัวกลับก่อน เราก็เลยต้องรีบพยุงๆ ประคองพี่โอพาขึ้นรถตู้ รู้ทีหลังประมาณ 2 ชั่วโมง คือต้องรีบพาพี่โอไปแอดมิตที่โรงพยาบาล

 

 

อย่างไรก็ตาม ด้านสาวเมเปิ้ล พัชชุดาญ์ พันธุ์พิพัฒน์ ที่ได้ร่วมงานกับโอ วรุฒ เป็นครั้งสุดท้าย ก็ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวไว้อาลัยว่า... "ตื่นเช้ามาวันนี้ได้ทราบข่าวพี่โอ วรุฒ อยากบอกคำเดียว ว่าใจหาย มาก และเสียใจมาก “ไม่คิดว่าภาพนี้จะเป็นภาพสุดท้าย คนสุดท้ายที่ได้ถ่ายรูปกับพี่โอ” หลังจากนั้นไม่กี่ชม. พี่โอจะจากไปอย่างไม่มีวันกลับ เพราะวันอาทิตย์ที่ผ่านมาเมเปิ้ลไปถ่ายรายการหนึ่ง ที่จ.ลำพูน แม่น็อต เรียกนู๋มาถ่ายคู่กับพี่โอ นู๋ดีใจมาก รีบวิ่งมาถ่าย เพราะเราจะได้ทำพิธีกร ร่วมกัน กับพระเอกในดวงใจของนู๋ หลังถ่ายรูปเสร็จ พี่โอก็ขอตัวกลับก่อน เพราะรู้สึกเหนื่อย และถ่ายทำต่อไม่ไหว ไม่คิดว่าหลังจากนั้น พี่โอจะต้องเข้ารับการรักษา จนจากพวกเราไปอย่างไม่มีวันกลับอีกเลย

เมเปิ้ลขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว วรธรรม และขอให้พี่โอหลับให้สบาย นะคะ รักและเคารพ"

 

 


ส่วน น็อต กฤติน ก็ได้โพสต์ข้อความไว้อาลัยต่อการจากไปของอดีตพระเอกชื่อดังเช่นเดียวกันว่า... "ไม่คิดว่าภาพนี้จะเป็นภาพสุดท้ายที่น็อตถ่ายรูปให้ หลังจากนั่นเพียงไม่กี่ชม.พี่โอก็จากพวกเราไปอย่างไม่มีวันกลับ ใจหายมาก มันเป็นอะไรแค่แป้ปเดียวจริงๆ วันอาทิตย์ นอตพาเมเปิลไปถ่ายรายการอาหาร ที่จ.ลำพูน นอตยังบอกเมเปิลเลยว่า เนี่ย แกโชคดีมากเลยนะได้ทำพิธีกรกับพระเอกในตำนาน 
ตอนเย็นพวกเรารอพี่โอมาจากอีกที่ พอพี่โอมาถึงในช่วงนั่งรอทีมงาน น็อต รีบเรียกเมเปิลมาถ่ายรูปกับพี่โอ พอถ่ายรูปเสร็จ เหมือนพี่โอจะไม่ค่อยไหวแล้ว น้องสาวพี่โอเลยขอตัวพี่โอกลับ น็อต เมเปิล และทีมงาน เดินไปส่งพี่โอที่รถ
ไม่คิดว่านั่นคือภาพสุดท้าย !! จริงๆ ที่เราเห็น พี่โอ หลังจากนั้นไม้กี่ชม.น็อตก็ทราบข่าวจากทางทีมงานว่าพี่โอแอดมิท เข้ารพ.ในระหว่างทำงานทุกคนลุ้น เอาใจช่วยตลอด 
เพียงแค่ 3 วัน !!! ทุกเหตุการณ์มันหมุนเร็วมาก...
วันนี้ ทราบข่าวกับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของพี่โอ น็อตขอแสดงความเสียใจ กับครอบครัว วรธรรม นะครับ ขอให้พี่โอหลับให้สบายนะครับ
พี่โอ วรุฒ เป็นตำนานพระเอก ที่มีความสามารถ จะอยู่ในใจพวกเราตลอดไป"

 

 

 

 

 

 

cr.instagram @notty_krittin, maple_s


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : โอ วรุฒ  โซเชียล  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ