ผมยกชีวิตให้พี่คนนี้ไปแล้ว เปิดสายสัมพันธ์ "โอ-โน่" มือนี้ที่ฉุดดึงน้องขึ้นมาครั้งแล้วครั้งเล่า

ข่าวเศร้าสะเทือนวงการ ความสูญเสียครั้งใหญ่ของวงการบันเทิงไทยเมื่ออดีตพระเอกชื่อดัง "โอ วรุฒ วรธรรม" สิ้นใจจากไปอย่างสงบเมื่อเวลา 02.40น. ของวันที่ 11 ก.ย. 2561 หลังถูกส่งตัวด่วนเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล เมื่อวันที่ 9 ก.ย. 2561 ด้วยอาการป่วยวูบล้มลงและมีอาการหัวใจหยุดเต้น ต้องเร่งให้การช่วยเหลือยื้อชีวิตไว้จนกระทั่งพระเอกดังสิ้นลมจากไปด้วยวัยเพียง 49 ปี

 

 

โดยผู้ที่แจ้งข่าวการจากไปนี้คือรุ่นพี่คนสนิทของ นีโน่ เมทนี บุรณศิริ ที่ได้เดินทางอย่างเร่งด่วนมาดูอาการน้องสุดที่รักเมื่อเวลาประมาณ 14.30 น.ของวานนี้ (10 ก.ย. 2561)

 

 

ซึ่งก่อนเดินทางมาถึงก็เป็นเขาเองที่คอยประสานระหว่างทางครอบครัวและโรงพยาบาลให้เป็นระยะเพื่อให้มั่นใจว่าน้องรักจะได้รับการรักษาอย่างดีที่สุด 

ต่อจากนั้นเขาได้เข้าเยี่ยมอาการของ โอ วรุฒ พร้อมเปิดเผยอาการผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวและเขียนข้อความซึ้งถึงน้องชาย

 

 

หลังจากได้พูดคุยกับคุณหมอแล้ว ตอนนี้โออาการทรงๆนะครับ ทุกฝ่ายกำลังช่วยกันอยู่ และจะรักษาโอให้ดีที่สุด ยืนยันว่าถึงตอนนี้โอยังมีชีวิตอยู่นะครับ และจะไม่มีการแถลงข่าว ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้โอและครอบครัว ขอบคุณสื่อทุกสื่อที่ส่งกำลังใจมาให้โอครับ #ONOforever

ทว่าต่อมาเวลา 03.30 น. นีโน่ ได้โพสต์ผ่านอินสตาแกรม เป็นภาพขาวดำพร้อมข้อความ ไปสบายนะน้อง

 

 

 

 


หากลองย้อนกลับไปถึงช่วงชีวิตที่ผ่านมาของโอ วรุฒ จะเห็นว่าบุคคลคนหนึ่งที่คอยเคียงข้างเขามาเสมอทั้งตอนที่สุขและทุกข์ ทั้งยุครุ่งเรืองและยุคตกต่ำก็คือพี่ชายคนนี้ นีโน่ เมทนี ที่แม้ว่าน้องจะเจออุปสรรคแค่ไหนหรือถึงขั้นทำให้ตนเองเดือดร้อนแต่นีโน่ ก็คือคนที่คอยช่วยเหลือโออย่างไม่เคยทอดทิ้งมาก่อนด้วย

ซึ่งในยุคหนึ่ง ทั้งคู่เคยจับคู่กันทำรายการวาไรตี้ เกมโชว์ ในชื่อ โอโน่ โชว์ ซึ่งด้วยความที่ทั้งคู่เป็นคนอารมณ์ดีดำเนินรายการสนุก ทำให้แฟนๆติดตามชมกันทั่วบ้าน ทั่วเมือง และกลายเป็นพิธีกรคู่หูที่เคมีลงตัวกันมาก นอกจากนี้ทั้งคู่ก็เคยร่วมงานกันมานาน กระทั่งวันหนึ่ง โอ วรุฒ กลับเดินถึงทางแยกของชีวิต จากพระเอกดัง จากนักแสดงและพิธีกรที่เคยมีชื่อเสียง มีงาน มีเงินทองมากมาย  ทุกอย่างพังครืนลงมาเพราะพิษสุรา เปลี่ยนให้ชีวิตของเขาพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือ

 

 

ซึ่งสายสัมพันธ์แน่นแฟ้นราวพี่น้องท้องเดียวกันของทั้งคู่นั้น เมื่อช่วงต้นปีนี้เองในรายการคุยแซ่บโชว์ ซึ่งมีนีโน่เป็นหนึ่งในพิธีกรร่วมกับ หนิง ปณิตา มีเทปหนึ่งที่เชิญ โอ วรุฒ มาเป็นแขกรับเชิญ ซึ่งในตอนนั้นโอถึงขั้นพูดด้วยว่าที่จริงแล้วไม่ต้องเชิญตัวเขามาหรอก อยากรู้อะไรให้ถามจากพี่โน่เอาเลย 

 

 

ในรายการโอเปิดใจว่าตนตกต่ำลงสาเหตุเดียวเลยคือมาจากสุรา ทรัพย์สินทุกอย่างที่มีก็ขายทิ้งเพื่อนำมาใช้กินใช้จ่าย ร้านกาแฟที่เพิ่งเปิดก็ไม่เคยได้ทุนคืนแม้แต่บาทเดียว แต่ช่วงเวลาที่ชีวิตตกต่ำก็มีนีโน่ ที่ไม่เคยทอดทิ้ง โดยตนเองก็สร้างปัญหาให้นีโน่อยู่หลายครั้งจนไม่กล้าที่จะโทรไปปรึกษาเพราะรู้ว่าเขาโกรธ แต่ที่จริงแล้วเขาเป็นคนโกรธง่าย หายเร็ว

นี่โนพูดถึงน้องชายคนนี้ว่าตนคอยบ่นคอยเตือนเขาอยู่ตลอด จะโกรธก็อย่างเดียวคือพูดแล้วเขาก็ไม่ฟังก็ยังทำ นีโน่เล่าว่าตอนที่โอโดนปลดจากรายการที่ทำด้วยกัน เขาคิดว่าเขาตกงานคนเดียว แต่จริงๆผมก็ตกงานพร้อมกันนะ คือพี่ก็เดือดร้อนไปด้วย แต่ไม่เคยพูดไปซ้ำเติมกัน ที่มีข่าวหมางใจกัน ไม่มี หมางใจเรื่องเดียว คือ “โอ มึงหยุดเถอะ กูพอ กูขอร้องแล้ว มึงตายนะ ที่หมางใจมาก คือ มันไม่หยุด” จนผมไม่พูดกับมัน 3-4 เดือน จนกลับไปดูมันอีกที ยังบอกไอ้โอตายแน่ กินเหล้าแบบนี้ ไปหามันที่บ้าน มันนั่งลอยในบ้าน ใครไปใครมาไม่รู้เรื่อง นั่งใส่แพมเพิร์ส คุณเห็นเพื่อนคุณมีสภาพแบบนี้คุณคิดว่าไง

 

 

โอถึงขั้นกล่าวด้วยว่าตนมอบชีวิตทั้งหมดไว้ให้พี่ชายคนนี้ มองว่านีโน่คือพี่ชายแท้ๆของตน และไม่รู้จะขอโทษอย่างไรกับสิ่งที่เคยทำมา ยิ่งกับคนในวงการบันเทิงด้วยกันตนรู้ว่าทำผิดมามากมายเหลือเกิน

 

 

และก่อนหน้านี้ที่เคยมีข่าวของโอ วรุฒ ในทางที่ไม่ดีสักเท่าไหร่ทั้งการเปิดใจเรื่องการติดสุรา งานหดหาย ก็จะมีพี่ชายที่แสนดีอย่างนีโน่คอยออกสื่อช่วยชี้แจงและยืนยันช่วยเหลือน้องชายคนนี้อยู่ร่ำไป แม้กระทั่งในวาระสุดท้ายของชีวิต นีโน่ ก็ยังคงอยู่เคียงข้างน้องคนนี้ คอยเป็นธุระเรื่องต่างๆให้ไม่ห่าง

 

ขอบคุณรายการ คุยแซ่บโชว์ , ninomaethanee


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : นีโน่-โอ  โอโน่ โชว์  โอ วรุฒ เสียชีวิต  นีโน่ เมทนี  โอ วรุฒ  บันเทิง  ดารา 

ติดตามข่าวอื่นๆ