ร่วมมือเพื่อพัฒนา “บีจีเอฟซี” ทำเอ็มโอยู (MOU) “ม.รังสิต” เพื่อส่งเสริมวิชาชีพนิเทศศาสตร์การกีฬา


    สโมสรฟุตบอลบางกอกกล๊าส เริ่มพัฒนาก้าวต่อไป เพื่อทำเอ็มโอยู กับ ทางม.รังสิต เพื่อส่งเสริมวิชาชีพนิเทศศาสตร์การกีฬา
    นายวรเดช  กฤตยาเกียรณ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด บีจีเอฟซี และนายอนุสรณ์ ศรีแก้ว คณบดีวิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) เอ็มโอยู กับทาง สาขาวิชานิเทศศาสตร์การกีฬา วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต
    ความร่วมมือครั้งนี้ เกิดขึ้นจาก ส่วนสร้างสรรค์และผลิตสื่อ (มีเดีย) สโมสร บีจีเอฟซี หรือ สโมสรฟุตบอลบางกอกกล๊าส โดยมีเป้าหมายส่งเสริมและแลกเปลี่ยนความรู้ด้านวิชาการ การผลิตสื่อ และวิชาชีพด้านนิเทศศาสตร์การกีฬา เพื่อพัฒนาองค์กร, บุคลากรและนักศึกษาให้มีความรู้และผลิตสื่อด้านการกีฬาให้มีคุณภาพดียิ่งขึ้น  
   

ความร่วมมือในครั้งนี้ทั้งสองฝ่ายจะแลกเปลี่ยนความรู้ผ่านการทำวิจัย, ทำกิจกรรมโครงการ, ผลิตสื่อ และการอบรมความรู้ให้กับพนักงาน บีจีเอฟซี โดยคณาจารย์สาขาวิชานิเทศศาสตร์การกีฬา วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ขณะที่นักศึกษา ม.รังสิต สาขาวิชานิเทศศาสตร์การกีฬา จะเข้ามาฝึกงานภาคสนามกับทีมมีเดีย บีจีเอฟซี เพื่อเปิดประสบการณ์การทำงานจริงด้วยตัวเอง พร้อมเข้าร่วมกิจกรรมพิเศษในโครงการ “อบรมผู้สื่อข่าวเยาวชนสายฟุตบอลไทย” ที่จะจัดขึ้นในเร็วๆ นี้
    นายวรเดช  กฤตยาเกียรณ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด บีจีเอฟซี กล่าวว่า สำหรับความร่วมมือครั้งนี้ ทางสโมสรของเรานอกจากจะพัฒนาด้านกีฬาแล้ว เราต้องการที่จะใช้กีฬาเป็นตัวพัฒนาบุคลากรด้วย เรายินดีที่จะเข้าไปเป็นพันธมิตรกับองค์กรต่างๆ ซึ่งสถานศึกษาก็มีวัตถุประสงค์เดียวกันในการพัฒนาบุคลากรก็คือน้องๆ นักศึกษา


 

    เราจึงมาเซ็นสัญญาร่วมกันในครั้งนี้ ซึ่งแน่นอนว่าทั้งสองฝ่ายจะมีการแลกเปลี่ยนความรู้กัน มีการรองรับนักศึกษาจากทาง มหาวิทยาลัยรังสิต เข้ามาฝึกงาน รวมถึงโครงการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการสื่อสารการกีฬา ซึ่งเราเชื่อมั่นว่าเราจะมีพันธมิตรกับสถานศึกษามากยิ่งขึ้น เพื่อให้น้องๆ เหล่านี้สนใจกีฬา เพื่อเป็นการต่อยอดอาชีพให้กับตัวเองต่อไป
    ขณะที่ นายอนุสรณ์ ศรีแก้ว คณบดีวิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวว่า ในส่วนวิชาการกับวิชาชีพมันเป็นสิ่งที่สอดคล้องกัน ซึ่งเราต้องการให้นักศึกษาได้มีโอกาสไปเรียนรู้จากผู้มีประสบการณ์จริง แล้วนำความรู้มาประยุกต์ใช้ในการทำงานที่เป็นจริงในอนาคต ซึ่งเมื่อเรานำองค์ความรู้ด้านวิชาการจากทางมหาวิทยาลัย มาร่วมกันกับวิชาชีพที่เป็นการปฎิบัติงานจริง ซึ่งเราเชื่อว่าจะช่วยสร้างประโยชน์ให้กับประเทศชาติต่อไปได้อย่างแน่นอน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วิริยา วิศิษฏ์โสภา


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ