น้ำตาไหล เมื่อรู้พระเอกสึกก่อนออกพรรษาเพราะอะไร ต้องสวมจีวรพาไตตั้นช่วยบ้านน้ำท่วม ย่าป่วย

จากกรณี11 นักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ได้ลาสิกขาเรียบร้อยแล้ว ที่วัดพระธาตุดอยเวา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เมื่อวันที่4 สิงหาคมที่ผ่าน เหลือเพียงพระเอกที่บวชเรียนต่อตลอดพรรษา โดยเวลา 09.20 น.ได้มีการทำพิธีลาสิขา 11 นักฟุตบอลทีมหมูป่า แบบประเพณีล้านนา จากนั้นทั้งหมดกลับไปเรียนตามปกติ และเมื่อวันที่6 กันยายนที่ผ่านมาทั้งหมดรวมทั้งพระเอกได้เดินทางมาร่วมงานเลี้ยงขอบคุณเจ้าหน้าที่

 

 

 

ต่อมาเมื่อวันที่8ก.ย.ที่ผ่านมา เฟซบุ๊ก เอกพล จันทะวงษ์ ได้โพสต์ข้อความอยู่ที่ วัดพระธาตุดอยเวา แม่สาย โดยมีการเปิดเผยภาพของเหตุการณ์ที่พระโค้ชเอก ได้ลาสิกขา ซึ่งมีญาติผู้ใหญ่มาร่วมพิธี รวมทั้งเด็กๆทีมหมูป่า ที่มาช่วยถ่ายรูปให้ด้วย ซึ่งข้อความทั้งหมดระบุว่า

 

 

 

 


 

 

ขอกราบขอบพระคุณคนทั้งโลกครับ

 

ขอบคุณความรักความห่วงใยที่ทุกคนได้มอบให้..จากนี้ไป

 

 

ผมจะเริ่มต้นใหม่และใช้เวลาทุกวินาทีให้มีคุณค่าและเกิดประโยชน์ให้กับสังคมและคนที่ผมรัก....กราบขอบพระคุณครูบาอาจารย์ทุกรูปที่ได้สั่งสอนผม....ผมจะนำคำสั่งสอนไปปฏิบัติตามและช่วยน้องๆทุกๆคนให้เป็นดีของสังคมของประเทศชาติ...และจะรัก ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และ ทุกคนทั้งโลก..........ตราบชีวิตนี้จะหาไม่........

 

 

อย่างไรก็ตามขณะที่เฟซบุ๊ก คาเธ่ย์ หมี ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ  พระโค้ชเอก... "สึกแล้ว" ซึ่งเมื่อเรื่องราวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ปรากฏว่ามีคนเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก และที่สำคัญก็คือมีการถามถึงสาเหตุในการสึกก่อนออกพรรษา

 

ไหนว่าจะบวช 1 พรรษา ค่า

 

คาเธ่ย์ หมี   คุณย่าของโค้ชเอก ..สุขภาพไม่ค่อยแข็งแรง และสภาพบ้านคุณย่ากำลังจะโดนน้ำท่วมรอบ 3... โค้ชเอกเป็นห่วงครับ (จากที่อ่านในข่าวคร่าวๆ)

 

 

Teerasamaklun Ittikrit บวชแก้บนบวชทดแทนคุณบวชอุทิศบุญกุศลไม่ได้อธิฐานเข้าพรรษาถือว่าไม่ผิดวินัยสงฆ์ครับผมคุณย่าไม่แข็งแรงตอนนี้แถวบ้ายย่าโค๊ชน้ำกำลังท่วมรอบที่3แล้วครับผมสึกแล้วหนานเอกก็ยังอุทิศตัวสร้างความดีต่อครับผม

 

Teerasamaklun Ittikrit อันนี้ตอนหนานเอกบวชเขาก็มาช่วยย่ารอบที่2ครับทุกคนมีภาระเห็นใจกันนะครับผมอยากให้หนานเอกมีกำลังใจทำความดีทางโลกครับผม

 

 

Teerasamaklun Ittikrit ไตตั้นก็มาช่วยโค้ชหรือคะ น่ารักจังลูก

 

Teerasamaklun Ittikrit น้องไตตั้น ใช่ป่ะค่ะ น่ารักจัง

 

Teerasamaklun Ittikrit ไช่ครับผมน้าโค้ชเอกโพสใว้นะครับผมเลยเอารูปมายืนยันโค้ชเอกมีภาระที่ต้องทำจริงๆครับผม

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : คาเธ่ย์ หมี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : ไตตั้น  หมูป่าอะคาเดมี่  พระเอก 

ติดตามข่าวอื่นๆ