โคม่า! โอ วรุฒ สมองไม่รับรู้ ไตวายติดเชื้อกระแสเลือด พบแล้วสาเหตุชักเกร็งหมดสติ

จากกรณีมีรายงานจากทางครอบครัวของอดีตพระเอกดัง โอ วรุฒ วรธรรม ว่าเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. ของวานนี้ โอ วรุฒ ได้ล้มป่วยลงอย่างกะทันหัน และล่าสุดยังอยู่ในอาการโคม่า โดยน้องสาวที่อยู่ด้วยตอนเกิดเหตุได้เปิดเผยกับทางทีมข่าวว่า ในช่วงบ่ายของวันนี้ โอ วรุฒ ได้รับเชิญให้ไปร่วมงาน แข่งขันอาหารที่จังหวัดลำพูน ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีอาการป่วยไม่สบายเจ็บคอ ซึ่งไปหาหมอได้ยามากิน แต่ก็มีอาการอ่อนเพลีย

 

 

 

ทั้งนี้หลังจากที่เสร็จการร่วมงานที่ลำพูนก็เดินทางกลับมาบ้านพักที่อำเภอหางดง จ.เชียงใหม่ ซึ่ง โอ วรุฒ ได้ขอตัวขึ้นไปอาบน้ำเพื่อพักผ่อน แต่ช่วงที่น้องสาวหันหลัง โอ วรุฒก็ได้ล้มลง แต่โชคดีที่อยู่ใกล้คว้าตัวไว้ทันก่อนที่จะล้มลงกระแทกพื้น แต่หลังจากนั้นก็เกิดอาการเกร็งและชักจนหมดสติ ทางญาติและคนใกล้ชิดรีบโทรแจ้งให้หน่วยกู้ชีพ 1669 มาช่วยเหลือ แต่เมื่อมาถึง โอ วรุฒ ก็หมดสติไปแล้วรีบนำตัวส่ง รพ.หางดง และมีรายงานว่าโอ วรุฒ หัวใจหยุดเต้นมาสองครั้ง แพทย์ต้องทำการปั๊มหัวใจขึ้นมา

 

 

 


 

ต่อมาเวลาประมาณ 20.30 น. แพทย์ได้ทำการประสานขอส่งตัวไปรับการรักษาต่อที่โรงพยาบาลนครพิงค์ ซึ่งจากการสอบถาม นายแรม วรธรรม นักแสดงอาวุโส พ่อ "โอ" วรุฒ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุนักแสดงหนุ่มไปออกรายการที่ จ.ลำพูน จากนั้นจึงเดินทางมาที่บ้านเกิดช็อกล้มฟุบลง ตนเองจึงรีบเรียกรถพยาบาลโรงพยาบาลหางดงมารับทันที เพื่อส่งรักษาดังกล่าว

 

 

ขณะที่แพทย์หญิง นลินทิพย์ ธรรมฤกษ์ฤทธิ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลหางดง กล่าวว่า สำหรับอาการผู้ป่วยดีขึ้น หัวใจเต้น ความดันสูงขึ้น ชีพจรปกติ และส่งต่อรักษายังโรงพยาบาลนครพิงค์ ซึ่งเป็นโรงพยาบาลประจำจังหวัด

 

 

ด้านนายเมทะนี บุรณศิริ หรือนีโน่ เปิดเผยว่า อาการ โอ วรุฒ เดิมทีม่านตาไม่ขยาย เกิดอาการน็อก แพทย์ที่โรงพยาบาลหางดงช่วยปั๊มหัวใจ ขณะนี้มีชีพจรกลับมาเหมือนเดิมแล้ว แต่ว่ายังไม่รู้สึกตัว ขณะนาย สมประสงค์ สิงหวนวัฒน์ หรือ ตั้ม สมประสงค์ กล่าวว่า โอหยุดหายใจนาน แต่ตอนนี้เพิ่งปั๊มหัวใจขึ้นมาแล้วกำลังเคลื่อนย้ายไปที่โรงพยาบาลนครพิงค์ แต่มีความเสี่ยงอยู่เพราะความดันไม่ปกติ ยังต่ำอยู่มาก แพทย์ก็บอกว่าอาจน็อกในรถอีก แต่อย่างไรก็ตามมีความจำเป็นจะต้องย้ายโรงพยาบาลแน่นอน เนื่องจากโรงพยาบาลหางดง ไม่มีเครื่องมือที่เพียบพร้อม

 

 

อย่างไรก็ตาม โอ วรุฒ วรธรรม ขณะนี้เข้ารักษาที่โรงพยาบาลนครพิงค์ ซึ่งมีเครื่องมือทางการแพทย์พร้อมกว่า และอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิดโดยคนสนิท เปิดเผยว่าอาการของโอ วรุฒ ยังคงน่าเป็นห่วง เนื่องจากหัวใจหยุดเต้นชั่วขณะ ไตวาย สมองไม่รับรู้ และติดเชื้อในกระแสเลือด พร้อมเผยว่าช่วงหลังโอ วรุฒ มีความเครียดในหลายๆเรื่องด้วย โดยนายแรม วรธรรม บิดาของ โอ วรุฒ ได้เดินทางมาเยี่ยมที่โรงพยาบาลแล้ว

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : โอ วรุฒ วรธรรม  วูบหมดสติ  เชียงใหม่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ