เซเรนา เขวี้ยงแร็คเก็ตลงพื้นจนหัก ชี้หน้าด่าผู้ตัดสิน ไอ้หัวขโมย...จนฝ่ายตกข้ามถึงกับหลั่งน้ำตา(คลิป)

แมตช์นี้เริ่มเกิดเรื่องราว ดราม่าจริงๆ ในเซตที่ 2 เมื่อ เริ่มขึ้นในเซตสองเมื่อแชร์ อัมไพร์ คาร์ลอส รามอส เตือนเซเรนา ว่าระหว่างแข่งไม่ให้ดูสัญญาณคำแนะนำจากโค้ชแพทริค มูราโตกลู (ตามกฎของรายการระดับแกรนด์ สแลม จะไม่สามารถให้โค้ชติวหรือสอนระหว่างแข่งขันได้) แต่ เซเรนา ยืนยันว่าไม่ได้รับคำแนะนำจากโค้ช อย่างที่ถูกเตือน จากนั้นดูเหมือนเซเรน่า จะเริ่มกลับเข้าสู่เกมของตัวเอง เมื่อเป็นฝ่ายเบรคเสิร์ฟนาโอมิ พร้อมกับขึ้นนำ 3-1 เกม ในเซตที่สอง

อย่างไรก็ตาม เธอมาเสิร์ฟเสียดับเบิ้ล ฟอลท์ และตีเสียเอง จนทำให้ถูกเบรคเกมเสิร์ฟของตัวเอง เธอก็เริ่มหงุดหงิด จึงระเบิดอารมณ์ด้วยการเขวี้ยงแร็คเก็ตลงพื้นจนหัก จนทำให้แชร์ อัมไพร์ ต้องออกมาเตือนเป็นครั้งที่ 2 ซึ่งตามกฎคือต้องหักแต้ม โดยให้ นาโอมิ เริ่มเกมที่ 6 (เซเรน่า นำ 3-2 เกม) ด้วยการนำ 15-0 ในเกมเสิร์ฟของตัวเอง ซึ่งนั่นเหมือนเป็นตัวจุดระเบิดให้กับ เซเรน่า ที่หัวเสียอยู่แล้ว อารมณ์เสียหนักขึ้นไปอีกและ เถียงอัมไพร์ว่า “โค้ชไม่ได้สอนฉัน ฉันไม่เคยโกงการแข่งขัน ถ้าจะโกงขอเป็นฝ่ายแพ้ดีกว่า”

 

 

 

 

ลากยาวไปจนถึง ช่วงระหว่างที่เบรคระหว่างเซต ที่โอซากะ ขึ้นนำ 4-3 เซเรน่า เองก็ยังคงต่อว่าใส่ รามอส อย่างต่อเนื่อง ถึงขนาดที่ว่า อัมไพร์เป็นพวกหัวขโมย ปล้นแต้มของเธอไป และยังเรียกร้องให้อัมไพร์ กล่าวขอโทษเธออีกด้วย จนทำให้รามอส ลงโทษ เซเรน่าด้วยการให้คะแนน เกมที่ 8 แก่ นาโอมิ ซึ่งมันทำให้เจ้าตัว เป็นฝ่ายตามหลัง 3-5 โดยที่นาโอมิ ไม่ต้องเสียแรงในเกมเสิร์ฟของตัวเองเลย สถานการณ์เริ่มหนักกว่าเดิม จนทำให้คณะกรรมการการจัดการแข่งขันต้องลงมาเคลียร์ด้วยตัวเอง ซึ่งอดีตแชมป์แกรนด์แสลม 23 สมัย พยายามชี้แจงกับณะกรรมการการฯ แต่สุดท้ายอัมไพร์ก็ยืนยันบทลงโทษเดิม คือให้คะแนนแก่นาโอมิ ในเกมนั้น

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


เหตุการณ์ดูเหมือนจะดีขึ้นหลัง เซเรน่า รักษาเกมเสิร์ฟของตัวเองได้ก่อนไล่มา 4-5 อย่างไรก็ตาม ด้วยฟอร์มอันยอดเยี่ยมของ นาโอมิ โอซากะ ก็สามารถรักษาเกมเสิร์ฟของตัวเองได้ และเอาชนะในเซตนี้ 6-4 ทำให้สาวน้อยวัย 20 ปี เอาชนะเซเรน่า ได้ 2-0 เซต 6-2 และ 6-4 คว้าแชมป์ยูเอส โอเพ่น และเป็นคนญี่ปุ่นคนแรกที่คว้ารายการระดับแกรมด์ สแลมได้สำเร็จ หลังการแข่งขัน เซรีน่า ออกมากล่าวว่า ฉันจะไม่พูดอะไรที่รุนแรงนะ แต่เด็กคนนี้เล่นได้ดี นี่คือแชมป์แรกของเธอ ฉันรู้ว่าพวกคุณ(แฟนๆ)คิดอะไร แต่หยุดโห่เถอะ ยินดีกับนาโอมิด้วย และหวังว่าฉันจะกลับมาเล่นที่นี่อีกครั้ง

 

 

 

ด้าน นาโอมิ โอซากะ กล่าวด้วยน้ำตาว่า ทุกคนที่นี่เชียร์เซเรน่า ฉันขอโทษที่มันต้องจบลงแบบนี้ แต่ก็อยากจะขอบคุณที่ทุกคนดูแมตช์นี้ มันเป็นความฝันที่ได้เล่นกับเซเรน่า ในรอบชิงฯ ขอบคุณจากใจ

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย


HASTAG : เทนนิสระดับโลก  เซเรนา เขวี้ยงแร็คเก็ตลงพื้นจนหัก ชี้หน้าด่าผู้ตัดสิน ไอ้หัวขโมย  เซเรนา วิลเลียมส์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ