อย่างเดือด...พูดมาได้ไงกฎหมายอยู่ในมือ!หนุ่มรถบรรทุก คนจริง ทำตามกฎทุกอย่าง โดนยัดข้อหาเฉย สุดท้ายยกธงขาวปล่อย...วันหลังไม่ต้องโบก(คลิป)

ในเฟซบุ๊ก จนไม่พอ เสือกไม่หล่ออีก หนุ่มรถบรรทุกคนดัง โพสต์ข้อความพร้อมไลฟ์สด ว่า ยัดข้อหาเฉย คนไม่ผิด ก็ว่ากล่าวตักเตือน ตำรวจทำเป็นกฎหมาย แบบนี้ RIP. สน.บางชัน 

 

 

 

ทั้งนี้ในคลิปก็ประมาณว่า โดนข้อหาไม่มีสิ่งปกคลุม เพราะบรรทุกเหล็ก ซึ่งเขาก็ได้มีการแย้งว่าสิ่งปกคลุมมันช่วยอะไร ไอ้สิ่งที่มันช่วยคือที่รัดกันของตก ซึ่งตัวเขาเองทำมาอย่างดีและปลอดภัยไม่ตกไม่หล่น จนสุดท้ายถามหาใบขับขี่หนุ่มรถบรรทุกระบุว่าอยู่ที่ตำรวจเพราะตอนนี้ขึ้นศาลอยู่ซึ่งเจ้าตัวมีใบยืนยันไม่ใช่แค่ปากเปล่า สุดท้ายมีการโต้เถียงด้วยน้ำเสียงที่รุนแรงขึ้นเรียกว่าออกมาเกือบหมด สน.รุมชายรถบรรทุกคนเดียว สุดท้ายบอกว่าตักเตือนด้วยความโมโหบอกผมไม่รับเพราะผมไม่ผิด และก็ได้ปล่อยไปขับรถตามปกติ พร้อมทิ้งท้ายถ้าไม่สู้ก็อยู่อย่างทาส

 

 

 


การบรรทุกของผู้ขับขี่ต้องปฏิบัติ

1.ความกว้าง ได้ไม่เกินส่วนกว้างของตัวรถ
2.ความยาว
- ด้านหน้ายื่นไม่เกินหน้าหม้อรถ
- ด้านหลังยื่นพ้นตัวรถไม่เกิน 2.50 เมตร 
3.ความสูง - กรณีรถบรรทุกให้บรรทุกสูงจากพื้นทางได้ไม่เกิน 3.00 เมตร แต่ถ้ารถมีความกว้างของรถเกินกว่า 2.30 เมตร ให้บรรทุกสูงจากพื้นทางได้ไม่เกิน 4 เมตร
4.ต้องจัดให้มีสิ่งป้องกันคน สัตว์ หรือสิ่งของที่บรรทุกตกหล่น รั่วไหลส่งกลิ่น ส่องแสงสะท้อน หรือปลิวไปจากรถ อันอาจก่อให้เกิดเหตุเดือดร้อน รำคาญ ทำให้สกปรกเสื่อมเสียสุขภาพอนามัย หรือก่อให้เกิดอันตรายแก่ประชาชนหรือทรัพย์สิน

 

 

กรณีที่บรรทุกของยื่นเกินกว่าความยาวของตัวรถผู้ขับขี่ต้องปฏิบัติ 
1.ในเวลากลางวันติดธงแดงเรืองแสงรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า ขนาดกว้าง 30 เซนติเมตร ยาว 45 เซนติเมตร
2.ในเวลากลางคืน หรือในเวลาที่ไม่สามารถมองเห็นได้ในระยะ 150 เมตร ต้องติดไฟสัญญาณสีแดงที่มองเห็นได้ชัดเจนในระยะ 150 เมตร

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ