ชุ่ยสุดๆ สภาพถนนหมู่บ้าน มหาสารคราม ผู้รับเหมาทิ้งงาน ชาวบ้าน เด็กนร.ลำบากเลอะโคลนไปโรงเรียน (คลิป)


เฟซบุ๊กผู้ใช้ชื่อว่า อิศรา นาไชยา ได้โพสต์ข้อความถึงพฤติกรรมผู้รับเหมามักง่าย  ซึ่งได้ทำการขุดทำถนนยาวประมาณ 600 เมตร ก่อนนำดินมาถมเพื่อปรับพื้นผิวถนน แต่ผู้รับเหมาไม่มาดำเนินการก่อสร้างอย่างต่อเนื่อง ทำให้ชาวบ้านเดือนร้อน เดินทางสัญจรลำบาก

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ทั้งนี้เฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุรายละเอียดดังนี้ " ยังงี้ก็ได้หรอ  ผู้รับเหมาทำงานยังงี้หรอ ทำถนน600 เมตร นี่ก็อาทิตย์ที่3แล้ว ที่ถนนสัญจรไม่ได้ ก็พี่แกเล่นเอาดินมากองไว้ไม่เกรดไม่ทำไรเลย ตั้งแต่เริ่มลงงาน รถก็ผ่านไม่ได้มา3อาทิตย์แล้ว สัญญาจ้างก็สิ้นสุดตั้งแต่ 8สิงหาคม 61แล้วครับ หรือว่าสัญญาสิ้นปี62ครับ

 

 

 

 

 

 

ที่ผ่านมาฟนไม่มีตกก็ไม่ลงมือเอาดินมากองไว้เฉยเนี่ยนะ ทำไรอยู่ครับ พอวันนี้ฝนมาก็อย่างที่เห็นคงจะทำไรไม่ได้อีกหลายวัน ชาวบ้านเดือดร้อน  ตอนนี้ต้องเดินลุยโคลนกันไปทำงาน ไปโรงเรียน เด็กๆเสื้อผ้าเปื้อนโคลนมอมแมมไปโรงเรียน 


 

 

คุณคิดว่าถนนเส้นนี้ไม่มีคนสัญจรหรอ ถึงมักง่ายขนาดนี้ ชาวบ้านต้องใช้สัญจรตลอดนะครับ มีบ้านคนนะครับ มีบ้านคน ไม่ไช่ทางไปป่าช้า จะได้ต้องเดินเอานะครับ สุดท้ายครับผู้รับเหมาประมูลงานผ่านมาได้ไงครับ

 

 

 ถ้ามีศักยภาพแค่นี้ไม่ต้องไปรับงานที่ไหนนะครับ กลับไปเลี้ยงลูกเลี้ยงหลานอยู่บ้านเฉยๆง่ายกว่าครับ ไม่ต้องใช้สมองคิดไห้ปวดกะบาลครับ พิกัด บ้านไครนุ่น ม.10-15 ต.มะค่า อ.กันทรวิชัย. จ.มหาสารคาม

 

 

 

 

ขอบคุณที่มาเฟซบุ๊ก อิศรา นาไชยา


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
มนันยา ไตรแก้ว


HASTAG : ทำถนน  ผู้รับเหมา 

ติดตามข่าวอื่นๆ