“สมศักดิ์” ยังกั๊กเข้า "พลังประชารัฐ" หรือไม่ แต่ยันเป็นตัวเลือกแรก ต้องดูนโยบายพรรคอีกที


“สมศักดิ์ เทพสุทิน" แกนนำกลุ่มสามมิตร ยังกั๊กเข้า "พรรคพลังประชารัฐ" หรือไม่ แต่ยันเป็นตัวเลือกแรก ต้องดูโครงสร้างและนโยบายหลักของพรรคอีกที

 

วันนี้ (8 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ "นายสมศักดิ์ เทพสุทิน" แกนนำกลุ่มสามมิตร กล่าวถึงกรณีที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) อนุญาตให้พรรคพลังประชารัฐจัดประชุมใหญ่ในวันที่ 15 กันยายนนี้ โดยกลุ่มสามมิตรจะไปสังกัดพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ว่า ขณะนี้กลุ่มสามมิตรยังไม่ได้ตกลงกันว่าจะไปร่วมพรรคการเมืองใด ต้องคุยกันอย่างละเอียดภายในกลุ่มก่อน  อย่างไรก็ตาม จะไม่ตั้งพรรคการเมืองเองแน่นอน

 

"พรรคพลังประชารัฐถือเป็นตัวเลือกอับดับแรกที่น่าสนใจ แต่ต้องดูโครงสร้างและนโยบายหลักของพรรคด้วยว่าเข้ากับกลุ่มสามมิตรได้มากน้อยเพียงใด ส่วนขุมกำลังและความพร้อมของกลุ่มสามมิตรมีเต็มที่ และมีสมาชิก ผู้เชี่ยวชาญครอบคลุมหลาย ๆ ด้าน ซึ่งต้องรอดูกัน เชื่อว่าหลายพรรค หลายกลุ่มมีความพร้อมเช่นเดียวกับเรา" นายสมศักดิ์ กล่าว พร้อมระบุด้วยว่า 

 


หากกลุ่มสามมิตรไปสังกัดพรรคการเมืองแล้ว การเคลื่อนไหวคงจะยากขึ้น แต่จะพยายามลงพื้นที่รับฟังปัญหาของประชาชนให้ได้มากที่สุด เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชน  เพราะแนวทางของกลุ่มชัดเจนมาตั้งแต่ต้นคือการช่วยเหลือชาวบ้านและเกษตรกร


ขณะที่ทางด้าน "พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา" เลขาธิการกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ออกมาเปิดเผยถึงการเคลื่อนไหวของ "กลุ่มสามมิตร" ที่มีการขึ้นรถแห่ผู้สมัครที่จังหวัดชัยภูมิ ว่า ทางสำนักงาน กกต.ต้องติดตามความเคลื่อนไหว ถ้ามีผิดกฎหมายความมั่นคง จะประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพราะขณะนี้คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ยังไม่ปลดล็อค ยืนยัน กกต.จะดำเนินคดีอย่างเท่าเทียมกัน


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
นายอารมณ์ เคนหล้า


HASTAG : ยสมศักดิ์ เทพสุทิน  สามมิตร  คสช 

ติดตามข่าวอื่นๆ