ร้อยเรียงไทม์ไลน์ก่อนคำตัดสิน "เบนซ์ เรซซิ่ง" สู่คุก 8 ปี กับบททดสอบชีวิต "แพท ณปภา" ไปต่อหรือพอแค่นี้

 

       ถือเป็นอีกหนึ่งคดีที่หลายคนจับตามองกับคดีของนายอัครกิตต์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง สามีนางเอก - พิธีกรสายฮา แพท ณปภา ตันตระกูล โดยวันนี้ 7 ก.ย. 2561 เวลา 09.00น. ที่ห้องพิจารณา 9907 ศาลอาญา ถ.รับชดาภิเษก ได้นัดฟังคำพิพากษาคดีอัยการสั่งฟ้อง เบนซ์ เรซซิ่ง พร้อมด้วยผู้กระทำผิดอีก 2 คน คือนายสรรเสริญ รสานนท์ หรือนายเน็ต และน.ส.อังสุพร อินา หรืออุ้ม ในข้อหาสมคบคิดฟอกเงินทำผิดตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522 จากกรณีเมื่อช่วงเดือน พ.ย. 59 - ก.พ. 60 เจ้าหน้าที่ทำการจับกุมนายบอย หรือ นายณัฐพล นาคคำ หนึ่งในเครือข่ายค้ายาเสพติดของนายไซซะนะ แก้วพิมพา เอเย่นค้ายารายใหญ่ชาวลาว โดยนายไซซะนะถูกจับกุมในปฎิบัติการชัยยะ สยบไพรี 60/1 (ครั้งที่ 1) ไปเมื่อวันที่ 19 มกราคม 2560 ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตามหมายจับและตรวจยึดทรัพย์สินทั้งหมดของเครือข่ายค้ายาเสพติด กลุ่มของนายไซซะนะถือเป็นเครือข่ายค้ายาเสพติดข้ามชาติฝั่งภูมิภาคอาเซียน ที่จัดว่าใหญ่สุด กว่าแก๊งค้ายาเล่าต๋า ราชายาเสพติดทางภาคเหนือที่เคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมก่อนหน้านายไซซะนะ 

 

 

      ซึ่งนายไซซะนะ มีความสัมพันธ์สนิทสนมกับ นายณัฐพล นาคคำ หรือ บอย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจมีการเฝ้าติดตามพฤติกรรมของ นายบอย มาตลอดโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด พบว่าเวลาที่ นายไซซะนะ เดินทางมาเมืองไทย หรือมาเที่ยวที่เมืองไทย นายบอย จะทำหน้าที่เป็นคนคอยต้อนรับดูแลไปรับไปส่ง และการสืบสวนในทางลึกของ เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ชี้ชัดว่า นายบอย คือ ผู้ลำเลียงยาเสพติดให้เครือข่าย นายไซซะนะ โดยคอยทำหน้าที่เป็นมือไม้แขนขาในขบวนการค้ายาเสพติดให้กับ นายไซซะนะ ในเมืองไทย ประกอบกับมีฐานะร่ำรวยผิดปกติ ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่จับกุมนายไซซะนะแล้ว นายบอยก็ถูกจับดำเนิดคดีมาอย่างติดๆ หลังนายไซซะนะทำการซัดทอดไปยังนายบอย ว่ามีส่วนรู้เห็นต่อการค้ายาเสพติดด้วย ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะขยายผลจนจับตัว เบนซ์ เรซซิ่ง  ในข้อหาสนับสนุนค้ายาและข้อหาฟอกเงิน

 

 

 

      โดยในวันนี้ 7 ก.ย. 2561  ศาลได้นัด เบนซ์ เรซซิ่ง มาฟังคำพิพากษา กรณีการโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารของบุคคลอื่นที่เกี่ยวข้องบอย นาคคำ กว่า 30 ครั้ง และคำอ้างถึงการทำสัญญาเช่าซื้อรถยนต์ลัมโบกินี ก็ยังไม่สามารถยืนยันชัดว่าเป็นการซื้อโดยตัวเบนซ์ เอง เพราะนายบอย นาคคำ ก็เคยนำรถไปใช้ ทั้งเงินที่ซื้อนายบอย นาคคำก็เป็นคนนำมาให้เบนซ์ ไปชำระ โดยล่าสุดศาลได้ยกฟ้องเบนซ์ ข้อหาสนับสนุนทำผิดยาเสพติด แต่ข้อหาฟอกเงินยังไม่ยกฟ้อง เบนซ์ถูกศาลอ่านคำพิพากษาให้จำคุก 8 ปี  ส่วนนายสรรเสริญ รสานนท์ และ น.ส.อังสุพร อินา ศาลได้พิพากษาให้ทั้งสองมีโทษจำคุก 24 ปี ปรับคนละ 400,000 บาท ฐานความผิดสมคบฟอกเงิน และสนับสนุน นายณัฐพล หรือ บอย นาคคำ รับเงินยาเสพติดมาพักไว้ก่อนเข้าบัญชี เช่น คราวละ 15 ล้านบาท หรือ 8 ล้านบาท อันเป็นการทำผิด ตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522 ในตอนนี้ทางครอบครัวเบนซ์ได้ทำการขอยื่นประกันตัวเบนซ์ เนื่องจากถูกยกฟ้องคดีสนับสนุนทำผิดยาเสพติด เหลือไว้เพียงข้อหาฟอกเงินเท่านั้นต้องรอลุ้นต่อไปว่าจะได้ประกันตัวหรือไม่

 

 

        ตลอดเวลาที่ศาลอ่านคำพิพากษามีเพียงครอบครัวของเบณซ์ มาร่วมฟังเท่านั้น ส่วน แพท ณปภา ภรรยาของเบณซ์ นั้นเดินทางมาร่วมภายหลังจากการอ่านคำพิพากษาเสร็จ โดยแพท ณปภา เดินทางมาพร้อมน้องเรซซิ่งลูกชายและเพื่อนหญิงอีกสองคน ก่อนจะยืนพูดคุยกับเบนซ์อยู่ข้างห้องคุมตัวผู้ต้องขัง พร้อมสอนให้น้องเรซซิ่งเรียกเบนซ์ว่า "ป๊ะป๋า" และคุยกับเบนซ์ผ่านไมโครโฟน ประมาณ 20 นาที หลังจากนั้นกลุ่มเพื่อนของเบนซ์ได้เดินทางมาพูดคุยกับเบนซ์อีกประมาณ 5 คน 
 

 

 

ร้อยเรียงไทม์ไลน์ก่อนคำตัดสิน "เบนซ์ เรซซิ่ง" สู่คุก 8 ปี กับบททดสอบชีวิต "แพท ณปภา" ไปต่อหรือพอแค่นี้

 

       

 

        หากย้อนไปเมื่อวันที่ 3 ก.ย. 2561 ก่อนเบนซ์ จะเดินทางมาฟังคำพิพากษา แพท ณปภา เคยให้สัมภาษณ์กับนักข่าวเกี่ยวกับกรณีระยะห่างกับสามีเบนซ์ โดยแพทบอกว่าเธอได้เริ่มพูดคุยกับเบนซ์ ถึงปัญหาของระยะห่างนี้มาสักพัก ซึ่งเบนซ์ก็เข้าใจว่าตอนนี้แพทต้องทำงานอย่างหนักเพื่อหาเลี้ยงครอบครัว ส่วนเรื่องที่หลายคนมองว่าแพททิ้งเบนซ์ นั้นแพทได้กล่าวว่าสุดท้ายแล้วคงไม่มีใครอยากให้ครอบครัวมาถึงจุดแตกแยกตอนนี้ทั้งตัวแพทและเบนซ์ไม่ได้แยกกันในความคิดเพียงแค่รอคุยกัน เชื่อว่าคนจะคิดว่าเบนซ์อยู่ข้างในมีความหวังเป็นแพท แต่ขอให้มองแพทที่เป็นคนข้างนอกด้วยว่าก็หวังเหมือนกันว่าจะมีครอบครัวที่แข็งแรง รวมถึงคาดหวังการดูแล โดยแพทเชื่อว่าต่อให้เบนซ์อยู่ข้างในก็ยังดูแลแพทได้

      ทั้งนี้ยังต้องดูด้วยว่าเมื่อกลับมาคุยกันเหมือนเดิมจะสามารถจูงมือกันได้หรือไม่ ส่วนคำถามเกี่ยวกับการเตรียมใจเป็นคุณแม่เลี้ยงเดียวนั้นแพทเองก็รู้ตัวและเตรียมใจมาระยะหนึ่งหลังจากได้พูดคุยกับเบนซ์ มาหลายครั้ง 

 

    ล่าสุดเมื่อเวลา 16.40 น.หลังจากทางครอบครัวของเบนซ์ เรซซิ่ง ยื่นขอประกันตัวเบนซ์ ศาลได้พิจารณาแล้วให้ตีหลักทรัพย์ประกันตัวเป็นเงิน 1 ล้านบาทพร้อมกำหนดให้ติดกำไลข้อเท้าอิเล็กทรอนิกส์ (กำไล EM) กับเบนซ์เลยด้วย และห้ามมิให้เบนซ์ เดินทางออกนอกราชอาณาจักร เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล โดยจะมีการปล่อยตัวเบนซ์ ที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ย่านคลองเปรม ภายในวันนี้ (7 ก.ย.) เวลาประมาณ 20.00 น. ส่วนนายสรรเสริญกับ น.ส.อังสุพร จำเลยที่ 2-3 นั้น ไม่ได้มีการยื่นประกันตัวเข้ามา ต้องถูกคุมขังรับโทษตามคำพิพากษาต่อไป

 

 

 

      ทั้งนี้ก็ต้องรอดูต่อไปว่าแพท ณปภา จะเดินหน้ากับชีวิตหลังเบนซ์ได้รับการประกันตัววันนี้ ( 7 ก.ย. 2561) อย่างไร ถือเป็นเรื่องของอนาคตต้องติดตามต่อไป

 

ร้อยเรียงไทม์ไลน์ก่อนคำตัดสิน "เบนซ์ เรซซิ่ง" สู่คุก 8 ปี กับบททดสอบชีวิต "แพท ณปภา" ไปต่อหรือพอแค่นี้

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย


HASTAG : อัครกิตต์ วรโรจน์เจริญเดช  พิธีกรสายฮา  เจาะทีนิวส์  แพท ณปภา ตันตระกูล  ค้ายาเสพติด  ไซซะนะ แก้วพิมพา  เบนซ์ เรซซิ่ง 

ติดตามข่าวอื่นๆ