ยื่นคำร้องเสนอศาลขอติดกำไลข้อเท้า"เบนซ์ เรซซิ่ง"!

ศาลอาญา รัชดา นัดฟังคำพิพากษาคดียาเสพติด ที่พนักงานอัยการคดียาเสพติด 10 เป็นโจทก์ฟ้อง นายอัครกิตต์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง อายุ 31 ปี นายสรรเสริญ หรือ เน็ต รสานนท์ อายุ 26 ปี และ น.ส.อังสุพร หรือ อุ้ม อินา อายุ 29 ปี ร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1-3 ฐานผิดพ.ร.บ.ป้องกัน และปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542 พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522 พ.ร.บ.มาตรการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ. 2534

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ศาลสั่งจำคุก นายอัครกิตต์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง เป็นระยะเวลา 8 ปี และให้จำคุกคนละ 24 ปี ปรับคนละ 400,000 บาท นายสรรเสริญ หรือเน็ต รสานนท์ และน.ส.อังสุพร หรืออุ้ม อินา สามีภรรยา ในความผิดฐานสมคบฟอกเงิน และสนับสนุนนายณัฐพล กรือ บอย นาคคำ ในการรับเงินยาเสพติดมาพักไว้ก่อนเข้าบัญชี อันเป็นการทำผิด ตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522

 

 

 

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายน 2559 ถึง 2 กุมภาพันธ์ 2560 ต่อเนื่องกัน จำเลยกับพวกสมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปวางแผน โดยการแบ่งหน้าที่กันทำในการจัดหา ลำเลียงยาบ้า 140,000 เม็ด ไอซ์ 19 กิโลกรัมเศษ ส่งให้ลูกค้าและเครือข่าย รวมทั้งจัดการด้านการเงินซื้อ-ขายยาเสพติดโดยจำเลย 1-3 เปิดบัญชีธนาคารฝาก-ถอน โอนเงิน กับ นายณัฐพล หรือ บอย นาคคำ ที่ศาลพิพากษาลงโทษไปแล้ว ก่อนหน้านี้

 

 

นอกจากนี้ ในช่วงวันที่ 29 ธันวาคม 2557 ถึง 22 พฤศจิกายน 2559 นายณัฐพล ได้โอนเงินเข้า บัญชีของนายอัครกิตต์เบนซ์ เรซซิ่ง จำเลยที่ 1 ประมาณ 50 ครั้ง จำนวนกว่า 10 ล้านบาทเศษ ซึ่งจำเลยที่ 1 ได้นำเงินไปซื้อรถยนต์หรู และ รถจักรยานยนต์ ราคาแพงด้วย

 

ทั้งนี้ในชั้นสอบสวนจำเลย1 ให้การปฏิเสธมาโดยตลอด ส่วนจำเลยที่ 2-3 ซึ่งเป็นสามีภรรยากันให้การรับสารภาพ สำหรับจำเลยทั้งหมด ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำตัเงแต่ถูกจับกุม และยังไม่ได้รับการประกันตัว

 

 

 

 

 

 

 


ต่อมา ในไอจี ภรรยาของ เบนซ์ เรซซิ่ง อย่างดาราสาว แพท ณปภา ก็โพสต์ภาพ โดยไม่ระบุข้อความผ่านไอจี โดยเป็นรูปเบนซ์ กับน้องเลซซิ่งตอนเพิ่งเกิดใหม่

 

 

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ หากย้อนกลับไป เมื่อวันที่ 8 ก.พ.2560 เบนซ์ได้โพสต์ผ่านไอจี ซึ่งเป็นวันหลังที่ตำรวจเข้าตรวจค้นร้าน ระบุว่า benzracing ในวันๆ นึงเวลาช่างเดินผ่านไปอย่างรวดเร็ว เผลอแปบเดียวเวลาก็ได้ล่วงเลยผ่านมาแล้ว 30 ปี ผมไม่เคยรู้สึกเสียดายหรือเสียใจกับทุกเรื่องราวทุกช่วงเวลาดีๆ ที่เราได้ล้มลุกคลุกคลานผ่านมันมา.. การที่เราได้อยู่กับสิ่งที่เรารักกับคนที่เรารัก ได้มีครอบครัวมีแม่มีพี่น้อง มีภรรยาและลูกที่ดี การที่เราได้อยู่ด้วยกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตานั้น ผมถือว่าผมได้ทำตามความฝันอันสูงสุดของชีวิตผมนั้นสำเร็จแล้ว.. อัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช

 

 

 

โดยภายหลังจากการฟังคำพิพากษาแพท ณปภา พร้อมกับลูกชาย ได้เดินทางมาที่ศาลอาญารัชดา เพื่อติดต่อเข้าเยี่ยมนายอัครดิตติ์ทันที โดยแพทพาน้องเรซซิ่งไปหาเบนซ์พร้อมกับบอกว่า ปะป๊า ลูกเรียก

 

 

 

 

โดยแพทณปภา บอกว่าขณะนี้ครอบครัวของนายอัครกิตติ์ กำลังทำเรื่องยื่นคำร้องและยื่นหลักทรัพย์ขอประกันตัวอยู่ ซึ่งตนเองไม่ทราบรายละเอียดรวมถึงจำนวนหลักทรัพย์ที่ใช้ยื่นในครั้งนี้ ทั้งนี้จากการพูดคุยกับนายอัครกิตติ์ พบว่า มีกำลังใจที่ดีและ คิดถึงลูก อยากกลับบ้านไปเลี้ยงลูกโดยเร็ว ส่วนความสัมพันธ์ระหว่างตนเอง ขอให้นายอัครกิตติ์ได้รับประกันตัวก่อน

ทั้งนี้  ทีมทนายความของนายอัครกิตติ์ ได้จัดทำคำร้องประกอบการยื่นหลักทรัพย์ขอปล่อยชั่วคราว ระหว่างอุทธรณ์คดี โดยพี่ชายของนายอัครกิตติ์ เป็นผู้ยื่นคำร้องพร้อม หลักทรัพย์เป็นโฉนดที่ดินย่านดินแดง เนื้อที่ 2 งาน 25 ตารางวา มูลค่า 44 ,369,280 บาท ซึ่งในคำร้องยังแสดงความประสงค์ต่อศาลพิจารณาขอติดอุปกรณ์ EM ที่เป็นกำไลข้อเท้า และยืนยันว่าพร้อมจะปฏิบัติตามคำสั่งศาลทุกประการ โดยขณะนี้คำร้องขอประกันตัวอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาล

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย


HASTAG : ประกันเบนซ์  ยื่นคำร้องเสนอศาลขอติดกำไลข้อเท้าเบนซ์ เรซซิ่ง  แพท ณปภา 

ติดตามข่าวอื่นๆ