ยังมีข่าวดี! "เบนซ์ เรซซิ่ง" ยิ้มออก ศาลยกฟ้องคดียาเสพติด! (รายละเอียด)

จากกรณี ที่ห้องพิจารณา 907 ศาลอาญาถนนรัชดาภิเษก นัดฟังคำพิพากษาคดีอัยการ ฟ้อง นายอัครกิตต์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์เรซซิ่ง นายสรรเสริญ รสานนท์ และนางสาวอังสุพร อินา ในข้อหาสมคบกันฟอกเงิน กระทำผิด พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522  กรณีเมือช่วงเดือนพฤศจิกายน 2559 ถึง 2 กุมภาพันธ์ 2560 จำเลยกับพวก เครือข่ายบอย นาคคำ จัดการรับโอนเงินในการ ขนยาบ้า 1 แสน 4 หมื่นเม็ด และ  ไอซ์กว่า  19 กิโลกรัม ส่งให้ลูกค้าและเครือข่าย โดยจำเลยทั้งหมดได้ถูกนำตัวจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ มาฟังคำพิพากษา

ขณะที่ในห้องพิจารณาคดีมีมารดาและคนรู้จักของนายอัครกิตต์ มาร่วมฟังคำพิพากษา โดยแพท ณปภา ตันตระกูล ภรรยา ไม่ได้มาร่วมฟังคำพิพากษา แต่มาเยี่ยมนายอัครกิตต์ที่ส่วนควบคุมตัวผู้ต้องหาใต้ถุนศาลอาญารัชดาภิเษก และได้นำบุตรชายมาเยี่ยมด้วย

ศาลพิเคราะห์แล้วการที่จำเลยที่ 1 ระบุว่ามีรายได้จากการจำหน่ายสินค้าร้านเอเรีย 51 จากอพาทเม้นต์ให้เช่า การแข่งรถ และการออกงานโชว์ตัวกับแพท ณปภา ภรรยา ซึ่งถือว่ามีรายได้เยอะพอสมควร แต่ไม่สอดคล้องกับการเสียภาษีเงินได้ของจำเลยที่ 1 จึงถือว่ารายได้ที่ได้มามีพิรุธ แต่ไม่พบความเชื่อมโยงเกี่ยวกับการสบคบค้ายาเสพติด จึงให้ยกฟ้องข้อหากระทำผิด พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามยาเสพติด แต่มีความผิดตาม พ.ร.บ.ฟอกเงิน จึงพิพากษาให้จำคุก 8 ปี

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ส่วนจำเลยที่ 2 และ 3 คือ นายสรรเสริญ รสานนท์ และนางสาวอังสุพร อินา พบว่าร่วมกันสนับสนุนการค้ายาเสพติดของนายณัฐพล นาคคำ หรือ บอย ผู้ต้องหาคดียาเสพติด เพื่อนสนิทของนายอัครกิตต์ จำเลยที่ 2 และ 3 จึงมีความผิดตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ส่วนความผิด พ.ร.บ.ฟอกเงิน จำเลยที่ 2 และ 3 ยอมรับว่า มีการฟอกเงินที่ได้มาจากการทำการพนันออนไลน์ ศาลจึงพิพากษาให้จำคุก 20 ปี และปรับ 4 แสนบาท ในความผิด พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ส่วนความผิด พ.ร.บ.ฟอกเงิน ให้จำคุก 8 ปี แต่ให้การเป็นประโยชน์ จึงลดโทษให้กึ่งหนึ่ง เหลือจำคุก 4 ปี รวมแล้วใก้จำคุกจำเลยที่ 2 และ 3 เป็นเวลา 24 ปี และปรับ 4 แสนบาท

 

 

 

 

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายน 2559 ถึง 2 กุมภาพันธ์ 2560 ต่อเนื่องกัน จำเลยกับพวกสมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปวางแผน โดยการแบ่งหน้าที่กันทำในการจัดหา ลำเลียงยาบ้า 140,000 เม็ด ไอซ์ 19 กิโลกรัมเศษ ส่งให้ลูกค้าและเครือข่าย รวมทั้งจัดการด้านการเงินซื้อ-ขายยาเสพติดโดยจำเลย 1-3 เปิดบัญชีธนาคารฝาก-ถอน โอนเงิน กับ นายณัฐพล หรือ บอย นาคคำ ที่ศาลพิพากษาลงโทษไปแล้ว ก่อนหน้านี้

 

 

นอกจากนี้ ในช่วงวันที่ 29 ธันวาคม 2557 ถึง 22 พฤศจิกายน 2559 นายณัฐพล ได้โอนเงินเข้า บัญชีของนายอัครกิตต์เบนซ์ เรซซิ่ง จำเลยที่ 1 ประมาณ 50 ครั้ง จำนวนกว่า 10 ล้านบาทเศษ ซึ่งจำเลยที่ 1 ได้นำเงินไปซื้อรถยนต์หรู และ รถจักรยานยนต์ ราคาแพงด้วย

 

ทั้งนี้ในชั้นสอบสวนจำเลย1 ให้การปฏิเสธมาโดยตลอด ส่วนจำเลยที่ 2-3 ซึ่งเป็นสามีภรรยากันให้การรับสารภาพ สำหรับจำเลยทั้งหมด ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำตัเงแต่ถูกจับกุม และยังไม่ได้รับการประกันตัว

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี


HASTAG : รอดคดียาเสพติด  เบนซ์ เรซซิ่ง 

ติดตามข่าวอื่นๆ