เดินหน้าหาดาวรุ่ง จัดตบชายหาด “ยูโร่เค้ก” ไทยแลนด์ บีช วอลเลย์บอล 2018


    สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลจัดตบชายหาด “ยูโร่เค้ก” ไทยแลนด์ บีช วอลเลย์บอล 2018 เฟ้นดาวรุ่งสู่ทีมชาติไทยในอนาคต แบ่งการแข่งขันออกเป็นรอบคัดเลือก 5 ภาค เพื่อหาแชมป์และรองแชมป์ไปสู่รอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ในเดือนธ.ค.นี้
     นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เป็นประธานแถลงข่าวการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด “ยูโร่เค้ก” ไทยแลนด์ บีช วอลเลย์บอล 2018 ร่วมด้วย นายสมชาย เวชากร ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ยูโรเปี้ยนฟู้ด จำกัด (มหาชน) และนายปราชญ์ ไชยคำ กรรมการผู้จัดการ ธุรกิจสปอร์ตและมัลติมีเดีย บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) ร่วมกันแถลงข่าว ที่ ห้องปาริชาต โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน กรุงเทพฯ
    นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า“ในการจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด “ยูโร่เค้ก” ไทยแลนด์ บีช วอลเลย์บอล 2018 (ครั้งที่ 6) เราแบ่งการแข่งขันออกเป็น 5 ภาค คือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ, ภาคกลาง, ภาคใต้, ภาคตะวันออก และภาคเหนือ เริ่มทำการแข่งขันตั้งแต่วันที่ 7 กันยายน 2561 โดนหาทีมผู้แผนแต่ละภาคเพื่อไปแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ระหว่างวันที่ 15-22 ธันวาคม 2561 ที่ สนามวอลเลย์บอลชายหาดชายหาดแหลมสิงห์ อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี รายการนี้ ถือว่าเป็นรากฐานที่สำคัญยิ่งของการพัฒนากีฬาวอลเลย์บอลชายหาดของประเทศไทย อีกทั้งสมาคมฯ ใช้การแข่งขันรายการนี้เฟ้นหานักกีฬาดาวรุ่งเพื่อไว้เตรียมทีมชาติต่อไปในอนาคต”  


  

    นายสมชาย เวชากร ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ยูโรเปี้ยนฟู้ด จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “บริษัท ยูโรเปี้ยนฟู้ด จำกัด (มหาชน) มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด “ยูโร่เค้ก” ไทยแลนด์ บีช วอลเลย์บอล 2018 ซึ่งเป็นการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดในระดับยุวชนและเยาวชนทั่วประเทศ โดยปีนี้เป็นปีที่ 6 แล้ว นับจากปี 2013 เป็นต้นมาจนถึงปัจจุบัน ที่ทาง “ยูโร่เค้ก” ของเราได้ให้การสนับสนุนการแข่งขันกีฬานี้มาโดยตลอด และมีนโยบายสนับสนุนกิจกรรมการกีฬาในทุกระดับ แต่ที่บริษัทฯ เรามุ่งเน้นในระดับยุวชนและเยาวชนนั้น เป็นเพราะว่า ทางบริษัทฯ เล็งเห็นถึงความสำคัญในการปลูกฝังสร้างจิตสำนึกที่ดี การมีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้รู้ชนะ ความเสียสละ และการให้อภัย ซึ่งเป็นรากฐานที่ดีและสำคัญที่เราควรเริ่มสร้างในสังคมไทยตั้งแต่รุ่นยุวชนและเยาวชนเลย”
    นายปราชญ์ ไชยคำ กรรมการผู้จัดการ ธุรกิจสปอร์ตและมัลติมีเดีย บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “การแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด “ยูโร่เค้ก” ไทยแลนด์ บีช วอลเลย์บอล 2018 จึงนับว่าเป็นรายการที่ดี และเปิดโอกาสให้กับยุวชน เยาวชนไทย ทั่วทั้งประเทศได้ลงแข่งขัน เป็นการพัฒนาวอลเลย์บอลชายหาดของไทยให้ก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น ทาง SMM เอสเอ็มเอ็ม จะช่วยประชาสัมพันธ์การแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด “ยูโร่เค้ก” ไทยแลนด์ บีช วอลเลย์บอล 2018 ในทุกๆ ช่องทาง เพื่อกระจายข่าวสารของวงการวอลเลย์บอลชายหาดให้ยิ่งๆ ขึ้นไป”


  


   โดยการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด  “ยูโร่เค้ก” ไทยแลนด์ บีช วอลเลย์บอล 2018  จะแข่งขันทั้งหมด 4 รุ่นอายุประกอบไปด้วย รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี, 14 ปี, 16 ปี และ 18 ปี ทีมแชมป์และรองแชมป์ของแต่ละภาคจะผ่านเข้าแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย 
    สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในรอบคัดเลือกและรอบชิงชนะเลิศ มีดังนี้
    1.ภาคกลาง ที่สนามชายหาดบ้านกูด อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 7-14 กันยายน 
    2.ภาคเหนือ ที่สนามวอลเลย์บอลชายหาดโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย จ.เพชรบูรณ์ ระหว่างวันที่ 30 กันยายน - 7 ตุลาคม 
    3.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ สนามวอลเลย์บอลชายหาดลานพญานาค เทศบาลเมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ  ระหว่างวันที่ 10-17 ตุลาคม 
    4.ภาคตะวันออก สนามวอลเลย์บอลชายหาดโรงเรียนทุ่งศุขลาพิทยา “กรุงไทยอนุเคราะห์” จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 28 ตุลาคม - 4 พฤศจิกายน 
    5.ภาคใต้ สนามวอลเลย์บอลชายหาด สนามกีฬากลาง จ.พังงา ระหว่างวันที่ 7-14 พฤศจิกายน 
    6.รอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย สนามวอลเลย์บอลชายหาดแหลมสิงห์ อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี ระหว่างวันที่ 15-22 ธันวาคม 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วิริยา วิศิษฏ์โสภา


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ