แถลงการณ์ฉบับ2 พระอาการ พระองค์โสม ยังคงประทับรพ.จุฬาฯถวายกายภาพบำบัด

จากกรณีแถลงการณ์สำนักพระราชวังฉบับที่1 เรื่อง พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จไปประทับ ณ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ทั้งนี้โดยมีความว่า

 

 

 

เมื่อวันจันทร์ที่ 27 ส.ค.2561 พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ มีพระอาการปวด บวมและแดงที่บริเวณพระชงฆ์ (แข้ง) ซ้าย จึงได้กราบทูลเชิญเสด็จไปประทับรักษาพระอาการประชวร ณ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ผลการถวายการตรวจพบสาเหตุจากการติดเชื้อของเนื้อเยื่อที่พระชงฆ์ (แข้ง) นั้น มีอาการอ่อนแรงของพระหัตถ์และพระกรขวาเล็กน้อย ไม่มีพระอาการชา และทรงรู้พระองค์ดี

 

 

 


 

คณะแพทย์ได้ถวายการตรวจเอกซเรย์พระสมองด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์และคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า และให้การวินิจฉัยว่าเป็นภาวะพระสมองขาดพระโลหิตบางส่วน จึงได้กราบทูลขอประทานถวายพระโอสถต้านเกล็ดพระโลหิต และตรวจติดตามพระอาการอย่างใกล้ชิดต่อไป คณะแพทย์ได้กราบทูลขอประทานพระอนุญาตให้ประทับรักษาพระอาการประชวรและทรงงดพระกรณียกิจอีกระยะหนึ่ง

 

 

ล่าสุดได้มีแถลงการณ์สำนักพระราชวังฉบับที่2 เรื่อง พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จไปประทับ ณ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ทั้งนี้โดยมีความว่า พระอาการประชวรดีขึ้น พระชงฆ์ด้านซ้ายที่เคยอักเสบหายเป็นปกติแล้ว พระอาการอ่อนแรงของพระหัตถ์และพระกรขวาเกือบเป็นปกติ คณะแพทย์ขอให้ประทับโรงพยาบาลจุฬาฯต่อ เพื่อถวายกิจกรรมกายภาพบำบัด

 

 

 

 

ขอบคุณทวิตเตอร์ : Dhiravath Suantan

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : พระองค์โสม  แถลงการณ์  สำนักพระราชวัง 

ติดตามข่าวอื่นๆ