เปิดคลังสมบัติ "เปรมชัย" เจ้าสัวอิตาเลียนไทย อาณาจักรแสนล้าน หวั่น "เรื่องนี้ต้องไม่เงียบ"

 

    เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคดีที่สังคมกำลังจับตามองอย่างใกล้ชิด จากกรณีนายเปรมชัย กรรณสูต ผู้บริหารใหญ่ของ บมจ. อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ พร้อมคณะถูกจับกุมที่เขตสัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรพร้อมปืน 3 กระบอก และซากสัตว์อีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นซากเสือดำสัตว์สงวนที่เหลืออยู่น้อยเต็มทีในผืนป่าประเทศไทย จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในเวลาต่อมา ด้วยเพราะจำเลยในเหตุการณ์ครั้งนี้ เป็นผู้แวดล้อมไปด้วยทรัพย์ศฤงคาร 

 

    และดูเหมือนว่าการดำเนินการในกระบวนทางกฏหมายจะมีความยืดเยื้อและไม่สิ้นสุดลงโดยง่าย ราวกับมีมือที่มองไม่เห็นคอยผลักให้เจ้าสัวใหญ่ผู้นี้ หลุดพ้นจากกรรมที่ตนได้ก่อไว้

 

    ล่าสุดได้มีการขยายผลตรวจสอบพื้นที่ครอบครองที่ดิน "รังเย็นรีสอร์ท" ที่ปรากฏชื่อ นายเปรมชัย ร่วมเป็นผู้ครอบครอง ตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น กลิ่นคาวคลุ้ง เช็คบิลทีละเปลาะ "เปรมชัย" ว่าไงกฎแห่งกรรมกำลังทำงาน

 

    วันนี้เราจะพาทุกท่านไปเปิดกรุสมบัติของนายเปรมชัย เพื่อเป็นที่ประจักษ์ว่าเขาผู้นี้มีทรัพย์สินในครอบครองมากมายมหาศาลเพียงใด อาจถึงขนาดที่ว่าทำให้ระบบยุติธรรมถึงกับต้องสั่นคลอน

 

 

 

    นายเปรมชัย กรรณสูต นอกจากจะเป็นผู้บริหารใหญ่ของ บมจ. อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ ที่รู้โดยทั่วกันว่าเป็นธุรกิจรับเหมาก่อสร้างซึ่งเป็นธุรกิจหลัก จากการเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่สุดคิดเป็น 14.88% หรือ 785,494,526 หุ้น ขณะที่ราคาหุ้นล่าสุดในวันที่ 13 ก.พ. 2561 อยู่ที่ 3.68 บาทต่อหุ้น จึงรวมเป็นมูลค่าประมาณ 2,890.61 ล้านบาท นอกจากนี้นายเปรมชัย ยังเป็นผู้ถือหุ้นและนั่งเป็นกรรมการอยู่หลายบริษัทดังต่อไปนี้

 

    ในปี 2549 ได้เปิดตัว บริษัท ภูมิใจไทยซีเมนต์ จำกัด ภายใต้ชื่อ "ราชสีห์" ใช้เงินลงทุนในโรงงานเพื่อผลิตและจำหน่ายปูนซีเมนต์กว่า 3,000 ล้านบาท ตั้งอยู่ในอ. แก่งคอย จ.สระบุรี มีพื้นที่กว่า 360 ไร่ รวมถึงการได้รับสัมปทานเหมืองหินปูน 5 แปลง รวมพื้นที่ 1,500 ไร่

 

    ต่อมาในวันที่ 29 มิ.ย. 2550 ได้จัดตั้ง บริษัท สระบุรี คอนสตรัคชั่น เทคโนโลยี จำกัด โดยใช้ทุนจดทะเบียน 1 ล้านบาท เป็นธุรกิจผลิต จำหน่าย และรับติดตั้งผลิตภัณฑ์ แผ่นคอนกรีต รวมถึงชิ้นงานสำเร็จรูป

 

    2 ส.ค. 2550 ใช้ทุน 100 ล้านบาท จดทะเบียน เพื่อดำเนินธุรกิจประกอบกิจการผลิตกระแสไฟฟ้า และจำหน่ายกระแสไฟฟ้าที่ประเทศกัมพูชาภายใต้ชื่อ บริษัท สินทรัพย์ช่างเหมาไทย จำกัด 

 

    ถัดจากนั้นเพียงหนึ่งเดือน ลงทุนกว่า 600 ล้านบาท เพื่อดำเนินธุรกิจ ด้านการสำรวจ ปรุงแต่งแร่ธาตุ และก่อสร้างเขื่อนไฟฟ้าน้ำตก ที่สปป.ลาว ด้วยชื่อ บริษัท ซิโนลาว อาลูมิเนียม คอร์ปอเรชั่น จำกัด ในวันที่ 3 ก.ย. 2550


 

    ไม่หยุดเพียงแค่นั้น เพราะในวันที่ 17 ตุลาคม 2550 ได้ทำการจัดตั้ง บริษัท สินทรัพย์ช่างเหมาไทย จำกัด จัดตั้งด้วยทุนจดทะเบียน 500 ล้านบาท ในธุรกิจประเภท พัฒนาที่อยู่อาศัยเพื่อขายหรือให้เช่า ที่ถนนวิทยุ กรุงเทพฯ และเป็นโครงการที่มีมูลค่ากวา 1,500 ล้านบาท

 

    นายเปรมชัยยังถือหุ้นอีกหลาย บริษัท อาทิ บริษัท อ่าวปอ แกรนด์ มารีน่า จำกัด ทำธุรกิจบริการให้เช่าที่จอดเรือขายอาหารและเครื่องดื่ม ,บริษัท 3 บี โฮลดิ้ง จำกัด ธุรกิจบริการด้านที่ปรึกษา และยังเป็นเป็นกรรมการในบริษัท จันทบุรีคันทรีคลับ จำกัด 

 

    นอกจากนี้ยังพบว่ามีชื่อลูกของนายเปรมชัย 3 คน เป็นผู้ถือหุ้นและนายเปรมชัยนั่งเป็นกรรมการ ในบริษัท สวนจันทบุรี จำกัดอีกด้วย อีกทั้งยังเป็นทั้งกรรมการและผู้ถือหุ้นในบริษัท กณิการ์ จำกัดและบริษัท ณ หทัย จำกัด ทำธุรกิจให้เช่าที่ดิน บริษัท อมารี โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท จำกัด ธุรกิจห้องพักและภัตตาคาร บริษัท ภคภูมิ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัดและบริษัท สรีธร จำกัด พัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ แบบครบวงจร มีโครงการบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์โฮมและอาคารพาณิชย์

 

    ถึงแม้ว่าคดีนี้ยังไม่สิ้นสุดแต่ ความตื่นตัวของสังคมที่มีต่อคดีนี้ก็ดูจะยังไม่สิ้นหวังไปเสียทีเดียว เพราะทุกคนต่างก็หวังว่า ผู้กระทำผิดจะต้องได้ชดใช้กรรมที่ตัวเองได้ก่อไว้ และเสือดำจะต้องไม่ตายเปล่า . . .

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกชัย เรืองฉาย


HASTAG : รังเย็น  เจาะทีนิวส์  เปรมชัย  เสือดำ 

ติดตามข่าวอื่นๆ