แห่ชื่นชม ขบวนรถใหญ่ หยุดให้รถพยาบาลผ่านก่อน เมื่อรู้ใครอยู่ในรถ ยิ่งปลื้มนี่คือ เบอร์หนึ่งทบ.

จากกรณีเฟซบุ๊ก Wassana Nanuam ซึ่งเป็นของวาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหารชื่อดังได้โพสต์ข้อความ โดยอ้างถึงผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งระบุทั้งหมดว่า  ชาวเน็ต!! โพสต์ขอบคุณ “บิ๊กเจี๊ยบ” ผบ.ทบ. ที่สั่งหยุดรถขบวน ให้รถพยาบาล ไปก่อน..... ชาวเน็ต แห่ชื่นขม แม้ตอนแรก ไม่รู้ว่า ขบวนรถใคร ?

 

 

 

มีผู้ใช้ชื่อว่า “อภิชัย ยิ้มพัธน์” โพสต์ภาพ ในเฟสบุ้ค และ ชื่นชม รถขบวน ที่ไม่รู้ว่า ใครนั่งอยู่ในรถ แต่ได้หยุดรถขบวน เพื่อหลีกทางให้ รถพยาบาล แล่นไปก่อน

ส่งผลให้ชาวเน็ต และ เครือข่ายกู้ภัยฯ แห่เม้นท์ชื่นชม แม้ไม่รู้ว่า เป็น ขบวนรถของใคร

แต่จากการตรวจสอบ พบว่า เป็นขบวนรถของ บิ๊กเจี๊ยบ พลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. ที่ลงทางด่วน พหลโยธิน

 

 

 


 

 

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ คือเมื่อช่วงเดือนมกราคมต้นปีที่ผ่านมา เฟซบุ๊ก Wassana Nanuam ของวาสนา นาน่วม ก็เคยโพสต์ภาพการปฎิบัติภารกิจของพลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก ในวันหยุด ซึ่งได้ออกเดินทางลงพื้นที่ภาคใต้ โดยนั่งเครื่องบินพลเรือน พร้อมค้างคืนกับทหารในพื้นที่อีกด้วย

 

 

“ใครจะไป คิดว่า “ลุง” ที่เดินถือกระเป๋าเอง เดินปะปนกับประชาชน ขึ้นเครื่องบิน Low cost ลงใต้ แถม ไม่เห็นมี ทหารเดินล้อมหน้า ล้อมหลัง คนนี้ จะเป็น “ผบ.ทบ.” นายทหาร เบอร์1 ที่คุมกำลังทหาร กว่า2แสนคน พร้อมอาวุธยุทโธปกรณ์ ……เหล่าทัพที่ใหญ่ที่สุด นี่ล่ะ.. บิ๊กเจี๊ยบ พลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. รบพิเศษ ที่เรียบง่าย สบายๆ ..ใช้เวลา วันหยุด เดินทางลงใต้ เพื่อไปเยี่ยมลูกน้อง และประชุมหารือ ในการแก้ปัญหาชายแดนใต้ ค้างคืน และจับเข่าคุย กันแบบวงเล็กๆ ลับๆ ลึกๆ”

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Wassana Nanuam


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : เฉลิมชัยสิทธิสาท  รถพยาบาล  ผบ.ทบ. 

ติดตามข่าวอื่นๆ