ไหนเผด็จการ! "ศาลทหาร" ปล่อยตัว"แหวน-พยานปากเอกคดี 6 ศพวัดปทุมฯ" จำเลย ม.112-ก่อการร้าย-ปาระเบิดศาลอาญา

 

ยุติธรรมเสมอ! "ศาลทหาร" ให้ประกัน "แหวน-น.ส.ณัฏฐธิดา มีวังปลา" พยานสำคัญคดี 6 ศพวัดปทุมฯ เพราะอยู่ใกล้ชิดเหตุการณืที่สุดคนหนึ่ง และเป็นจำเลยคดี ม.112 พ่วงอั้งยี่ซ่องโจรอยู่ด้วย โดยทนายวางเงินประกัน 900,000 บาท

 

วันนี้ (4 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลทหารกรุงเทพ มีคำสั่งปล่อยตัวชั่วคราว "น.ส.ณัฏฐธิดา มีวังปลา" หรือ “แหวน  มีวังปลา” พยานปากสำคัญในคดีเสื้อแดง 6 ศพวัดปทุมวนาราม หลังทนายความยื่นหลักทรัพย์ประกันตัววงเงิน 900,000 บาท ซึ่งเธอเป็นจำเลยคดี ม.112 พ่วงอั้งยี่ซ่องโจรรวม 2 คดี

 

ทั้งนี้ วันนี้ตุลาการศาลทหาร มีคำสั่งทั้ง2 คดี ดังนี้

 

1.คดีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ(ม.112) จำนวน 400,000 บาท เนื่องจากพิจารณาแล้วเห็นว่า แม้โจทก์คัดค้านการปล่อยตัวชั่วคราวก็ตาม เห็นว่าหลักประกันที่ผู้ขอประกันนำมายื่นต่อศาลเชื่อถือได้ จึงมีเหตุอันควรเชื่อได้ว่า หากจำเลยได้รับการปล่อยชั่วคราวแล้ว จะไม่หลบหนีจึงอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว โดยมีเงื่อนไขห้ามจำเลยเดินทางออกนอกราชอาณาจักร เว้นแต่ได้รับอนุญาตจากศาล ตีราคาประกัน 400,000 บาท

 


2.คดีก่อการร้าย อั้งยี่ ซ่องโจรฯ จำนวน 500,000 บาท เนื่องจากพิจารณาแล้วเห็นว่า แม้โจทก์คัดค้านว่าคดีมีอัตราโทษสูง เกรงว่าจำเลยจะหลบหนี แต่ศาลได้เคยอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวจำเลยตามสัญญาประกัน ฉบับลงวันที่ 24 กรกฎาคม 2560 จำเลยได้มาศาลตามกำหนดนัดและไม่ได้หลบหนี ประกอบกับหลักประกันน่าเชื่อถือ จึงอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว ห้ามจำเลยที่ 3 ออกนอกราชอาณาจักร


อย่างไรก็ตาม สำหรับ น.ส.ณัฏฐธิดา ถือเป็นพยานปากสำคัญในคดี 6 ศพวัดปทุมวนาราม เพราะขณะนั้นเป็นพยาบาลอาสาของโรงพยาบาลวชิระ ซึ่งอยู่ในเต็นเดียวกับผู้เสียชีวิต และห่างจากผู้เสียชีวิตบางคนเพียง 5 เมตรเท่านั้น 

 

โดนอีก!!!“แหวน-พยานคดี6ศพวัดปทุมฯ”พบผิดม.112หิ้วส่งกองปราบทันทีหลังได้ประกันคดีปาระเบิดศาลอาญาร่วมกับพวกอีก4อ่าน 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
นายอารมณ์ เคนหล้า


HASTAG : แหวน  มีวังปลา  ณัฏฐธิดา มีวังปลา  เสื้อแดง 

ติดตามข่าวอื่นๆ