เบื้องหลังความสำเร็จน้อยคนจะรู้ เผยโฉมว่าที่นายกสมาคมแม่บ้านทหารบกคนใหม่ เจ้าของวลี "คุณคือจุดอ่อน"

 

    จากกรณีเมื่อวันที่ 24 ส.ค. ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้นำบัญชีรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารชั้นนายพลประจำปี 2561 ขึ้นทูลเกล้าฯ 

 

    เรียกได้ว่าไม่พลิกโผ เมื่อ ผช.ผบ.ทบ.คนที่ 2 พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ เป็นผู้รับไม้ผลัดต่อจาก พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท จ่อนั่งเก้าอี้  ผบ.ทบ. คนที่ 41 ในวันที่ 1 ตุลาคม ที่จะถึงนี้  ประหนึ่งอาจเป็นการรื้อฟื้นคืนอำนาจให้นายทหารสายวงศ์เทวัญผงาดมามีอำนาจขึ้นอีกครั้งหลังจากอับแสงไปเป็นเวลากว่า10 ปี และอาจเป็นความหวังที่จะรวมกองทัพให้มีความเป็นเอกภาพได้อีกครั้ง

 

 

 

    แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่า ว่าที่นายกสมาคมแม่บ้านทหารบกคนต่อไปนั้น มีดีกรีเป็นถึง อาจารย์ประจำสาขาการตลาด สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและอาจารย์พิเศษสาขาการตลาด คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และหากใครเคยได้รับชมรายการกำจัดจุดอ่อน หรือ "The weakest link" คงจะจำพิธีกรหญิงหน้าสวยแววตาดุเจ้าของวลีเด็ด "คุณคือจุดอ่อนของรายการ" กันได้เป็นอย่างดี และเธอผู้นี้คือ อาจารย์อ้อหรือ รศ.กฤษติกา คงสมพงษ์ ภรรยาของ ว่าที่ผบ.ทบ.  พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ นั่นเอง และวันนี้สำนักข่าวทีนิวส์จะพาทุกท่านไปทำความรู้จักอาจารย์อ้อ ผู้เป็นต้นแบบของผู้หญิงเก่งที่มีความรู้ความสามารถรอบด้าน กันให้มากยิ่งขึ้น

 

อาจารย์อ้อ หรือ รศ.ดร.กฤษติกา คงสมพงษ์ นามสกุลเดิม ศิริจรรยา ชื่อเล่น อ้อ เกิดเมื่อวันที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2508 มื่ออายุ 10 ขวบได้ย้ายไปอาศัยอยู่ที่สหรัฐอเมริกาเพื่อเรียนต่อในระดับไฮสคูล และปริญญาตรีด้านบริหารธุรกิจระหว่างประเทศ ต่อด้วยปริญญาโทจากสถาบันบัณฑิตธุรกิจศศินทร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จนจบปริญญาเอกคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี สาขาการตลาดจาก มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 

 

 

 

    อาจารย์อ้อเริ่มต้นทำงานกับบริษัทด้านคอมพิวเตอร์ในประเทศอเมริกา และได้เข้าประกวดนางสาวไทยในปี 2532 เป็นสมาชิกองค์กรผู้ประกอบธุรกิจระดับสากล (NAAA) National Auto Auction Association และกรรมการองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ 

 

    เริ่มก้าวเข้าสู่อาชีพสายวิชาการ จากการเป็นผู้ช่วยศาสตราจารย์ประจำสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และดำรงตำแหน่งกรรมการองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติในเวลาต่อมา จากนั้นจึงมาเป็น พิธีกรรายการ "กำจัดจุดอ่อน" "The weakest link" และ พิธีกรรายการ "รวยรายวัน" ออกอากาศทางช่อง 3 รวมถึงพิธีกรรายการ "ลูกใครหว่า" และยังได้รับเชิญเป็นวิทยากรอยู่บ่อยครั้ง


 

    ด้านชีวิตส่วนตัว รศ.ดร.กฤษติกา คงสมพงษ์ สมรสกับ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก มีบุตรที่เกิดจากการสมรสครั้งก่อน 2 คนได้แก่ ผู้กองพลุ หรือ ร.อ.พิรพงศ์ คงสมพงษ์ แห่ง ร.11 รอ. เป็นที่น่าจับตามองว่าจะเดินตามรอย พล.อ.อภิรัชต์ ซึ่งในอดีตนั้นเคยเติบโตจาก ร.11 รอ. เช่นเดียวกันได้หรือไม่ และคุณหมอเพลิน ร.ท.ญ.อมรัชต์ คงสมพงษ์ จบแพทย์จาก รพ.พระมงกุฏฯ ปัจจุบันอยู่ที่ รพ.ค่ายจักรพงษ์ จ.ปราจีนบุรี

 

 

 

    นอกจากนี้ อาจารย์อ้อ ยังเคยเผยว่าได้รับการติดต่อให้กลับคืนวงการบันเทิงแต่ไม่มีเวลาจึงปฏิเสธพร้อมกับกล่าวว่าต้องการทุ่มเทให้กับการสอนและอยากอยู่เงียบๆ มากกว่า


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกชัย เรืองฉาย


HASTAG : เจาะทีนิวส์  อภิรัชต์ คงสมพงษ์  ผบ.ทบ.  ภรรยา 

ติดตามข่าวอื่นๆ