กรี๊ดดด!! เปิดภาพ”บิ๊กแดง”. ตอนเป็นนักบินหนุ่ม ....กล่อเข้ม ไม่เบา. มี “บิ๊กจ๊อด” ผบ.สส. บิดา เป็น ไอดอล

กว่าจะถึง วันนี้ ...!! เส้นทางเดิน ของ  “บิ๊กแดง” พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์  ว่าที่ ผบ.ทบ.คนใหม่ ในสถานการณ์ ช่วงเปลี่ยนผ่าน ของบ้านเมือง และการเมือง ไม่ได้โรยด้วย กลีบกุหลาบ  บนเส้นทางรับราชการ แต่ทว่าระคนไปด้วยการเมือง... เดินฝ่าดงระเบิดสนาม ตอนลงไปอยู่ชายแดนใต้..จนมาเป็น ผบ.ร.11รอ. ที่ฝ่าดงระเบิดการเมือง ถึงขั้นเคยตกในวงลัอมคนเสื้อแดง  แต่ก็ไม่ใช่อาวุธ แต่มีแต่ปืนไฟฟ้า แก้วน้ำตา สเปรย์พริกไทย กระสุนยาง ป้องกันตัว เพราะภารกิจครั้งนั้น ไม่ได้เอาอาวุธกระสุนจริงไป แต่อย่างใด

 

บิ๊กแดง เป็นลูกชายคนโต ของบิ๊กจ๊อด พลเอก สุนทร คงสมพงษ์ อดีตผบ.สส. และประธาน รสช.  ผู้ล่วงลับ... บิ๊กแดง ถือว่า พ่อจ๊อด เป็นไอดอล ที่ทำให้ เขาอยากเป็น ทหาร เป็นนักบินทบ.เหมือนพ่อ แล้ว เขาก็ทำได้ ตามนั้น ก่อนจะย้ายเหล่ากลับมาเป็น ทหารราบ และเติบโต ในวงศ์เทวัญ พล.1รอ. ตั้งแต่ เป็น ผุ้พัน ผู้การ ร.11รอ. รอง ผบ.พล.1รอ. ผบ.มทบ.15  ผบ.พล.1รอ. รองแม่ทัพภาค1 แม่ทัพภาค1 ผช.ผบ.มบ. และ เป็น ผบ.ทบ. ในคำสั่งโปรดเกล้าฯ1 กย.2561

 

บิ๊กแดง ประกาศจุดยืน มาตลอด.ในการปกป้องสถาบัน ปกป้องกองทัพ จนทำให้ระหว่างทาง จะเจอขวากหนาม จนต้องเบี่ยงไปโต เป็น ผบ.มทบ.15 ที่เพชรบุรี  เกือบหลุดไลน์ แต่ก็ผ่านมาได้

โดยมี “นายกฯบิ๊กตู่” หนุนเนื่องมาตลอดและไว้วางใจ ดึงกลับมา เป็น ผบ.พล.1รอ. เข้าเส้นทางเหล็ก เป็นแม่ทัพภาค1 ผช.ผบ.ทบ. และขึ้นทำเนียบฯ ผบ.ทบ.คนที่41 หลัง 1 ตค.2561.

บิ๊กแดง ที่ได้รับโปรดเกล้าฯเป็นนายทหารพิเศษประจำกรมทหารราบมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์  เพราะ  เป็นนายทหาร ผู้มีจุดยืน ชัดเจนมาตลอด ในการปกป้องสถาบัน และ กองทัพ 


ท่ามกลางการถูกจับตามอง ในฐานะ กองหนุน” นายกฯบิ๊กตู่” พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา หากลงลงสนามการเมือง คัมแบ็คมาเป็นนายกฯอีกรอบ  เพื้อให้ ไม่ต้องระวังหลัง  หวั่นกองทัพล้มล้างอำนาจแถม บิ๊กตู่ เตรียมตั้งเป็น เลขาฯคสช.และ ผบ.กกล.รส.ทำหน้าที่ดูแลความสงบ ในบ้านเมือง ปูทางสู่การเลือกตั้ง 

ส่งท้ายรัฐบาล คสช. ไปสู่การเลือกตั้ง.และพร้อมรับศึกหลังเลือกตั้ง ที่ไม่รู้ มีอะไร รออยู่เบื้องหน้า?

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วิศรุฒน์ ชุษณะนาวิน


HASTAG : ก็อสซิบการเมือง  อภิรัชต์ คงสมพงษ์  ผบ.ทบ.  การเมือง  ทหาร 

ติดตามข่าวอื่นๆ