ซุปเปอร์ลุงตู่มาแว้วววว!!!!เพจลุงตู่ตูน โพสต์ภาพการ์ตูนเตือนความจำ เหตุการณ์วุ่นวายการเมือง จบเพราะใคร ??!!!

Gossipการเมืองวันนี้  ขอว่าด้วยเรื่องเพจของนายกรัฐมนตรีพล.อ ประยุทธ์  จันทรโอชา  ที่มีการนำเสนอในรูปแบบสไตล์การ์ตูนซึ่งแตกต่างไปจาก เพจต่างๆของนายกรัฐมนตรีที่มีออกมาก่อนหน้านี้เป็นจำนวนมาก

สำหรับเพจใหม่เพจนี้ มีชื่อว่า“ลุงตู่ตูน” ซึ่งเปิดตัวมาระยะหนึ่งแล้ว แต่ไม่ค่อยมีใครรู้จัก หรือติดตามสักเท่าไหร่  ที่น่าสนใจสำหรับเพจนี้ก็คือ มีการใช้ตัวการ์ตูนมาเป็นส่วนสำคัญในการนำเสนอ ดังนั้นหากจะโพสต์ด้วยเรื่องอะไร จะมีรูปการ์ตูนนายกรัฐมนตรี ที่วาดเป็นรูปต่างๆเพื่อให้สอดคล้องกับเรื่องราวที่ต้องการนำเสนอออกมานั่นเอง  เช่น เรื่อง ซุปเปอร์ลุงตู่ ที่ต้องการให้ทุกคนเห็นภาพนายกรัฐมนตรี คือ ซุปเปอร์แมน  จะเป็นภาพการ์ตูนซุปเปอร์ลุงตู่ และโพสต์ว่า“ซุปเปอร์ลุงตู่ ถ้าไม่มีลุงตู่ วันนั้น คนไทยคงเทลาะกัน เข่นฆ่ากันเอง จนประเทศไทยอาจจะเป็นรัฐที่ล้มเหลว ไร้เสถียรภาพ นานาชาติไม่เชื่อถือ  หรือใครจะเถียง#ทีมลุงตู่ตูน 

 

 

และในภาพจะเป็นภาพการ์ตูนนายกรัฐมนตรี สวมผ้าคลุมไหล่เป็น ซุปเปอร์ลุงตู่ ที่ลงมายุติปัญหาความขัดแย้ง ในช่วงเวลาที่บ้านเมืองเต็มไปด้วยความขัดแย้งแตกแยก  เพราะพวกหนึ่งบอกให้เผาเลยๆ กับอีกกลุ่มก็บอกให้ปฎิรูปก่อนเลือกตั้ง จนทำให้สถานการณ์ตึงเครียด สุ่มเสี่ยงจะกลายเป็นสงครามกลางเมืองแต่ซุปเปอร์ลุงตู่  เข้ามายุติปัญหาการเผชิญหน้าของประชาชนทั้ง2ฝ่าย จนเกิดความสงบสุขขึ้นในที่สุด.....

 

เรื่องทั้งหมดถูกถ่ายทอดผ่านตัวการ์ตูนน่ารักๆ เพื่อต้องการเล่าเรื่อง และสื่อสารให้ผู้อ่านสนใจ และ เข้าใจง่าย 

 

 

 

 


เรียกว่าเก๋ไก๋ ไม่หยอกกับไอเดียนี้ แต่จะว่าไปแล้ว เพจ ลุงตู่ตูนซึ่งมีการใช้การ์ตูนเป็นตัวนำเสนอ ถือว่ามีส่วนคล้ายกับเพจ   “มุมน่ารักของลุงป้อม” ที่เพิ่งเปิดตัวมาไม่นาน และใช้ตัวการ์ตูนน่ารักๆสื่อสารแทนพล.อ ประวิตร วงษ์สุวรรณรองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เหมือนกัน คาดว่าคนทำเพจคงมาจากกลุ่มเดียวกัน  ไม่รู้งานนี้ จะมีอะไรใหม่ๆออกมาให้เห็นอีกบ้าง  คือจากตัวการ์ตูนแล้ว จะเป็นอะไรต่อน๊าาาาา.....???!!!

 

 

ขอบคุณ:ข้อมูล และภาพ จากเพจ “ลุงตู่ตูน”
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
บุญระดม จิตรดอน


HASTAG : ก็อสซิบการเมือง  ลุงตู่  การเมือง  ประยุทธ์ จันทร์โอชา 

ติดตามข่าวอื่นๆ