ซิโก้ พูดแล้ว หลังโดนเรียกร้องให้กลับมาคุมทีมชาติอีกครั้ง!

จากกรณีกระแสในโลกโซเชียลจากแฟนบอลไทย หลายคนเรียกร้องให้ ซิโก้ เกียรติศักดิ เสนาเมือง อดีตกองหน้าทีมชาติไทย กลับมาคุมทีมชาติอีกครั้ง หลังจากที่ทัพนักเตะ ช้างศึก ทีมฟุตบอลชาติไทย รุ่นไม่เกิน 23 ปี ตกรอบแรกเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งนับเป็นการตกรอบแรกในรอบ 24 ปี เพราะเนื่องจากสมัยซิโก้เคยเป็นกุนซือใหญ่เคยนำทีมช้างศึกสร้างผลงานยอดเยี่ยมไว้หลายรายการ ขณะเดียวกัน สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ต้องหาเฮดโค้ชทีมแข้ง รุ่นไม่เกิน 23 ปี คนใหม่ เพื่อเตรียมทีมชุดนี้ สำหรับแข่งขันรอบคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ซึ่งในโซนเอเชียนั้นประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดคัดเลือก รอบสุดท้าย ในศึก 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย ปี 2020 นั้น

ล่าสุด ซิโก้ กล่าวว่า ตนคงไม่ขอพูดอะไรมาก ทุกคนคงตั้งใจเต็มที่ ส่วนเรื่องกระแสเรียกร้องให้กลับมารับงานทีมชาตินั้น ตนต้องขอขอบคุณ และรู้สึกดีที่แฟนบอลยังรัก และคิดถึงกัน 

 

 

 

 

 

ตอนนี้ตนขอโฟกัสการทำหน้าที่ในมูลนิธิซิโก้ ไม่ได้ทิ้งฟุตบอลไปไหน รู้สึกดี ที่แฟนบอลคิดถึงกัน แต่ขอทำหน้าที่กับมูลนิธิซิโก้ก่อน เรื่องอื่นเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมค่อยมาคุยกัน

 

 

 


ด้าน โดย โค้ชเฮง ก็พูดถึงกรณีการกลับมานั่งตำแหน่งของโค้ชซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ว่าก็เป็นไปได้ทั้งนั้นล่ะครับ ถ้ามีโอกาสก็อยากจะคุย ผมอยากให้โก้มีโอกาสตรงนี้ ถ้าเขายอมรับกฎกติกาของสมาคมฟุตบอลซึ่งมีหลายอย่าง เวลาการฝึกซ้อม ฐานเงินเดือน ถ้าใครมาทำเเล้วได้เท่าโค้ชโย่งผมว่าไม่น่ามีใครทำ ที่โค้ชโย่งมาทำผมวาเป็นเพราะใจมากกว่า 
 

 

 

 

 

 

 

ทั้งนี้หากย้อนกลับไป ซิโก้ เคยพาทีมคว้าแชมป์ซีเกมส์ที่ เนปิดอร์ 2013 เป็นแชมป์ซีเกมส์ครั้งแรกในรอบ 6 ปี และซีเกมส์ครั้งต่อมา ที่สิงคโปร์ 2015 ซิโก้ ร่วมทำงานกับโค้ชโชคทวี พาทีมป้องกันแชมป์ซีเกมส์ไว้ได้ จากนั้น ซิโก้ พาทีมไทยกลับมาทวงความยิ่งใหญ่ทวงจ้าวอาเซี่ยนกลับมาอย่างเต็มตัว ด้วยการคว้าแชมป์ ซูซูกิคัพ 2 สมัยติด   ในปี 2014 และ ปลายปี  2016 ขณะที่ เอเชียนเกมส์ที่อินชอน 2014 พาทีมชาติ ไทยคว้าอันกับ 4 ซึ่งในช่วงนั้นไทย คว่ำ จีน และ จอร์แดน ในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกรอบ 2 ซิโก้ พาทีมไทยคว้าแชมป์กลุ่มเอฟ พร้อมได้สิทธิ์เล่นเอเชี่ยนคัพรอบสุดท้าย แต่มาตกรอบฟุตบอลโลก 12 ทีมเอเชีย จึงขอลาออก 

 

 

 

 

 

- แชมป์ซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่เมียนมา พ.ศ.2556
- อันดับ 4 เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เกาหลีใต้ พ.ศ.2557
- แชมป์อาเซียน เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ พ.ศ.2557
- รองแชมป์คิงส์คัพ พ.ศ.2558
- แชมป์ซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์ พ.ศ.2558 (มอบหมาย "โชคทวี" คุมแทน)
- แชมป์กลุ่ม F ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก รอบ 3 พ.ศ.2559
- แชมป์คิงส์คัพ พ.ศ 2559
- แชมป์อาเซียน เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ พ.ศ.2559

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย


HASTAG : ฟุตบอลตกรอบ  ซิโก้ พูดแล้ว หลังโดนเรียกร้องให้กลับมาคุมทีมชาติอีกครั้ง  เอเชี่ยนเกมส์ 2018 

ติดตามข่าวอื่นๆ