ทำไมคนไทยอบอุ่นใจ บิ๊กแดงแข็งกร้าวพวกหมิ่นสถาบัน อ่อนโยนปชช.อ่อนน้อมและถ่อมตัว

จากกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เปิดเผยได้นำบัญชีรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารชั้นนายพลประจำปี 2561 ขึ้นทูลเกล้าฯ เพื่อทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ล่าสุดวานนี้(1ก.ย.61)ราชกิจจานุเบกษาได้ประกาศ โปรดเกล้าฯให้นายทหารรับราชการสนองพระเดชพระคุณ จำนวน 935 นาย อาทิ  ให้ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ เป็น ผู้บัญชาการทหารบก(ผบ.ทบ.)

 

 

 

ทั้งนี้สำหรับพลเอกอภิรัชต์ หรือ บิ๊กแดง ได้สร้างความประทับใจและอบอุ่นใจให้กับประชาชนมาโดยตลอดหลายปี คือ ตั้งแต่ออกมาปกป้องพลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา สมัยเป็นผู้บัญชาการทหารบก ที่ถูกเสธ.แดง พลตรีขัตติยะ สวัสดิผล โจมตีและนอกจากนั้น เป็นที่รับรู้กันทั่วไปว่า ลูกชายบิ๊กจ๊อด พลเอกสุนทร คงสมพงษ์ ผู้นี้รักและเทิดทูนสถาบันยิ่งชีพ ครั้งหนึ่งเคยประกาศให้นายจักรภพ เพ็ญแข หยุดจาบจ้วงล่วงละเมิดสถาบัน เหนืออื่นใดต่างรับทราบว่า บิ๊กแดงเป็นที่หวั่นเกรง เป็นไม้เบื่อไม้เมากับคนเสื้อแดงเป็นอย่างยิ่ง

 

 

 


 

อย่างไรก็ตามกับกลุ่มคนที่ก้าวล่วงสถาบัน หรือคิดร้ายกับประเทศ บิ๊กแดงจะแสดงท่าทีแข็งกร้าวไม่ยอมรับเป็นอันขาด แต่สำหรับประชาชน นายทหารผู้นี้กลับมีความสุภาพน่ารักเป็นอย่างยิ่ง อย่างเหตุการณ์เมื่อวันที่15 ธันวาคม 2560 พล.อ.อภิรัชต์ ได้ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยบริเวณพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการการจัดสร้างพระเมรุมาศฯ ณ ท้องสนามหลวง หลังจากนั้นได้เกิดภาพสุดประทับใจเกิดขึ้นเมื่อบิ๊กแดงย่อตัวลงนั่งกับพื้นเพื่อพูดคุยกับเด็กนักเรียนและพี่น้องประชาชนที่มารอชมพระเมรุมาศ

 

 

โดยเฟซบุ๊กของนักข่าวสายทหารชื่อดัง วาสนา นาน่วม ได้เผยแพร่รูปภาพสุดน่ารักเมื่อบิ๊กแดงย่อตัวนั่งลงกับพื้นพูดคุยกับน้องๆนักเรียนที่นั่งอยู่และยิ้มให้กัน ดูแล้วอบอุ่นในหัวใจอย่างบอกไม่ถูก และยังระบุด้วยว่าเสียงชื่นชม "บิ๊กแดง" น่ารัก กันเอง !! หลัง ตรวจสนามหลวง ย่อตัวนั่งกับพื้น คุยกับ เด็กๆนักเรียนและ พี่น้องประชาขน ที่มาชม "พระเมรุมาศ"

 

 

บิ๊กเจี๊ยบ พลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท ผบทบ./ เลขาฯคสช.และ ผบ.กกล.รส. ส่ง "บิ๊กแดง "พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้ช่วย ผบ.ทบ. และรองผบ.กกล.รส. ดูแลกองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อยฯ(กอร.รส.) ที่ดูแลพื้นที่นิทรรศการการจัดสร้างพระเมรุมาศฯ ที่ บริเวณท้องสนามหลวง พร้อมนำความขอบคุณมาบอกกับเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เสียสละดูแล ปชช. มาเป็นเดือนโดยมี "แม่ทัพตู่" พลโทกู้เกียรติ ศรีนาคา แม่ทัพภาค 1 และ พลโทธเนศ กาลพฤกษ์ เจ้ากรมกิจการพลเรือน ทบ. เพื่อนตท.20 ร่วมคณะด้วย

 

 

พลเอกอภิรัชต์ ได้พบปะพูดคุย กับพี่น้องปชช.ที่เดินทาง มากราบสักการะ และเยี่ยมชมพระเมรุมาศ. รวมทั้ง นักเรัยน แบะพี่น้องปชช. ที่นั่งพัก กับพื้น ทำให้พลเอกอภิรัชต์ ย่อตัว ลงนั่ง เพิ่อพูดคุย อย่างใกล้ชิด จนมีเสียงชมว่า น่ารัก เป็นกันเอง เพราะยึด คติที่ว่า ทหาร เป็น "ข้าฯ" ของประชาชน ...ข้าราชการ คือข้ารับใช้ประชาชน ยันจะดูแล อย่างดีที่สุดตามที่ นายกฯบิ๊กตู่ และ บิ๊กเจี๊ยบ บอกไว้เป๊ะ

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : อภิรัชต์ คงสมพงษ์  บิ๊กแดง  ผบ.ทบ. 

ติดตามข่าวอื่นๆ