ผอ.รพ.สาว เสี่ยงชีวิต เจอนร.มอเตอร์ไซด์ล้มสาหัส โดดขวางถนนช่วย รถบรรทุกหวิดเหยียบซ้ำ

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Surachet Chantong ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ บอกเล่าถึงเหตุการณ์ที่น่าหวาดเสียว ซึ่งเกือบจะเป็นสองเหตุการณ์ นั่นคือ เด็กนักเรียนชายได้ประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้มกลางถนนได้รับบาดเจ็บอย่างสาหัส ในขณะที่ในเวลาดังกล่าวนี้มีรถบรรทุกขนาดใหญ่วิ่งไปมาเกือบตลอด แต่ทันใดนั้น ก็มีผู้หญิงคนหนึ่งขับรถผ่านมา ก่อนแวะลงช่วยเหลือ สร้างความประทับใจเมื่อยิ่งรู้ว่าผู้หญิงคนดังกล่าวเป็นใคร?

 

 

 

ผอ.รพ.แปลงยาว เสี่ยงชีวิต

ช่วยเด็กนักเรียนรถคว่ำกลางถนน

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 30 ส.ค. ศูนย์วิทยุกูภัยพนม จ.ฉะเชิงเทรา รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์พลิกคว่ำมีผู้บาดเจ็บสาหัส บนถนนสาย 331 (ฉะเชิงเทรา-สัตหีบ) ขาเข้าฉะเชิงเทรา บริเวณทางแยกหมู่3 ต.วังเย็น อ.แปลงยาว พบผู้บาดเจ็บชื่อ นายเกียรติศักดิ์ ศิริเจริญ อายุ 18 ปี นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนแปลงยาวพิทยาคม ได้รับบาดเจ็บสาหัส ศีรษะบวมแตกเป็นแผลลึก กระดูกไหปลาร้าด้านซ้ายหัก นอนสลบจมกองเลือดอยู่ในชุดนักเรียน อยู่ที่เส้นแบ่งกลางถนน และมีรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ 125ไอ สีน้ำเงิน ทะเบียน 1 กฌ 4356 ฉะเชิงเทรา ที่ล้มคว่ำเสียหายอยู่ด้วย

 

 

 


 

โดยมี พ.ญ.ทิพวรรณ ไชยประการ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลแปลงยาว ที่ผ่านมาสบเหตุการณ์  ได้จอดรถเข้าทำการช่วยเหลือปฐมพยาบาลในเบื้องต้น ในขณะที่มีรถบรรทุกสินค้าจำนวนมาก วิ่งผ่านไปมาอย่างไม่ขาดสาย เป็นที่ความหวาดเสียวต่อผู้พบเห็น จากนั้นได้มี นางรุ่งนภา วราหสุนทร พยาบาลวิชาชีพ รพ.แปลงยาว ผ่านมาเห็น จึงได้จอดรถลงไปช่วยเหลืออีกคน ก่อนนำนักเรียนผู้บาดเจ็บ ขึ้นรถพยาบาลของกู้ภัยพนม ส่งโรงพยาบาลแปลงยาว

 

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ญ.ทิพวรรณ ได้เดินทางไปส่งลูก ที่ รร.อนุบาลศรีวรการ ซึ่งอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ ขากลับจึงขับรถออกมาและประสบเหตุการณ์รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มลง มีนักเรียนที่ขับขี่มาได้รับบาดเจ็บ นอนจมกองเลือด ในขณะที่มีรถวิ่งผ่านไปมาจำนวนมาก เป็นที่หวาดเสียว เกรงว่าจะมีรถวิ่งมาทับซ้ำ จึงได้จอดรถลงไปช่วยเหลือ ยังโชคดีที่ไม่ถูกที่วิ่งตามมาเหยียบซ้ำ จึงอยากของเตือนผู้ปกครองนักเรียน และผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ให้เข้มงวดเรื่องการขับรถ และสวมหมวกกันน็อคทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่ด้วย

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Surachet Chantong

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : อุบัติหตุ  ผอ.รพ.  มอเตอร์ไซค์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ