พร้อมปะทะสุดแรง ‘ดิอาซ’ เผชิญหน้า ‘ศรีสะเกษ’ เปิดตัวคู่เอกมวย‘วันแชมเปี้ยนชิพ’


    อิราน ดิอาซ (Iran Diaz) นักชกจังโก้ เม็กซิโก บินลัดฟ้าถึงไทย เผชิญหน้า ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น พร้อมร่วมแถลงข่าวเปิดตัว ศึก “วัน คิงดอม ออฟ ฮีโรส์” ซึ่งจะมีขึ้นที่ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี ในวันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม 2561
    งานแถลงข่าว  ศึก “วัน คิงดอม ออฟ ฮีโรส์” ได้เปิดตัวคู่มวยศึกชิงแชมป์โลก ซูเปอร์ฟลายเวต สภามวยโลก (WBC) ระหว่าง “แหลม”ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เจ้าของตำแหน่งชาวไทย กับ อิราน ดิอาซ รองอันดับ 13 ผู้ท้าชิงเม็กซิกัน อย่างเป็นทางการ ที่ ค่ายนครหลวงโปรโมชั่น แคราย จ.นนทบุรี
    ซึ่งการชกของคู่นี้จะชกเป็นคู่เอกในรายการนี้ ที่ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี ในวันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม 2561 โดยทาง ดิอาซ เพิ่งเดินทางมาถึงเมืองไทยใช้เวลา 3 วัน หลังแถลงข่าวเรียบร้อย ก็จะมีกำหนดบินกลับเม็กซิโกเพื่อไปฝึกซ้อมต่อ
  

 

   ดิอาซ เจ้าของสถิติชนะ 14 แพ้ 2 เสมอ 3 ล่าสุดเป็นรองแชมป์โลกอันดับสูงถึง 4 สถาบัน WBC-WBA-WBO-IBF เคยชนะ เฮอร์นัน ไทสัน มาร์เกซ และ หลุยส์ คอนเซปซิโอน อดีตแชมป์โลกมวยดีมีเกรดมาแล้ว การเตรียมความพร้อมครั้งนี้มี ฮวน มานูเอล มาร์เกซ อดีตแชมป์โลกคนดังผู้เคยน็อกแมนนี่ ปาเกียว และ ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า อดีตแชมป์โลกมาช่วยติวเข้ม หลังเผชิญหน้าเปรียบเทียบร่างกาย ปรากฏผู้ท้าชิงจังโก้ เม็กซิโก สูงยาวกว่าแชมป์โลกชาวไทยเห็นได้ชัด ดิอาซ กล่าวผ่านล่ามในงานแถลงว่า รู้สึกตื่นเต้นดีใจที่มีสื่อมวลชนให้การต้อนรับมากมาย ตนมั่นใจเต็มเปี่ยมที่จะมาคว้าแชมป์โลกเส้นนี้ในเมืองไทย และพิสูจน์ให้เห็นโลกยอมรับว่า ในพิกัด 115 ปอนด์นั้น ตนคือแชมเปี้ยนโลกที่เก่งที่สุดแต่เพียงผู้เดียว
     ด้าน ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ยอมรับในความเก่งกาจของผู้ท้าชิงชาวจังโก้ เม็กซิโก อย่างไรก็ตามในการชกป้องกันแชมป์โลก อยากจะขอให้แฟนมวยช่วยส่งแรงใจไปช่วยเชียร์ด้วยในการชกป้องกันครั้งนี้


 


     ขณะที่ “แบงค์” เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการฝ่ายต่างประเทศของแชมป์โลกชาวไทย เปิดเผยว่า ต้องขอบคุณ “ชาตรี ศิษย์ยอดธง” บอสใหญ่ของวัน แชมเปี้ยนชิพ ที่จัดมวยรายการใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของการจัดมวยโลกในเมืองไทยนับตั้งแต่เคยมีมา “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ พ่อของตน ทำมวยมานานเกือบ 40 ปี ใฝ่ฝันอยากจะสร้างนักมวยอย่างน้อยสักคนไปสร้างชื่อที่สหรัฐอเมริกาตลาดมวยให้ก้องโลก บัดนี้เราทำได้แล้วจากศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น และจะถือเป็นความยิ่งใหญ่อย่างแท้จริง เมื่อบรรยากาศมวยโลกแบบนั้นจะได้มาจัดในเมืองไทย ด้วยการสนับสนุนของ วัน แชมเปี้ยนชิพ จึงขอเชิญชวนแฟนๆไปร่วมให้กำลังใจที่อิมแพค เมืองทองกันให้มากๆในวันชก
    สำหรับ ศึกวัน แชมเปี้ยนชิพ รายการ “วัน คิงดอม ออฟ ฮีโรส์” นอกจากคู่มวยโลกแล้ว ยังจะมีมวยกรง (MMA เอ็มเอ็มเอ) นักกีฬาไทยอย่าง สะเก็ดดาว เพชรพญาไทย และ เพชรมรกต ว.สังข์ประไพ รวมทั้ง ริกะ อิชิเกะ นักกีฬาสาวลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ขึ้นชกร่วมรายการด้วย ที่ อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี วันเสาร์ที่ 6 ต.ค.ศกนี้ ถ่ายทอดสดผ่านช่องไทยรัฐทีวีและเวิร์คพอยท์ อีกทั้งยังได้เผยแพร่ออกสู่สายตาผู้ชมทั่วโลกกว่า 1.7 พันล้านคน กว่า 136 ประเทศทั่วโลกได้ชมกัน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วิริยา วิศิษฏ์โสภา


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ