ด่วน เครนถล่มทับคนขับดับ ภายในโครงการสร้างคอนโด ใจกลางเมือง (คลิป)

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 30 ส.ค. ร.ต.ท.วิศวพล ศรีงาม รองสว.(สอบสวน)สน.วังทองหลาง รับแจ้งเหตุเครนถล่มมีผู้เสียชีวิตภายในโครงการก่อสร้างคอนโดมีเนียม ถนนพระราม 9 ขาออด แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุวเทพฯ จึงรุดตรวจสอบพร้อมตำรวจสายตรวจ เจ้าหน้าที่สำนักโยธา สำนักงานเขตห้วยขวาง และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู 

 

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในโครงสร้างคอนโดมีเนียมสูง 8 ชั้น ซึ่งในโครงการมีอาคารทั้งหมด 4 หลัง จุดเกิดเหตุอยู่อาคารที่ 2 ชั้นที่ 7 บริเวณที่นั่งคนขับเครนพบศพนายเดช ยังไม่ทราบนามสกุลสภาพศพนอนคว่ำหน้าอยู่ท่ามกลางซากเครนและปูนที่หักลงมา เจ้าหน้าที่ต้องนำอุปกรณ์ตัดถ่างมานำศพออก ก่อนทำการปิดอาคารที่เกิดเหตุไม่ให้บุคคลอื่นเข้าใกล้ตัวอาคารเพื่อความปลอดภัย

 

 

สอบสวนพยานให้การว่า ผู้ตายทำหน้าที่คนขับเครนยกของในข่วงพักเที่ยงเพื่อทำโอที โดยมีเพียงผู้ตาย คนคุมเครนข้างล่าง คนงานบางส่วน เพราะคนงานจำนวนมากได้พักเที่ยงกัน ก่อนเกิดเหตุผู้ตายกำลังปฎิบัติงานอยู่ที่ชั้น 7 โดยอยู่ระหว่างการยกแผ่นปูนสำเร็จรูป ก่อนที่แผ่นปูนจะไปติดอยู่ใต้ชั้น 8 ผู้ตายพยายามที่จะบังคับเครื่องเพื่อดึงแผ่นปูนให้ออก แต่ฐานเครนไม่แน่นทำให้เครนเอียงตัวล้มลงจนหักโค่นลงมา ทำให้ที่นั่งคนขับกระแทกเข้าที่ชั้น7 อัดกับพื้นเสียชีวิตติดอยู่ภายในที่นั่งฝั่งคนขับทันที ทั้งนี้จุดเกิดเหตุเป็นช่วงพักเที่ยง ทำให้ไม่มีใครอยู่ที่ชั้น7 เลยไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตมากไปกว่านี้

 

 

 

ด่วน เครนถล่มทับคนขับดับ ภายในโครงการสร้างคอนโด ใจกลางเมือง (คลิป)

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดเพื่อหาว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไรเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป โดยตอนนี้ได้สั่งให้โครงการยุติการก่อสร้างลงชั่วคราว พร้อมประชุมกับฝ่ายต่าง ๆ ทั้งสำนักงานเขต ตำรวจและทางง่ายก่อสร้างคอนโดมิเนียมเพื่อหาแนวทางก่อนจะอนุมัติให้สร้างต่อหรือไม่ต่อไป

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์


HASTAG : คนขับ  เครน  ทับ  ถล่ม 

ติดตามข่าวอื่นๆ