เจ้าทุกข์นับสิบฮือรุมด่าแช่ง 2 สามีภรรยาโจรอุ้มหมา สงสารเจ้าตูบรับเคราะห์นั่งตาละห้อย

 

เป็นข่าวสร้างความฮือฮาที่หลายคนให้การติดตามขณะนี้ ภายหลังจาก พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง ผบก.สส.ภ.1 และเจ้าหน้าหน้าที่ตำรวจ ภ.จว.ปทุมธานี ได้ติดตามจับกุมนายอภิชาติ และน.ส.อุษา ตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์มาอย่างโชกโชนถึง 15 ปีได้แล้ว หลังหลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ที่ซอยเพิ่มศิลป์ ซอยพหลโธิน 52 ทาวเฮาส์ 2 ชั้น กรุงเทพมหานคร และจะมีการแถลงข่าวในช่วงเย็นที่ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ด่วนๆ รวบตัวแล้วคู่สามีภรรยาอุ้มหมาตระเวนฉกทรัพย์สินชาวบ้านนาน 15 ปี) (ชมคลิปจับกุมด้านล่าง)

 

 

ล่าสุด ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัว นายอภิชาติ บุญเรือง และนางสาวอุษา เกษมณี หรือนางฑิญาตา บุญเรือง สองสามีภรรยา มายังกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เพื่อทำการสอบสวนและแถลงข่าวการจับกุม หลังจากทั้งคู่ได้ตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์มากว่า 15 ปี ซึ่งก่อเหตุมาแล้วหลายครั้งในท้องที่ต่างๆ ถือเป็นภัยคุกคามต่อความปลอดภัยในทรัพย์สิน และมีผลกระทบต่อการประกอบการอาชีพสุจริตของประชาชน

 

 

 

โดยระหว่างก่อนการแถลงข่าว ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวสองสามีภรรยาเดินลงมาจากห้องสอบสวนกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 นั้นบรรดาผู้เสียหายต่างรุมด่าและสาบแช่ง บางรายตรงเข้าไปทำร้ายร่างกายด้วยความไม่พอใจ ที่ถูกผู้ต้องหาทั้งสองก่อเหตุลักทรัพย์มายาวนานจนมีมูลค่าความเสียหายอย่างมากมาย จนเจ้าที่ตำรวจต้องคุ้มกันอย่างหนาแน่น (ชมคลิปวิดีโอด้านล่าง)

 

คลิป ประชาชนรุม

 

 

 

พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. เปิดเผยหลังจากการสอบปากคำ เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งสองรับสารภาพว่า ได้ร่วมกันก่อเหตุ 2 คน โดยใช้รถยนต์เป็น พาหนะในการก่อเหตุ ที่ผ่านมาได้ตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์ตามร้านค้ามาแล้วกว่า 15 ปี โดยทรัพย์สินที่ได้ จากการก่อเหตุทั้งหมดได้นํามาใช้ในชีวิตประจําวัน ในการซื้อทรัพย์สิน รถยนต์ บ้าน และที่ดิน และนําเงิน บางส่วนไปเล่นการพนัน

 

 

การก่อเหตุแต่ละครั้งใช้อุบายทําทีเป็นลูกค้าเข้ามาชวนพูดคุยตีสนิทกับเจ้าของร้าน  แล้วทําเป็นสั่งซื้อของจํานวนมาก รวมถึงการอุ้มหมา อุ้มเด็ก และบางครั้งถือร่มเพื่อหลบ กล้อง เป็นการเบี่ยงเบนความสนใจ จากนั้นฉวยโอกาสขณะเหยื่อจัดเตรียมสินค้าและไม่ได้เฝ้าระวังทรัพย์สิน ของตนเอง ทั้งสองคนก็จะลักทรัพย์แล้วหลบหนีไป โดยคนร้ายเคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้งในท้องที่ต่างๆ ถือ เป็นภัยคุกคามต่อความ ปลอดภัยในทรัพย์สินและมีผลกระทบต่อการประกอบอาชีพสุจริตของประชาชน การกระทําความผิดของผู้ต้องหาทั้งสองดังกล่าว เป็นการลักทรัพย์แบบปกติธุระ

นอกจากนี้ พบว่ามีผู้เกี่ยวข้องในการสนับสนุนช่วยเหลือผู้กระทําความผิดนําทรัพย์สินของคนร้ายที่ได้จากการกระทํา ความผิดไปเปลี่ยนเป็นทรัพย์สินของตนเองจํานวนหลายรายการ ซึ่งเป็นความผิดตามกฎหมายฟอกเงิน ซึ่งจะ ได้ดําเนินการต่อไป

 

 

 

อย่างไรก็ตาม พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. สั่งการให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่รับผิดชอบ บช.น. เร่งตรวจสอบเหตุลักทรัพย์ในพื้นที่ โดยเฉพาะในพื้นที่ย่านสายไหม และพื้นที่ใกล้เคียงว่าคนร้ายมีพฤติกรรม เหมือนกับ 2 สามีภรรยาหรือไม่ โดยเบื้องต้นพบแล้ว มีประมาณ 10 เหตุการณ์ ยังอยู่ระหว่างตรวจสอบ ว่ามีผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์หรือไม่ เพื่ออายัดตัวผู้ต้องหาดำเนินคดีเพิ่มเติมต่อไป.

 

 

 

 

 

ขณะเดียวกัน นางสาวนราวดี รัตจักร์ หนึ่งในผู้เสียหาย เล่าว่า วันนั้นฝ่ายภรรยาได้เดินเข้ามาในร้านถ่ายเอกสารของเธอก่อน จากนั้นฝ่ายสามีก็อุ้มลูกเข้ามาและเดินดูของในร้านเรื่อยๆ เพราะในร้านของเธอมีเครื่องปริ้นท์โมเดลตั้งไว้ เธอนั่งอยู่ที่โต๊ะ ส่วนน้องสาวเป็นคนถ่ายเอกสารให้ ตอนนั้นเธอรู้สึกหิวจึงเดินออกไปซื้อของ ก็เลยหยิบเงินในกระเป๋าออกมาแล้วออกไป ซึ่งน้องสาวของเธอก็ยังยืนถ่ายเอกสารให้อยู่ พอกลับเข้ามาก็ไม่เจอทั้งคู่ จู่ๆ รู้สึกแปลกใจเลยไปเปิดลิ้นชักดู พบว่ามือถือหาย และไม่ทันคิดว่ากระเป๋าเงินจะหายด้วย  เลยไม่รู้ว่าสองสามีภรรยานี้ขโมยทรัพย์สินออกไปตอนไหน

 

 

พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. แถลงจับกุม

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : โจรอุ้มหมา  15 ปี  ตระเวนลักทรัพย์  สามีภรรยา  ลักทรัพย์  สุนัข  จับกุม 

ติดตามข่าวอื่นๆ