เก่งสุดๆ หนุ่มรับบทหมอตำแยจำเป็น ทำคลอดให้น้องสาวเองกับมือ ได้สายด่วน 1669 ช่วยแนะนำจนทั้งคู่ปลอดภัย

เป็นเหตุการณ์สร้างความระทึกใจให้กับคนในครอบครัวอย่างมาก เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก Mc Dew Piya Setsawat ได้แชร์คลิปวิดีโอ ขณะเจ้าตัวต้องรับหน้าที่เป็นหมอทำคลอดจำเป็น เนื่องจากน้องสาวที่ท้องแก่ใกล้คลอด 1 วัน เกิดปวดท้องหนัก จนน้ำคร่ำแตก ไม่สามารถเดินทางไปโรงพยาบาลได้ทัน จึงจำเป็นต้องทำคลอดกันตรงนั้นที่กลางบ้าน แต่สุดท้ายเรื่องราวก็ผ่านไปด้วยดีทั้งแม่และเด็กปลอดภัย

 

 

 

(ชมคลิปวิดีโอด้านล่าง)

 

 

 

โดย สมาชิกเฟซบุ๊ก Mc Dew Piya Setsawat โพสต์ข้อความเล่าว่า... "บุญของหลาน ไป รพ.เมื่อวานวันนึงไม่คลอดหมอให้กลับบ้าน ตี1.00น้องสาวปวดท้องคลอด คลอดกันในบ้าน ภาพก้อเลยออกมาอย่างที่เห็นโดยมีลุงกับน้าก้อยเป็นพญาบาลจำเป็น(หมอตำแย) คลอดง่ายมากบทจะออกก้อคลอดเอาง่ายๆในบ้านเลย ขอบคุณที่ปลอดภัยทั้งแม่ทั้งลูก ขอบคุณที่ทุกคนมีสติ บอกเลยนาทีชีวิตจริงๆ ตั้งสติให่ได้เชื่อว่าทุกอย่างก้อผ่านไปได้ฉลุย #หลานลุงคลอดในบ้าน #หลานสาวลุง
#ลุงคนเก่ง
#คลอดในบ้าน"

 

เด็กน้อยหลังคลอด

 

 

ทั้งนี้ นายปิยะ เศรษฐสวัสดิ์ อายุ 39 ปี ได้เปิดเผยว่า น้องสาวของเขาเกิดปวดท้องคลอดหนักก่อนกำหนด ตนเองจึงได้โทร. ไปที่ศูนย์แพทย์ฉุกเฉิน 1669 โรงพยาบาลสุราษฎ์ธานี แต่ว่าน้องสาวทนไม่ไหวช่วงเวลารอรถของโรงพยาบาลมารับ เกิดอาการน้ำคร่ำแตก ตนจึงต้องทำคลอดเอง โดยร่วมมือกับน้องสะใภ้ และคอยฟังคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ 1669 ที่ถือสายรออยู่ จนสามารถทำคลอดได้สำเร็จ ทั้งน้องและหลานอาการปลอดภัย โดยหลานสาวอาการปลอดภัยดี และสมบูรณ์แข็งแรง มีน้ำหนักแรกเกิด 2.7 กิโลกรัม ตนเองดีใจมากที่เป็นคนช่วยทำคลอดให้น้องสาวด้วยตนเอง.

 

 

 

 

นายปิยะ คนทำคลอด

 

 

 

cr.FB Mc Dew Piya Setsawat

เด็กน้อยหลังคลอด 2

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : สายด่วน 1669  หมอตำแยจำเป็น  ทำคลอด  คลิปวิดีโอ  โซเชียล  หนุ่ม 

ติดตามข่าวอื่นๆ