ฟังให้ครบด้าน สาวโต้เดือดโซเชียลถล่มด่าทำร้ายนักท่องเที่ยวฝรั่ง ยันหลักฐานพี่ชายโดนทำร้ายก่อน

 

 

เป็นประเด็นที่สังคมออนไลน์ให้ความสนใจอยู่ในขณะนี้ กรณีสมาชิกเฟซบุ๊ก Natthicha Yachana โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทของหนุ่มไทยและสาวต่างชาติ คาดว่าเกิดจากความไม่พอใจที่สาวต่างชาติมานั่งกินอาหารหน้าร้านค้าของตนเอง ก่อนฝ่ายหนุ่มไทยจะคว้าขวดฟาดจนทำให้สาวต่างชาตินั้นหัวแตก ซึ่งหลังจากคลิปวิดีโอนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์และติเตียนไปถึงฝ่ายชายที่ฉวยโอกาสคว้าขวดทำร้ายอีกฝ่าย ทั้งที่ตนเองเป็นผู้ชาย (คลิกชมคลิปวิดีโอด้านล่าง)

 

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ สมาชิกเฟซบุ๊ก Natthicha Yachana ระบุว่า... "เหตุการณ์เมื่อคืนที่หน้าร้านขายยาแห่งหนึ่งแถวหาดริ้น (เกาะพงัน) เรากับเพื่อนเที่ยวฟูลมูนปาร์ตี้เสร็จกะจะแวะซื้อยาร้านนี้พอดี แต่เจอเหตุการณ์คนไทยกับชาวต่างชาติมีปากมีเสียงกัน ผู้หญิงต่างชาติมานั่งกินอาหารหน้าร้านขายยา แล้วคงจะโดนไล่ไม่ให้นั่งหน้าร้าน เหตุการณ์น่าจะเกิดจากเรื่องนี้ แต่ถึงยังไงก็เถอะ ไม่เห็นต้องรุนแรงถึงกับเอาขวดไปตีหัวเขาเลย ตัวเองเป็นผู้ชายอ่ะ #fullmoonparty #kohphangan"

 

 

 

ล่าสุด เกี่ยวข้องกับประเด็นดังกล่าว สมาชิกเฟซบุ๊ก Kullanat Juntason ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นโต้แย้ง บอกว่าผู้ก่อเหตุนั้นเป็นพี่ชายของตน และต่อว่าฝ่ายคนที่ปล่อยคลิปว่าลงคลิปที่เกิดเหตุไม่ครบ ลงอย่างนี้ก็เท่ากับทำให้คนด่าฝ่ายพี่ชายเธอเต็มๆ เธอเล่าว่าฝ่ายสาวต่างชาติเป็นคนเริ่มก่อน หากไม่โดนอีกฝ่ายทำร้าย พี่ชายเธอก็จะไม่ไปยุ่งเกี่ยว ซึ่งพี่ชายเธอได้เข้าไปเตือนสาวต่างชาติว่าอย่านั่งขวางหน้าร้าน ทำให้สาวต่างชาติไม่พอใจและด่าทอพี่ชายของเธอ ก่อนจะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

 

คลิปกล้องวงจรปิด

 

 

 

นอกจากนี้ สมาชิกเฟซบุ๊กรายนี้ยังบอกอีกด้วยว่า อย่าตัดสินเพียงข้างเดียว ตนรู้นิสัยของพี่ชายตนดีว่าไม่เริ่มทำใครก่อน หากจะบอกอีกฝ่ายเป็นนักท่องเที่ยวไม่สมควรทำอย่างนี้ แต่ถ้าเขามาทำนิสัยแบบนี้ใส่ ก็ต้องมานั่งยกมือไหว้งี้หรอถึงจะให้ดูดี


โดยสมาชิกเฟซบุ๊ก Kullanat Juntason โพสต์ข้อความระบุทั้งหมดดังนี้... "ลงคลิปแค่นี้คนก็ด่าแต่ผชที่เอาขวดฟาดหัวสิ ส่วนทางเรามีคลิปเต็มตั้งแต่เริ่ม ทางเรากำลังแจ้งความกลับเหมือนกัน พี่เราก็เจ็บเยอะเหมือนกัน ถ้าฝรั่งไม่เริ่มก่อนพี่เราคงไม่ทำขนาดนี้ พี่เราแค่บอกว่าห้ามนั่งขวางหน้าร้าน ฝรั่งก็กระโดนเข้าใส่พี่เรา ฝรั่งเริ่มก่อน ไม่รู้จริงอย่าพึ่งตีความกันไปเอง คลิปสั้นแค่นี้ตีความไปไกลไม่รู้จริงแล้วลงไปมั่วๆ ความจริงเป็นยังไงเดี๋ยวรอดูคลิปเต็มเองค่ะ #fullmoonparty

พี่เราแค่ไปบอกว่าอย่านั่งขวางหน้าร้าน แล้วฝรั่งก็ไม่พอใจด่าพี่เรา ดูเอาละกันใครเริ่มก่อน ดูฝรั่งเสื้อขาวสิ ตบหน้าพี่เราก่อน
ฟังความข้างเดียว เรารู้นิสัยพี่เราดี ไม่เริ่มก่อนกับใครถ้าใครไม่มาทำมันก่อน!! อารมณ์คนเราถ้าไม่เจอกับตัวเองก็พูดได้สิ ว่าไม่สมควรจะทำ จะบอกว่าเขาเป็นนักท่องเที่ยว แล้วยังไง มาทำนิสัยแบบนี้ มาตีพี่เรา เราก็ต้องมานั่งยกมือไหว้งี้หรอถึงจะให้ดูดี
#พี่เราอยู่ร้านยามา5ปีไม่เคยมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นนี่ครั้งแรก
#มันอาจจะดูรุนแรงไปแต่ก็ไม่ได้เข้าข้างพี่ก็ต้องให้กฎหมายตัดสินกันไป
#ใครจะคิดยังไงก็ชั่งแต่นี่พี่เราครอบครัวเรา
#ลงคลิปให้แล้วนะคะดูเอาเองละกันใครเริ่มก่อน
#ช่วยแชร์ให้คนอื่นรู้นะคะว่าอย่าด่าถ้ายังไม่รู้ความจริง"

 

 


อย่างไรก็ตาม หลังจากสาวคนดังกล่าวโพสต์ชี้แจงออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ต่างบอกว่ายังไงฝ่ายหนุ่มไทยพี่ชายของเธอก็ผิด เพราะเอาขวดไปตีศีรษะผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัสถือเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง.

 

 

 

 

 

 

cr. FB Kullanat JuntasonNatthicha Yachana


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : นักท่องเที่ยวฝรั่ง  เกาะพงัน  หนุ่มไทย  สังคม  คลิปวิดีโอ  ทะเลาะวิวาท  โซเชียล  บาดเจ็บ 

ติดตามข่าวอื่นๆ