น่ายินดียิ่ง "ผู้พันเบิร์ด" โพสต์วันเกิดมีแต่ข่าวดีๆ กราบเท้าพ่อสุดอบอุ่น รับข่าวสำคัญได้เลือนชั้นยศ "พันเอกพิเศษ"

เป็นเรื่องราวที่น่ายินดีและเป็นเกียรติแก่ครอบครัวอย่างมาก เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก Wassana Nanuam โดยวาสนา นาน่วม นักข่าวสายทหาร ได้เผยแพร่ข่าวดีว่า พลเอกเทพพงศ์ ทิพยจันทร์ ปลัดกระทรวงกลาโหม ได้ติดเครื่องหมายพันเอกพิเศษ ให้ พันเอกวันชนะ สวัสดี รองโฆษกกลาโหม หรือผู้พันเบิร์ด นอกจากนั้น ยังมอบหมายให้ทำหน้าที่ในทีมโฆษกกลาโหมตามเดิม

 

 

 

โดย วาสนา นาน่วม โพสต์ข้อความระบุว่า... "ยินดี “ผู้พันเบิร์ด”

“บิ๊กเข้”พลเอก เทพพงศ์ ทิพยจันทร์ ปลัดกลาโหม ติดเครื่องหมาย พันเอกพิเศษ ให้ พันเอก วันชนะ สวัสดี รองโฆษกกลาโหม.... พร้อมแสดงความยินดี และมอบหมายให้ทำหน้าที่ ในทีมโฆษกกลาโหม ตามเดิม...."

 

 

ขณะที่ ผู้พันเบิร์ด หรือ พันเอก(พิเศษ) วันชนะ สวัสดี ได้โพสคลิปวิดีโอกราบเท้าแล้วสวมกอดคุณพ่อ พร้อมความรู้สึกหลังจากได้รับเลื่อนยศตำแหน่งจากพันเอก เป็นพันเอก(พิเศษ) ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว @colonelbird ว่า... "วันเกิดปีนี้ มีเรื่องที่น่ายินดีสำหรับผมเกิดขึ้นพร้อมกันคือได้รับการเลื่อนจากพันเอกเป็นพันเอก(พิเศษ) อันดับแรกต้องขอขอบคุณพี่น้องที่ทำงาน(กองประชาสัมพันธ์)ทุกคนที่ช่วยผมทำงานจนสำเร็จทุกภารกิจ รวมไปถึงเพื่อนๆ พี่ๆน้องๆที่สนับสนุนผมมาตลอด จนงานลุล่วง ขอบผู้บังคับบัญชาที่มอบโอกาสในการทำงาน และสุดท้ายคือครอบครัวที่เป็นกำลังใจที่สำคัญ ทั้งพ่อ ปามและวิน และบีน้องชายผมด้วย ขอบคุณทุกกำลังใจครับ" (ชมคลิปวิดีโอด้านล่าง)

 

 

ผู้พันเบิร์ด กราบเท้าพ่อ

 

 

 

 

 

 

สำหรับ ผู้พันเบิร์ด หรือ พันเอก(พิเศษ) วันชนะ สวัสดี ผู้ช่วยโฆษกกระทรวงกลาโหม รองผู้อำนวยการกองประชาสัมพันธ์ สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมและตุลาการศาลทหารกรุงเทพฯ เป็นทหารบกชาวไทย และเป็นนักแสดง มีชื่อเสียงจากการรับบทเป็นสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ในภาพยนตร์เรื่อง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช

 


โดยรับราชการในตำแหน่งนายทหารยุทธการและการฝึก กองพันทหารม้าที่ 19 ค่ายสุรสีห์ อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี ต่อมาเข้ารับราชการที่กองกิจการพลเรือนทหารบก กองบัญชาการทหารบก ในตำแหน่งหัวหน้าปฏิบัติการจิตวิทยา (ปจว.) และทำหน้าที่รองโฆษกกองทัพบกไปพร้อมกัน ต่อมาได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้บังคับกองพัน กรมนักเรียนนายร้อยรักษาพระองค์ โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า และปัจจุบันได้ย้ายมาดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการกองประชาสัมพันธ์ สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม

 


ส่วนเส้นทางการแสดง ผู้พันเบิร์ด ได้เข้าสู่วงการแสดงด้วยการคัดเลือกจากหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล เพื่อที่จะคัดเลือกตัวนักแสดงเป็น สมเด็จพระนเรศวรมหาราช เพื่อแสดงนำในภาพยนตร์เรื่อง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช โดย ม.จ.ชาตรีเฉลิม ต้องการนักแสดงที่เป็นนายทหารจริง ๆ จากนั้นจึงได้เรียนการแสดงเป็นระยะเวลา 9 เดือน เขามีชื่อที่เรียกกันจนติดปากว่า "ผู้พันเบิร์ด" ซึ่งเจ้าตัวเคยให้สัมภาษณ์ว่า ขอทำงานในวงการบันเทิงด้วยภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเพียงเรื่องเดียว ไม่คิดเข้าวงการบันเทิง และจะกลับไปรับราชการทหารต่อ

 


ปัจจุบัน ผู้พันเบิร์ด ได้แต่งงานกับวริญญา ศิริชุมแสง ภรรยา และมีลูกชายด้วยกัน 1 คน คือ เด็กชายวันวฤณณ์ สวัสดี หรือน้องวิน

 

 

 

 

cr. FB Wassana Nanuam, instagram @colonelbird, wikipedia


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : พันเอก(พิเศษ) วันชนะ สวัสดี  ข่าวดี  เลื่อนยศ  ผู้พันเบิร์ด  วันเกิด  โซเชียล 

ติดตามข่าวอื่นๆ