"ประชาธิปัตย์"สวนปาก"ณัฐวุฒิ" ยก 6ข้อ "ชวน"เหนือ"ทักษิณ" ไม่เคยมีคดีทุจริตแม้แต่คดีเดียว

สืบเนื่องจากกรณีที่นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. ในรายการ ‘เข้าใจตรงกันนะ’ ทาง Peace TV ออกอากาสเมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2561 โดยได้เปรียบเทียบ การที่เพื่อไทย ไม่ควรก้าวข้าม “ทักษิณ ชินวัตร” อดีตนายกรัฐมนตรีแล้ว เฉกเช่นเดียวกับการที่พรรคประชาธิปัตย์ ไม่ก้าวข้าม “ชวน หลีกภัย”

โดยบางช่วงบางตอนนายณัฐวุฒิกล่าวว่า ... “ ผมก็เห็นด้วย ต้องไม่ยึดติดตัวบุคคล ดังนั้นจึงต้องจัดวาง เช่นเดียวกับที่พรรคประชาธิปัตย์จัดวางคุณชวนหลีกภัย แม้มีคุณอภิสิทธิ์เป็นหัวหน้าพรรคแต่ก็ไม่สามารถก้าวข้ามคุณชวนไปได้เพราะต้องจัดวาง แต่ละคนแต่ละกลุ่มก็ต้องจัดวางบทบาท”

 

อ่านเพิ่มเติมงงใจ "ณัฐวุฒิ" ยกทักษิณ เปรียบ"ชวน-บิ๊กป้อม" คนละเรื่องเดียวกัน!  https://www.tnews.co.th/contents/476296

 

ล่าสุดนายราเมศ รัตนะเชวง รองโฆษกและคณะทำงานฝ่ายกฎหมาย พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีดังกล่าว โดยระบุว่าตนเข้าใจไม่ตรงกันกับสิ่งที่นายณัฐวุฒิพูด เพราะไม่มีอะไรที่เหมือนกันเลย โดยตนขอยกตัวอย่างเป็นข้อๆ คือ

1.นายชวนกับนายทักษิณ ต่างกันราวฟ้ากับเหว ขาวกับดำ ดีกับชั่ว ซื่อสัตย์กับคดโกง ไม่มีสิ่งไหนเหมือนกันเลย

2.นายชวน ทำทุกอย่างอยู่ในระบบประชาธิปไตยอย่างแท้จริง แตกต่างจากทักษิณที่เป็นเผด็จการเสียงข้างมากในสภา

3.นายชวน เป็นนายกรัฐมนตรี 2 สมัย ที่ไม่เคยมีคดีทุจริตแม้แต่คดีเดียว คุณทักษิณมีคดีทุจริตนับไม่ถ้วน

4. นายชวนดูแลประชาชนอย่างเท่าเทียมกัน นายทักษิณเลือกดูแลประชาชนเฉพาะจังหวัดที่เลือกนายทักษิณก่อน

5. นายชวนคิดหลักธรรมาภิบาล ทักษิณยกเลิกหลักธรรมาภิบาล เพราะเห็นว่าเป็นอุปสรรคในการทำงาน

6.นายชวนมีแผ่นดินอยู่ แต่นายทักษิณไม่มีแผ่นดินอยู่ 


 

มีอีกหลายข้อแตกต่าง เพราะฉะนั้นอย่ามาเปรียบเทียบ ต้องบอกว่า นายชวนอยู่ในพรรค ใช้ประสบการณ์เพื่อประโยชน์ของส่วนรวม ทุกวันนี้ยังทำงานให้กับประชาชน และประเทศแทบไม่มีวันหยุด ไม่เคยก้าวก่ายแทรกแซงการทำงานของคณะกรรมการบริหารพรรค พรรคไม่มีความจำเป็นก้าวข้ามนายชวน เพราะถือว่า นายชวนเป็นหลักที่สำคัญให้กับคนในพรรคทุกคนให้ยึดถือตามแนวทางในเรื่องความดีความซื่อสัตย์

 

ส่วนเพื่อไทยจะก้าวข้ามทักษิณหรือไม่เป็นเรื่องของพรรคเพื่อไทย แต่เชื่อว่า พรรคเพื่อไทยจะก้าวข้ามเจ้าของพรรคตัวจริงได้อย่างไร เข้าใจว่า นายณัฐวุฒิ รู้ดีว่า ตนได้เป็นรัฐมนตรี เพราะใคร ก็พูดเอาใจกันไป ขอให้ใช้เวลาช่วงนี้ให้มีมากที่สุด ก็ขออวยพรให้คุณณัฐวุฒิโชคดี..นายราเมศ กล่าว


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
วิลาสินี แววคุ้ม


HASTAG : ราเมศ รัตนะเชวง  ชวน หลีกภัย  ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ  ทักษิณ ชินวัตร 

ติดตามข่าวอื่นๆ