ยังไหว ไม่หยุดเเค่10ทอง "พรชัย เค้าเเก้ว"สุดปลื้มคว้าเหรียญทองที่10"อช.เกมส์" รักตะกร้อมาก อยากเล่นต่อ เตรียมลุยซ้อมเข้มล่าทองซีเกมส์ปีหน้า

   มหกรรมกีฬา เอเชียน เกมส์  2018 ที่อินโดนีเซีย เมื่อวันเสาร์ที่ 25 สิงหาคม ที่ผ่านมา  จากการแข่งขันเซปักตะกร้อ ชิง 1 ทอง ที่เจเอสซี ราเนา ฮอลล์ ประเภทคู่ทีมชุดชาย รอบชิงชนะเลิศ ไทย ลงสนามพบ ลาว โดยก่อนหน้านี้ทั้งคู่เคยพบกันมาแล้ว ในรอบแบ่งกลุ่ม ซึ่งไทย ชนะ  3-0 ทีม
 

 

     โดยทีม เอ ทีมชาติไทย เอาชนะไปได้ ไม่ยากเย็น 2-0 เกม 21-18 เเละ 21-18 จากนั้นในทีมบี ตะกร้อคู่ไทย ยังเล่นได้ยอดเยี่ยม เอาชนะไปได้อีก 2-1เกม  21-18  18-21 เเละ 21-14  กำชัยเหนือ ลาว ไป  2-0 ทีม

 

 


   หลังจบการแข่งขัน  ที่ทาง ตะกร้อคู่ทีมชุดชายไทย เอาชนะ ลาว 2-0 ทีม ถือเป็นเหรียญทองที่ 2 ของทีมตะกร้อหนุ่มไทยและเป็นเหรียญทองที่ 3 ของทัพตะกร้อไทยในเอเชียนเกมส์ นอกจากนี้ยังถือเป็นเหรียญทอง ที่ 10 ของพรชัย เค้าแก้ว นับตั้งแต่เล่นเอเชี่ยนเกมส์ แม้ในเเมตช์ชิงชนะเลิส ตะกร้อคู่จะไม่ได้ลงสนาม แต่ก็ติดอยู่ในทีมชุดนี้ด้วย ทำให้ พรชัย เค้าแก้ว สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักตะกร้อชายไทยคนแรก ที่คว้าทองมาครองมากที่สุด 10 เหรียญทอง หลังก่อนหน้านี้ คว้าไปแล้ว 9 เหรียญทอง  จากตะกร้อทีมชุด  โดยก่อนหน้านี้มีเพียง “โจ้หลังเท้า” สืบศักดิ์ ผันสืบ เท่านั้น ที่คว้าไปแล้ว 8 เหรียญทอง ขณะที่ สุริยัน เป๊ะชาญ เคยคว้าไปแล้ว 7 เหรียญทอง

 

 


   สำหรับตะกร้อไทยยังมีเป้าหมายสุดท้ายกับเหรียญทองที่ 4 จากประเภททีม 4 คนหญิง ซึ่งจะเริ่มออกสตาร์ตแข่งรอบแรกในวันที่ 28 ส.ค.นี้ เวลา 14.00 น.

   โดย  “ปุ้ย” พรชัย เค้าแก้ว กล่าวว่า ดีใจที่วันนี้ตะกร้อคู่ของไทยคว้าเหรียญทองที่ 2 ให้ทีมชายของไทยได้สำเร็จ โดยเหรียญนี้เป็นทองที่ 10 ของตนเองด้วยรู้สึกดีใจมากๆ เพราะไม่รู้จะเป็นครั้งสุดท้ายในเอเชี่ยนเกมส์หรือเปล่า แต่ส่วนตัวแล้วตนรักกีฬาตะกร้อมากก็อยากจะเล่นไปให้ได้นานที่สุด โดยจากนี้ก็จะกลับไปฝึกซ้อมต่อเนื่องเพื่อเตรียมสู้ศึกชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ในเดือน ก.ย. ที่โคราช และฝึกซ้อมไปจนถึงซีเกมส์ ในปีหน้าต่อไป

 

 

 

  ด้านเฟซบุ๊ค ...Puy Pornchai...ได้เผยผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว กับกำลังใจสำคัญในการเดินหน้าคว้าเหรียญทอง ว่า!!

กำลังใจสำคัญ ก่อนเดินทาง เอาเหรียญทองมาฝากพี่น้องชาวไทยทุกคน ขอบคุณมากๆครับ สำหรับกำลังใจ พ่อขอมอบ 2 เหรียญทอง นี้ให้กับชาวไทยทุกคนครับ...น้องชีเกมส์ เขียนและว่าดเองกำมือทำให้พ่อและพี่ทุกคน

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

Puy Pornchai

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : พรชัย เค้าเเก้ว  เอเชี่ยน เกมส์2018  ตะกร้อ  ปุ๋ย  เหรียญทอง 

ติดตามข่าวอื่นๆ