สะเทือนหัวใจ ลุงชราอยู่คนเดียว เดินเท้าวันละหลายกิโล พร่ำเพ้ออยากเจอลูก สาวใจงามสงสารแก ฝากช่วยแชร์ให้หวังเป็นจริง

บ่อยครั้งที่เรามักจะเห็นข่าวของคนชราถูกทอดทิ้ง บ้างก็ลูกหลานต่างไปทำงานไกลบ้าน หรือบ้างก็ลูกหลานล้มหายตายจากไป แต่ล่าสุดเรื่องราวน่าสงสารเกิดขึ้นกับชายชราคนหนึ่ง ที่ออกมานั่งรอลูกทุกวัน เพียงเพราะหวังว่าลูกที่ไปทำงานต่างประเทศ จะกลับมาหา และมักจะมานั่งรอเป็นประจำ จนชาวบ้านเห็นใจและรู้สึกสงสารมาก 
 

โดยเรื่องราวดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ผ่านทางเฟซบุ๊กของคุณ Baifern Maliwan ซึ่งได้เล่าเรื่องราวทั้งหมดอย่างละเอียด บอกว่า "#ลูกจ๋ามาหาพ่อที ตาหนองแกแก่มากเพ้อหาลูกประจำ มารอที่หน้าร้านเราทุกวัน หวังอยากให้ลูกๆกลับมาหาบ้าง วันนี้ก็เหมือนทุกๆ วัน แกจะเดินไปในตัวอำเภอ จากบ้าน-อำเภอประมาณ 5 กม. เดินเท้าไปกลับทุกวัน คนที่ผ่านไปมาก็จะคอยถามไถ่รับส่ง แต่แกไม่ค่อยขึ้นรถ จนวันนี้แกยอมกลับมาด้วย สงสัยเหนื่อยมาก เฟินเลยลองถามดู แกบอกไปหาหมอที่รพ. เมื่อคืนกิ้งกือเข้าหู รู้สึกปวด เลยเดินมารพ. ขากลับเลยรับไปส่งปากทางเข้าบ้าน แกยกมือไหว้ขอบคุณใหญ่เลย

 

ที่เอารูปมาลงเฟสไม่คิดจะทำดีเอาหน้าแต่อย่างใด อยากให้ลูกๆกลับมาหาแกบ้าง แกรออย่างมีความหวังทุกวัน... ปล.สภาพตอนนี้แกแก่มาก เนื้อตัวมอมแมมขี้ไคลเกรอะกรัง ตาฟ่าฟาง กระดูกเริ่มไม่ดีเห็นโพสต์นี้กลับมาหาแกบ้างนะคะ#เพราะพ่อมีคนเดียว" และในคลิปคุณตายังบอกด้วยว่า ลูกไปทำงานต่างประเทศ สิงคโปร์ กลัวเขากลับมาแล้วไม่เจอ เลยมานั่งรอ 

 

 


ด้านคุณเฟิน ที่มาเห็นคุณตา ก็บอกว่า วันไหนเขาจะกลับจริงๆ ค่อยออกมานะ ให้เขาติดต่อมาก่อนว่าจะกลับ ไปรอแบบนี้ทุกวันเหนื่อยแย่เลย
 

 

 

 

 

 

ทำให้ชาวโซเชียลที่เข้ามาอ่านเรื่องราวดังกล่าว ต่างบอกว่าสงสารคุณตามากๆ และจะช่วยแชร์เรื่องราวนี้ออกไป เผื่อว่าลูกของคุณตามาเห็นจะได้รีบกลับมาหา และขอให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์เตือนใจคนที่ยังมีพ่อแม่ให้ดูแลว่า อย่าทอดทิ้งพ่อแม่ให้ลำบากเลย เพราะกว่าเราจะโตเขายังเลี้ยงเรามาได้ แล้วตอนนี้คุณตาก็แก่มากแล้ว สุขภาพไม่แข็งแรงอีกด้วย พร้อมทั้งยังชื่นชมหญิงคนดังกล่าวที่ช่วยเหลือ พาคุณตามาส่ง ไม่อย่างงั้นต้องเดินไกลแน่นอน

 

 

 

 

 

 

นอกจากนี้ชาวโซเชียลหลายคนยังช่วยกันแชร์เบาะแสต่างๆ ของลูกคุณตาว่า ตอนนี้ทำงานอยู่ที่จังหวัดระยอง ตอนนี้คุณตาอยู่ตัวคนเดียว ใช้ชีวิตแบบอดมื้อ กินมื้อ บางวันหิวก็เดินมาหาคุณเฟินที่ร้าน ก็จะให้ทานก๋วยเตี๋ยวตลอด 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Baifern Maliwan


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : รอลูก  คนแก่  ตามหาลูก  ชายชรา  น่าสงสาร 

ติดตามข่าวอื่นๆ