มาแล้ว"สาวทอม"ขอความเป็นธรรม โต้รัวโดนรปภ.ใส่ร้ายยั่วโมโหก่อน เพจดังสวนปังเถียงวอนถูกด่า

เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมายในโลกโซเชียล สำหรับกรณีที่สมาชิกเฟซบุ๊กใช้ชื่อ "ปุ๊ก ยานนาวา สวนพลู" ได้เผยแพร่เรื่องราวที่เกิดขึ้นกับตัวเขาเอง โดยเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในลานจอดรถ ของอาคารแห่งหนึ่ง ซึ่งเรื่องเกิดขึ้นเมื่อมีรถยนต์นคันหนึ่งขับเข้ามาเพื่อจะจอดที่ช่องจอดรถของคนพิการและผู้สูงอายุ ทำให้ตัวเขา(ผู้โพสต์)ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเข้าไปตักเตือนแต่กลับได้รับการด่าทอตอบโต้กลับมา พร้อมทั้งดูถูกอาชีพที่เขาทำอยู่ จึงได้เกิดการถกเถียงกันขึ้น ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น : อยากดังจัดให้ สาวทอมรักสบายจอดรถช่องคนสูงวัยผู้พิการ รปภ.ห้ามทำไม่พอใจดูถูกสุดเหยียด

 

โดยภายหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้รับการแชร์อออกไปอย่างมากมายนั้น  สมาชิกเฟซบุ๊กใช้ชื่อ "ปุ๊ก ยานนาวา สวนพลู" ได้มีการไลฟ์สดผ่านทางเฟซบุ๊กพูดถึงประเด็นที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งได้กล่าวขอโทษลูกค้าสาวทอมหล่อคนดังกล่าวด้วย "รู้สึกขอโทษ #ขอโทษลุกค้ากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานครับ" ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น  : ชัดแล้วสาวทอมเอาทนายขู่รปภ.พูดขอโทษ ขวางจอดรถช่องผู้พิการคนสูงอายุ โซเชียลฮึ่มไม่ยอมให้โดนรังแก

 

 

 


เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด โลกโซเชียลได้มีการแชร์ข้อความจากเฟซบุ๊กเพจดัง "อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return" ที่ระบุข้อความว่า สรุปเรื่องที่ทอม (จะไม่ใช้คำว่าสาวหล่อนะเพราะจะไม่ตอแห..) มักง่ายอยากจอดรถในที่คนพิการ รปภ.ไม่ให้จอดมีปากเสียงกันแล้วมันดูถูกเค้าต่าง ๆ ทาง รปภ.เห็นว่าควรอัดคลิปเป็นหลักฐาน เมื่อวานมันให้ทนายโทรไปขู่จะฟ้อง รปภ.จนทำให้เค้าต้องทำคลิปออกมาขอโทษมัน ส่วน บ.อาจจะไล่ออกก็พร้อมทำใจ

 

 

#มาฝังฝั่งทอมบ้างเดี๋ยวจะหาว่าไม่ฟังมันเลย! เราเป็นคนในคลิปเอง และเป็นทอมที่พวกคุณกำลังด่ากันอยู่นั่นละ ก่อนจะด่าใครฟังความข้างอื่นก่อนไหม??? ยอมรับว่าที่จอดรถนั่นเป็นที่คนพิการจริง แต่เราไม่เห็นเพราะมาตอนเที่ยงไม่เห็นที่จอดเหลือเลย ป้ายคนพิการก็เข็นไปไว้ด้านข้าง สัญลักษณ์บนพื้นรถก็จอดทับทุกคัน จะวนขึ้นตึก รปภ.ทางตรงทางขึ้นก็ไม่ให้ขึ้น ก็เลยวนอยู่ตางลานนี้ 3-4 รอบจนมีรถคันนึงออก เราเปิดไฟกะพริบไม่เห็นคนขับ ??? 

 

จะพูดสักหน่อยป้ายมันไปอยู่ข้าง ๆ เพราะมีรถเข้ามาจอดจะให้มันไปอยู่ตรงไหนละ? ป้ายเขียนไว้สำหรับผู้พิการจริง แต่พื้นที่ตรงนั้น รปภ.เค้ารู้เองว่าเผื่อสำหรับคนสูงอายุ ด้วยในเมื่อเค้าบอกแล้วก็ควรจบไม่ใช่ไปตะบี้ตะบันต่อว่าเค้า ส่วนเรื่องค่าทิปบอกเลยแม่เราคนนึงล่ะ เวลาไปจอดรถที่ปกติหรือคนแก่เจอ รปภ.เดิม ๆ คอยดูแลช่วยนี่นั่นถือขอเค้าก็ให้ถือว่าเป็นศีลน้ำใจ ไม่ใช่เอาเงินฟาด แสดงว่าคุณไม่เคยมีน้ำใจเลย ตัวเองยังเรียกเค้าป้า ก็ไม่แปลกที่ รปภ.นับเค้าเป็นคนสูงอายุ ยังจะเถียงเอาความถูกต้องให้ตัวเอง

 

 

พร้อมกันนี้ยังมีข้อความที่ระบุว่า #ฝ่ายสาวทอมวอนสังคมเห็น เอ้ยโทษ ๆ เห็นใจ ฝากเพื่อนรักช่วยนำเสนอให้หน่อยนะ แถออกสื่อรัว ๆ เลยนะ แต่งานนี้บอกเลยใจร่ม ๆ ใครจะยับใครจะฝังกลบมีแน่นอน #เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า นอกจากทอมเอ๋ตอแห..แล้วบางคนก็ตอแห..ไม่ต่างกัน

 

 

ทั้งนี้ ก่อนหน้านั้น โลกโซเชียลได้มีการแชร์ข้อความจาก เกรียงไกรมาศ พจนสุนทร หรือ ดีเจเคนโด้ พิธีกรชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความแสดงความเห็นต่อกรณีดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว "Kendo Photjanasuntorn" ระบุว่า...#กำลังดังตกลงใครผิดใครถูก #รปภvsสาวทอม สาวทอมโต้เตรียมเปิดหลักฐานเด็ดวงจรปิดห้าง รปภ. ให้ไฮโซขาประจำจอดแทนสาวทอมไม่ใช่คนพิการ

 

 

รปภ.ทำไมให้ไฮโซจอดรับตังค์หรือไม่ พอสาวทอมไม่ให้เงินเลยเป็นเรื่อง โบกให้มาจอดเองพอไม่จ่ายเงินเดินออกไปเพราะสาวทอมไม่รู้ว่าเป็นที่จอดคนพิการ รปภ วิ่งตามให้มาเลื่อน สาวทอมก็มาเลื่อน พอเลื่อนออกมารปภให้สาวไฮโซจอดแทนคาดว่ามีการให้เงินกันประจำ !

 

#มาฟังสาวทอมให้ข้อมูลไล่ลำดับเหตุการณ์

 

 

1.มาซื้อข้าวที่ตลาดเสรี ตอนเที่ยง วันที่ 23 ส.ค. (เมื่อวาน)

2.วนรถหาที่จอด ที่จอดเต็ม รปภ.ไม่ให้ขึ้นตึกจอด เอารั้วมากั้น ก็วนรอไป 3-4 รอบ

3.มีรถคันนึงที่หน้าตลาดเสรี (เดอะไนน์) จะออก เราเปิดไฟกะพริบรอ (ไม่มีป้ายที่จอดคนพิการอยู่เลย ถูกเข็นเลื่อนไปด้านข้าง สัญลักษณ์ที่จอดบนพื้น มีรถจอดทับทุกช่องจอด)

4.รถที่กำลังจะออก มีแม่บ้านมาเก็บของ แล้วยื่นเงินให้รปภ. เค้านอบน้อมมาก รถคันนั้นออก รปภ. โบกให้เราเข้าจอดตามปกติ (ไม่เห็นว่าเป็นที่จอดคนพิการ)

 


5.ลงจากรถเดินเข้าเสรี รปภ.เดินมาถามว่ามีคนพิการมั้ย เลยบอกไม่มี เค้าพูดจาไม่ดีหลายคำจนเราพูดไปว่า รปภ.บริการ ทำไมพูดแบบนี้กับลูกค้า แล้วเค้าก็พูดจาแย่ลงเรื่อย ๆ 

6.เราถาม ทำไมให้คันนั้นจอด ไม่เห็นมีคนพิการ เค้าเถียงว่ามีคนแก่ มีไม้เท้า เราบอกเราไม่เห็น ไม่เป็นไรเดี๋ยวถอยออกให้

7.เราถอยออก จากช่องนั้น แล้วมีรถอีกคันฝั่งตรงข้ามจะออกพอดี และเป็นที่จอดทั่วไป เราเลยเปิดไฟกะพริบรอ

8.ระหว่างรอเข้าจอด เห็นที่จอดคนพิการมีป้าคนนึง ไม่ได้แก่มาก เดินคล่อง แต่ขับเบนซ์ ดูไฮโซ มาเก็บของ รปภ. หันไปนอบน้อมใส่เค้า เราเลยลดกระจกถาม ว่าทำไมป้าเค้าจอดได้ เค้าไม่พิการนะ 

 

9. รปภ.บอก ไม่เห็นป้ายรึไงที่จอดคนพิการกับสูงอายุ เราเห็นป้ายจอดเขียนแค่ เฉพาะคนพิการ เลยถามว่า ไม่เห็นมีคำว่าสูงอายุนะ ทำไมป้าจอดได้ เค้าพูดจายั่วโมโหจนเราให้น้องที่มาด้วยถ่ายรูปไว้แจ้งเดอะไนน์ว่ารปภ.คนนี้มีพฤติกรรม คำพูดไม่ดีกับลูกค้า

10.พอยกกล้องถ่าย รปภ.บอก อ่อจะถ่ายคลิปเหรอ ได้ ถ่ายเลย! จะถ่ายเหมือนกัน เราก็บอกว่าถ่ายเลย เราไม่ได้ผิด และเราก็ถามเค้ากลับว่าป้าไม่พิการทำไมจอดไม่ได้

11. พอรถที่เรารอเข้าจอดออก เราก็เลื่อนรถเราเข้าจอดต่อ และลงไปซื้อของ รปภ.เดินหายไปละ

12. ตอนสี่ทุ่ม เห็นเพจ “เฮียขับรถ” แชร์โพสต์ว่าเรา เห็นแก่ตัว จะจอดคนพิการ รปภ.โพสด่าว่า เราด่าแรงสารพัด ว่าเราเหยียดหน้าที่เค้า ซึ่งเราไม่ได้ทำ และโพสต์ว่าเราจะดื้อดึงจะจอดที่คนพิการทั้ง ๆ ที่พอเรารู้ก็ถอยออกให้

13.ตอนนี้คลิปแชร์ไปไวมาก จนเพื่อน ๆ ในเฟซโดนสังคมรุมด่าด้วยคำรุนแรงหลายคนทั้ง ๆ ที่เค้าไม่ได้ทำอะไรผิด

14. เราและทนายมาคุยกับเดอะไนน์ ทางห้างแจ้งว่าแจ้งเค้าให้ลบคลิปแล้ว มีการตกลงว่าจะไม่มีการให้ข่าวก็ยังเดินสายให้ข่าว และถูกแชร์ไปมากกว่าสองแสนวิว

15. ทางห้างบอกว่ามีสมาคมคนพิการติดต่อหารปภ (ถามว่าเราถอยออกให้แล้ว เราผิดอะไร เราติดใจที่เค้ารับเงิน และให้คนอื่นเข้าจอดได้ แต่เราไม่ให้เงิน ก็พูดจาไม่ดีใส่เรา แล้วอัดคลิปให้ตัวเองดูดีกับสังคม เพื่ออะไร? จะโอละพ่อหรือไม่ ติดตามยาว ๆ ครับ #สาวทอมขอความเป็นธรรม

 

ขอบคุณ : อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return  Kendo Photjanasuntorn


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : สาวทอม  รปภ.  จอดรถ 

ติดตามข่าวอื่นๆ