สุดตื้นตัน ศิษย์ดีเพราะมีครู ย้อนชมช็อตประทับใจ"น้องเทนนิส"ถอดเหรียญทองอช.เกมส์ จากคอ ให้"โค้ชเช"คล้องให้กับมือ พร้อมสวมกอดสุดอบอุ่น(คลิป)

    คณะนักกีฬาทีมเทควันโดทีมชาติไทย ทั้งประเภทต่อสู้และประเภทท่ารำ (พุมเซ่) พร้อมทีมงานผู้ฝึกสอนและผู้จัดการทีม ได้เดินทางกลับถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG 434 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 24 ส.ค.61 ที่ผ่านมา ภายหลังเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย โดยมี “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย และ นางภานิณี มโนสันต์ ผู้อำนวยการฝ่ายนโยบายสินเชื่อธุรกิจและภาครัฐ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) และคณะผู้บริหาร ร่วมให้การต้อนรับ


 


   สำหรับผลงานทีมเทควันโดไทยในเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งนี้  คว้ามาได้ 2 เหรียญทอง กับ 2 เหรียญทองแดง เป็นอันดับ 3 ของเอเชีย รองจาก เกาหลีใต้ กับ อิหร่าน โดย 2 เหรียญทอง ได้จาก“เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ รุ่น 49 ก.ก.หญิง กับ พุมเซ่ ท่ารำทีมหญิง ประกอบด้วย เพ็ญกัญญา ไพศาลเกียรติกุล, อรนวีย์ ศรีสหกิจ เเละกชวรรณ ชมชื่น ส่วน 2 ทองแดง ได้จากพุมเซ่ บุคคลชาย “เบนซ์” พงศ์ภรณ์ สุวิทยารักษ์ กับต่อสู้ “ฟ้า” วิภาวรรณ ศิริพรเพิ่มศักดิ์ รุ่น 57 ก.ก.หญิง

 

 

 

  ด้าน "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของเหรียญทอง เปิดเผยว่า เป็นเหรียญทองที่รอคอยมาถึง 4 ปี ยอมรับว่ากดดันมากแต่ก็เตรียมตัวฝึกซ้อมศึกษาคู่แข่งมาดีบวกกับการแก้เกมของทีมโค้ช จึงทำให้ความเหรียญทองมาได้ ส่วนเป้าหมายต่อไปคือเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 ในอีก 2 ปีข้างหน้า ซึ่งเป็นเหรียญที่ตนเองรอคอยอีกเหรียญและจะตั้งใจทำให้สำเร็จให้จงได้

 

 


    ในส่วนของ “โค้ชเช” เช ยอง ซอก กล่าวว่า ยอมรับว่าตอนนี้คิดหนักมาก แต่ได้หารือกับ ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเทควันโด้ แล้ว ว่าผมพร้อมจะสละสัญชาติเกาหลีใต้

 

 

 

“ทางเกาหลีเองก็ไม่อนุญาตให้ถือสองสัญชาติ อีกอย่างครอบครัวของตนก็อยู่ที่นี่มานานแล้ว ทำให้รักและผูกพันกับเมืองไทย รักคนไทยและกีฬาเทควันโดของไทยมากเช่นกัน จึงอยากอยู่เมืองไทยตลอดไป”

 

 

 

 

 

 

ช็อตนี้ประทับใจสุดๆ คำว่าครูกับลูกศิษย์

   ทั้งนี้ จะขอพาย้อนกลับไปชม อีกหนึ่งโมเมนต์อันสุดซึ้ง  ประทับใจ ที่หลายๆคนอาจจะยังไม่เคยเห็น  หลังจากที่ทาง น้องเทนนิส จบการเเข่งขันรอบชิงชนะเลิศ คว้าเหรียญทอง เอเชี่ยนเกมส์ 2018  เปิดเผยผ่านนักข่าว ในชื่อเฟซบุ๊ค ..Viriya Thaipbs... ดังนี้!!


ความเคารพของครูกับลูกศิษย์อย่างแท้จริง เมื่อน้องเทนนิสถอดเหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์ออกจากคอ เพื่อนำไปให้ โค้ชเช คล้องให้กับมือ... จังหวะนี้ถ่ายไปยังตื้นตัน //นี่คือความสำเร็จของนักกีฬาที่เชื่อฟังและอดทนกับการฝึกซ้อมของโค้ชที่พยายามเร่งศักยภาพ เพื่อความสำเร็จของ ลูกศิษย์

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

Viriya Thaipbs

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : เอเชี่ยน เกมส์2018  สัญชาติไทย  โค้ชเช  พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ  น้องเทนนิส  เหรียญทอง  ประทับใจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ