มันจะถล่มมั้ย เปิดสภาพบ้านพักครู ทรุดโทรมหนักแทบไม่กล้าก้าวขาขึ้นบันได น่าเห็นใจทำเรื่องขอซ่อมแซมแต่ไม่ผ่านอนุมัติ

ตกเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์อย่างหนัก หลังจากเพจเฟซบุ๊ก Infectious ง่ายนิดเดียว ได้แชร์ภาพของบ้านพักที่ระบุว่าเป็นบ้านพักของ นพ.ฐิติ จันทร์เมฆา ศัลยแพทย์หัวใจหลอดเลือดและทรวงอก ประจำศูนย์หัวใจสิริกิติ์และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ คุณหมอที่ถูกขโมยแว่นตาผ่าตัด ซึ่งสภาพบ้านภายนอกมีความทรุดโทรมเป็นอย่างมาก ทำให้ผู้ที่ได้เห็นภาพดังกล่าวต่างระบุว่า บ้านทรุดโทรมแบบนี้ ไม่น่าจะเป็นบ้านให้คนพักได้ แถมยังดูไม่น่าปลอดภัย คนเป็นแพทย์น่าจะมีสวัสดิการด้านที่พักที่ดีกว่านี้ (คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : วิจารณ์หนัก "บ้านพักคุณหมอ" ถูกโจรขโมยแว่นผ่าตัด สภาพทรุดโทรมยังกับบ้านผีสิง)

 

 

 

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก อะไรอะไรก็ครู ก็ได้โพสต์ภาพสภาพบ้านพักข้าราชการครูในสภาพสุดโทรมสุดๆ เป็นบ้านไม้ผสมสังกะสี สภาพบ้านเอียงจนเหมือนจะล้ม หน้าต่างมีไม่ครบบาน บันไดขึ้นบ้านก็ดูเปราะบางสุดๆ อีกทั้งสภาพแวดล้อมที่มีแต่พงหญ้า ซึ่งบ้านพักหลังดังกล่าวได้มีการทำเรื่องขอซ่อมแซมไปแล้ว แต่ไม่ได้รับการอนุมัติ และปัจจุบันมีคุณครูอาศัยอยู่ในบ้านพักจริงๆ ในขณะนี้

 

 


 

โดย เพจเฟซบุ๊ก อะไรอะไรก็ครู เขียนข้อความระบุว่า... "เจ้าของภาพบอกว่า ทำเรื่องขอซ่อมแซมไปแล้ว แต่ไม่ได้รับการอนุมัติ ที่สำคัญคือบ้านหลังนี้มีครูพักอยู่ตอนนี้ครับ

#ไว้อาลัยแด่คุณภาพชีวิตครู"

 

 


อย่างไรก็ตาม หลังจากภาพดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ต่างรู้สึกสงสารและเห็นใจบรรดาคุณครูที่ต้องอาศัยบ้านพักทรุดโทรมที่ไม่มีการปรับปรุงหรือซ่อมแซมให้มีสภาพที่ดี ดูแล้วอันตรายกับชีวิตเป็นอย่างมาก.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

cr. FB อะไรอะไรก็ครู


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : บ้านพักครู  โทรม  ซ่อมแซม  พัง  โซเชียล  ถล่ม 

ติดตามข่าวอื่นๆ