หนูทำมันได้แล้ว!! ปลื้มสุดใจ "น้องเทนนิส" โพสต์ความรู้สึกหลังคว้าเหรียญทองเอเชียนเกมส์

เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2561 ในมหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18  ที่ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งไฮไลต์สำคัญประจำวันคือการเเข่งขันเทควันโด ในรุ่น 49 กก. หญิง ที่เจซีซี เพลนนารี ฮอลล์ กรุงจาการ์ตา โดยผู้เข้าแข่งขันคนสำคัญคือน้องเทนนิส พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ

 

 

 

ซึ่งในรอบชิงเหรียญทอง น้องเทนนิส เอาชนะ มาดินาโบนู มานโนโปวา จากอุซเบกิสถาน ไปเเบบขาดลอย  21-3 คว้าเหรียญทองเทควันโด รุ่น 49 ก.ก. ถือเป็นเหรียญทองที่6 ของทัพนักกีฬาไทย ในเอเชียนเกมส์ 2018  ทั้งนี้ น้องเทนนิส เผยหลังคว้าเหรียญทองว่า ก่อนเเข่ง ตนรู้สึกกดดัน เครียด จนนอนไม่หลับเลยทีเดียว  โดยเหรียญทองดังกล่าว ถือเป็นการลบความผิดหวังจาก เอเชียนเกมส์ หนก่อน  ที่ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งน้องเทนนิส ได้เหรียญทองเเดง รุ่น45กก.

 

 

ต่อมาในวันเดียวกันบนเฟซบุ๊กส่วนตัวของน้องเทนนิส Panipak Wongpattanakit ได้โพสต์รูปภาพขณะที่เธอและโค้ชเช ผู้ฝึกสอนแสดงความดีใจถือธงชาติไทยวิ่งรอบสนามพร้อมชูกำปั้นขึ้นเหนือหัว และเธอได้โพสต์เล่าความรู้สึกหลังได้รับชัยชนะในครั้งนี้

 

 

 

 


"We can do it"  4 ปีที่หนูรอคอย มันนานมาก หนูทำมันได้แล้ว (วันนี้ให้โค้ชหนูวิ่งด้วยคนนะ5555 ) #asiangames2018 #goldmedalist

 

 

 

 

 

 

นอกจากนี้คุณพ่อของเธอได้โพสต์ความรู้สึกถึงลูกสาวคนเก่งระบุว่า "จ่านิส ทอ.ใช้ความพยายามตั้งใจเก็บเหรียญทอง เพื่อชื่อเสียงของประเทศไทย โลกนี้ยังขาดเหรียญทองอีก1เหรียญ คือเหรียญทองโอลิมปิก ความฝันอันสูงสุด จะหยิบเหรียญทอง โอลิมปิก กรุงโตเกียว ญี่ปุ่น ปี 2020 มาเป็นของขวัญให้คนไทยและขอให้ทุกคน จงมีสุขภาพแข็งแรง ร่ำรวย อย่าจน อย่าเจ็บ..."

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ Sirichai Wongpattanakit  และ Panipak Wongpattanakit


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : สุดปลื้มใจ  เหรียญทองเอเชียนเกมส์  ความภูมิใจ  เทควันโด  น้องเทนนิส  กีฬา 

ติดตามข่าวอื่นๆ