อยากดังจัดให้ สาวทอมรักสบายจอดรถช่องคนสูงวัยผู้พิการ รปภ.ห้ามทำไม่พอใจดูถูกสุดเหยียด

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ได้รับการแชร์ส่งต่ออย่างมากมายในโลกโซเชียลขณะนี้ สำหรับกรณีเมื่อสมาชิกเฟซบุ๊กใช้ชื่อ "ปุ๊ก ยานนาวา สวนพลู" ได้เผยแพร่เรื่องราวที่เกิดขึ้นกับตัวเขาเอง โดยเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในลานจอดรถ ของอาคารแห่งหนึ่ง ซึ่งเรื่องเกิดขึ้นเมื่อมีรถยนต์นคันหนึ่งขับเข้ามาเพื่อจะจอดที่ช่องจอดรถของคนพิการและผู้สูงอายุ ทำให้ตัวเขา(ผู้โพสต์)ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเข้าไปตักเตือนแต่กลับได้รับการด่าทอตอบโต้กลับมา พร้อมทั้งดูถูกอาชีพที่เขาทำอยู่ จึงได้เกิดการถกเถียงกันขึ้น ตามรายละเอียดที่ระบุเอาไว้ว่า 

 

#มือเท้าดีแต่อยากเข้าช่องคนผู้สูงอายุคนพิการ ก่อนหน้านี้มีรถคันนึงมากับครอบครัวซึ่งท่านมาใช้บริการที่นี่ประจำทุกวัน..ท่านมา 4 คน คนนึงอายุประมาน 80 คนนึงอายุประมาน 70 กว่า และมีเด็กประมาน 8 ขวบ อีกคนเป็นคนใช้ ซึ่งท่านกำลังถอยรถออก.. #แต่มีรถทอมคนนี้กับผู้ชายอีกหนึ่งคน และผู้หญิงอีกหนึ่งตามในคลิป ซึ่งขับเข้ามาจอดต่อในช่องคนพิการผู้สูงอายุ *ผมเข้าไปแนะนำดี ๆ * แต่ผู้หญิงคนนี้ออกมาจากรถ ไม่พอใจเพราะไม่ได้จอด ซึ่งบนอาคาร B ยังว่าง แต่ไม่ยอมขึ้นไป ส่วนอาคาร A จะเปิดให้จอดตอนเที่ยงตรงขึ้นไป 

 

 

 


#ผู้หญิงคนนี้ลงมาด่าผม ผมก็แนะนำว่าท่านไปจอดบนอาคาร B ก็ได้ แต่กลับมาด่าผม ต่าง ๆ นานา และบอกว่า ไอ้ยามตรงนั้นมันไม่เปิดขึ้นให้จอด แถมอยู่ดี ๆ เอาโทรศัพท์มาถ่ายคลิปผม แล้วบอกว่ามึงดังแน่ #กูจะฟ้อง ยังบ่นและด่าผมเรื่อย ๆ จนยอมถอยออก #ซึ่งก่อนหน้านั้นช่วงเขาด่าผม ผมยังไม่ถ่ายเขา ผมดูเหมือนเค้ายังไม่จบ #คือเขาเหมือนเสียผลประโยชน์เพราะไม่ได้จอดช่องนี้...เขาเอาทุกเรื่องต่าง ๆ นานามาพุด #ผมบอกตรง ๆ ผมเก็บอารมณ์สุดละครับ #เกือบเอานิสัยเก่าออกมาใช้..แต่ผมก็ไม่คิดที่จะเอาออกมาใช้...ผมหยิบนกหวีดในกระเป๋าออกมาเป่าให้รถออก 

 

 

 

#มันพูดดูถูกเหยียดหยามผมว่าผมรับทริป..ต้องจ่ายตังค์ใช่ไหมถึงได้จอด..ผมบอกเลย #คุณมีรถขับก็จริง แต่ผมมีมากกว่าคุณแน่นอน #ผมเป็นเจ้าหน้าที่ที่นี่ #ผมทำตามกฎของผู้ว่าจ้าง #มันเป็นกฎของห้าง #คุณลองคิดว่าถ้าคุณจอดช่องคนพิการผู้สูงอายุแล้วช่องเต็ม...คนพิการจริง ๆ เขาจะไปจอดไหน..ซึ่งเขาเดินไม่สะดวก..คุณครบ 32 ประการ แต่คุณยังมาเบียดเบียนช่องผู้สูงอายุกับคนพิการได้ไง...#เรื่องถึงนายผม..ผมคงโดนไล่ออก..#ไม่เป็นไรคุณทำไรคุณรู้อยู่แก่ใจ..ผมถือว่านี่คือบททดสอบอารมณ์ของผม..และผมก็ชนะใจตัวเองผมเชื่อว่าแบบนั้น

 

 

 

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ก็ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากบรรดาชาวเน็ตอย่างหนักหน่วง พร้อมแชร์กันเป็นจำนวนมาก อาทิ หัวใจพิการ #สั้นๆแต่มากมาย ถ้าหัวใจไม่พิการเขาจะเห็นใจคนอื่นและเข้าใจคนอื่นนึกถึงคนอื่น อีกอย่างเรียกว่า หัวใจบอด, น้องทำถูกต้องแล้วครับ เป็นกำลังใจให้ อย่าไปใส่ใจกับคำพูดกับคนแบบนี้เลยครับ สู้ ๆ, งงกับมัน ที่จอดข้างหน้าก็มี 555555, จำหน้าไว้ เดี๋ยวก็ดัง...เหมือนครอบครัวอะไรนะ แถวระยอง เป็นต้น 

 

 

 

 

ขอบคุณ : ปุ๊ก ยานนาวา สวนพลู


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : จอดรถ 

ติดตามข่าวอื่นๆ