ใครคิดหนีมีหนาว สาวเล่านาทีโดนตม.เกาหลีกักตัว 10 ปีติดแบล็กลิสต์ ประวัติไม่ได้ลบทิ้งง่ายๆ

ขึ้นชื่อเรื่องความเข้มงวดในการตรวจคนเข้าเมืองสุดๆ สำหรับประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งประเทศ ที่นักเดินทาง นักท่องเที่ยวและแรงงานหลายล้านคน มุ่งหมายที่จะเดินทางไป ทั้งท่องเที่ยว และลักลอบทำงาน จนทำให้ทางเจ้าหน้าที่ต้องเข้มงวดมากเป็นพิเศษ และบ่อยครั้งเรามักได้ยินข่าวเกี่ยวกับการติดตม.เกาหลี ของหญิงไทยและแรงงานไทยหลายคน ทำให้บางครั้ง คนที่ตั้งใจเดินทางไปท่องเที่ยวต้องรับผลกระทบไปด้วย 

 

 

ล่าสุดได้มีสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์แชร์ประสบการณ์สุดโหด เรื่องการติดตม.เกาหลี ในกลุ่มเกี่ยวกับตม.เกาหลี ของคนไทย โดยระบุถึงเรื่องราวว่า ตนเองนั้น เคยไปทำงานเกาหลีแบบผิดกฎหมาย มาเป็นเวลา 5 ปี แต่เดินทางกลับมาได้ 10 ปี แล้ว และได้ทำงานที่ประเทศไทย มั่นใจว่าประวัติใสสะอาดแล้วแน่นอน จึงตัดสินใจกลับไปเกาหลีใต้อีกครั้ง แต่ในการเดินทางกลับไปประเทศเกาหลีใต้ครั้งนี้นั้น

 

ตนเองตั้งใจจะไปเยี่ยมอาจารย์ ซึ่งไม่คาดคิดเลยว่า จะถูกห้ามไม่ให้เข้าประเทศ พร้อมกับระบุด้วยว่า ตม.ได้ตรวจพบประวัติเก่าเมื่อ 10 ปี ที่แล้ว ทำให้ไม่อนุญาตให้เข้าประเทศ จึงอยากฝากเรื่องราวมาเตือนหลายๆ คนที่คิดจะไปทำงานแล้วหนี เข้าไปในประเทศเขาอย่างไม่ถูกต้อง

 

 

 


ระบุว่า "ใครที่อยากไปทำงานแบบผีน้อย ช่วงนี้เข้ายากและมีคนติดตม.เยอะมาก พี่ตุ้ยก็เพิ่งไปติดมา เมื่อวันที่ 21 ส.ค.2561 ในห้องมีเกือบหกสิบคน พี่ตุ้ยไม่ได้แอบไปทำงานนะคะ แต่เมื่อ 10 ปีก่อนเคยแอบไปทำงาน ตม.เลยบอกว่าไม่ไว้ใจ และจากนั้นก็โดนเรียกเข้าห้องเย็น" ซึ่งหลังจากนั้นก็ต้องอยู่ในห้องเย็นนานหลายชั่วโมง และถูกเจ้าหน้าที่สัมภาษณ์ 

 


นอกจากนี้เจ้าของโพสต์ยังฝากเตือนด้วยว่า ใครที่จะแอบไปทำงาน ควรคิดใหม่ อย่าหนี พอได้เข้าไปแล้วอย่าอยู่เกินที่ฟรีวีซ่า เพราะมันจะส่งผลกระทบต่อคนไทยอีกมาก ที่ตั้งใจไปทำงานจริงๆ และคนที่เดินทางไปท่องเที่ยวด้วย 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : แอบทำงาน  ตม.เกาหลี  ลักลอบ  เกาหลีใต้  สาว  ประวัติ 

ติดตามข่าวอื่นๆ