เขาคือตำนาน"พรชัย เค้าเเก้ว" ทุบสถิติ"โจ้ หลังเท้า"จารึกประวัติศาสตร์ ตะกร้อชายไทยคนเเรก กวาด9ทอง "อช.เกมส์" เเละยังมีลุ้นทองที่10(คลิป)

    มหกรรมกีฬา เอเชียนเกมส์ 2018  ที่ประเทศอินโดนีเซีย ในวันนี้ 22 สิงหาคม มีชนิดกีฬาที่ประเทศไทย มีลุ้นเหรียญทอง ไฮไลต์ก็คือ เซปักตะกร้อ รอบชิงชนะเลิศ ประเภททีมชุดชาย ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ คู่ปรับตลอดกาลทีมชาติมาเลเซีย (ชมคลิปด้านล่าง)

 

   โดยทีม เอ ทีมชาติไทย ประกอบด้วย อนุวัฒน์ ชัยชนะ, อัษดิน วงศ์โยธา และ สิทธิพงศ์ คำจันทร์ เอาชนะไปแบบไม่ยากเย็น 2 เซตรวด 21-15, 21-15 พร้อมส่งให้ทีมชาติไทย นำไปก่อน 1-0 ทีม 

 

 

 

 

   ต่อด้วยทีม บี ประกอบด้วย พรชัย เค้าแก้ว, ภัทรพงษ์ ยุพดี และ ศิริวัฒน์ สาขา ลงสนาม โดยช่วงท้ายเกมของเซตแรก ทีมชาติไทย ตามหลัง แต่ก็ทำแต้มจนตีเสมอ 19-19 คะแนน ก่อนที่จะมาแซงเอาชนะ 21-19 คะแนน  จากนั้นเกมที่  2  ฝั่งเสือเหลือง ก็ยังไม่ดีขึ้น  โดยทีมชาติไทย นำห่าง 11-5 คะแนน ก่อนจะเอาชนะไป 21-13 คะแนน พร้อมเก็บชัยชนะ 2-0 เซต  ทีมชาติไทยเอาชนะไป 2-0ทีม คว้าเหรียญทองที่3 ให้ทัพนักกีฬาไทย ในเอเชียนเกมส์ 2018

 

 

 

 

 


  โดยจากการคว้าแชมป์ดังกล่าว ยังทำให้ พรชัย เค้าแก้ว สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักตะกร้อชายไทยคนแรก ที่คว้าทองมาครองมากที่สุดหลังคว้าไปแล้ว 9 เหรียญทอง และยังเหลือการแข่งขันในประเภทตะกร้อคู่-ทีมชุด อีกหนึ่งรายการ ซึ่งถ้าคว้าทองได้อีก จะรวมเป็น 10 เหรียญทอง  โดยก่อนหน้านี้มีเพียง “โจ้หลังเท้า” สืบศักดิ์ ผันสืบ เท่านั้น ที่คว้าไปแล้ว 8 เหรียญทอง ขณะที่ สุริยัน เป๊ะชาญ เคยคว้าไปแล้ว 7 เหรียญทอง

 

   สำหรับทัพตะกร้อชายไทย ยังมีโปรแกรมแข่งขันชิงเหรียญอีกหนึ่งรายการ ในประเภท ตะกร้อคู่-ทีมชุด ชาย ประเดิมรอบแรก พบ มาเลเซีย ในวันที่ 23 ส.ค. เวลา 09.00 น.

 

 

 

  นอกจากนี้ ทาง เจ้าตัวคือ "พรชัย เค้าเเก้ว" Puy Pornchai ก็ได้โพสต์หลังจากเจ้าตัวคว้าเหรียญทองเอเชียนเกมส์ เหรียญที่9 ดังต่อไปนี้

 

ขอบคุณแฟนๆกีฬาชาวไทยทุกคน ที่ร่วมกันเชียร์ตะกร้อไทยในการแข่งนันทีมชุดในวันนี้ ถึงแม้จะเป็นเกมส์ที่ยาก แต่ด้วยแรงใจและแรงเชียร์ของทุกคน ทำให้เราคว้าเหรียญทองไปฝากพี่น้องชาวไทยทุกคน และเป็นเหรียญที่9 ของตัวผมเอง ขอบคุณทุกเสียงเชียร์มากครับ ร.ต.พรชัย เค้าแก้ว

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

Puy Pornchai 

เซปัก ตะกร้อ - Sepak Takraw

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : พรชัย เค้าเเก้ว  เซปักตะกร้อ  เอเชี่ยน เกมส์  ตะกร้อ  เหรียญทอง 

ติดตามข่าวอื่นๆ