นักบาสญี่ปุ่นทำผิดถูกส่งตัวกลับโค้งคำนับรับผิด แต่นักบอลประเทศเรา โชว์กร่างท้าต่อยแฟนบอล

จากกรณีเมื่อวันที่ 21 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งได้กลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ของเหล่าแฟนบอลทีมชาติไทยบนโลกโซเชียลหลังจากที่ นพพล พลคำ ดาวเตะหมายเลข 7 ชาติไทยชุดเอเชียนเกมส์  ควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้ถึงทนไม่ไหวกับคอมเมนต์ของแฟนบอล ออกมาโต้กลับด้วยท่าทีนักเลงใส่

 

 

 

       ทั้งนี้โดยต้นเรื่องมาจากที่ นพพล โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวพยายามที่สุดของที่สุดแล้ว พร้อมแท็กเพื่อนร่วมทีม ก่อนที่จะมีแฟนบอลชื่อ  Thewin Chaiphrain คอมเมนต์ว่า “ถ้าเล่นได้แค่นี้ก็ให้คนอื่นเล่นเหอะ ไม่ไหวก็ถอยอย่าดัน คนเชียร์เขาก็เหนื่อยเหมือนกัน”

 

จากนั้น นพพล เหมือนควบคุมอารมณ์ไม่ได้คอมเมนต์โต้ตอบทันควันว่า “ทักมา”, “โทรมาครับ”, “อา เปา รอไรล่ะครับ”

 

พร้อมกับให้ที่อยู่ไปด้วยว่า “ลาดพร้าววังหิน 48 มาๆๆๆนะครับ”, “โทรมาหาผม ไม่ต้องเพื่อนผม”, "มึงโทรหากูเร็วๆ กูรออยู่"

 

 

 

 


 

       ขณะที่ นายสันต์ธวัช ศรีคำแท้ ผู้อำนวยการโรงเรียนราชวินิตบางเขน ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก  Sunthawat Srikhamthae ถึงกรณีดังกล่าว โดยระบุข้อความที่มีลักษณะเตือนสติในความเป็นมืออาชีพของนักกีฬาไทยและต่างประเทศ  ซึ่งเนื้อหามีดังนี้

 

นักบาสเกตบอลญี่ปุ่น ทำผิดกฎร้ายแรง ถูกส่งตัวกลับประเทศในทันที พร้อมแถลงข่าวโค้งคำนับรับผิดขอโทษประชาชนของเขา

ในส่วนนักฟุตบอลของประเทศเรานั้น...

โพสต์เฟชบุ้ค โชว์กร่างท้าต่อยกับแฟนบอลของตัวเอง

...

มันต่างกัน

 

 

ก่อนหน้านี้คณะกรรมการโอลิมปิกของญี่ปุ่น ได้ส่งนักกีฬาบาสเกตบอลชุด เอเชี่ยนเกมส์  4 คนประกอบด้วย ยูยะ นากาโยชิ, ทาคุยะ ฮาชิโมโตะ, ทาคุมะ ซาโตะ, เคอิตะ อิมามุระ กลับบ้านจากข้อหาหนีออกจากแคมป์ไปซื้อบริการทางเพศ  โดยทั้งสี่คนยังสวมชุดทีมชาติ ขณะที่ยาสึฮิโระ ยามาชิตะ หัวหน้าคณะนักกีฬาทีมชาติญี่ปุ่น กล่าวว่า นักกีฬาทั้ง 4 คนได้รับประทานอาหารเย็นในหมู่บ้านนักกีฬา หลังจากนั้นก็ออกจากหมู่บ้านนักกีฬาไปท่องราตรี ทุกคนที่เกี่ยวข้องรู้สึกอับอายกับพฤติกรรมที่เกิดขึ้น และขอโทษกับเหตุการณ์นี้

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Sunthawat Srikhamthae

ภาพนักบาสฯญี่ปุ่นจาก KAZUHIRO NOGI / AFP


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : เอเชี่ยนเกมส์  นักบอลไทย  ฟุตบอลชาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ