ยิงไม่ออก 2 นัด คำสารภาพเสี่ยอ้วนลงมือปลิดชีพ ฟอส-สปาย หน้าองค์พระ ผวาไม่รู้ตรงนั้นมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) พร้อมด้วย พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.) พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค2 (ผบช.ภ.2) พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี พร้อมชุดสืบสวนสอบสวน แถลงการจับกุมนายปัญญา ยิ่งดัง หรือ เสี่ยอ้วน ผู้ต้องหาฆ่านายอนันตชัย จริตรัมย์ หรือฟอส อายุ 20 ปี และน.ส.ปวีณา นาเมืองรักษ์ หรือสปาย อายุ 20 ปี จนเสียชีวิตที่บริเวณลานจอดรถเขาชีจรรย์ จ.ชลบุรี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 ก.ค.61 ที่ผ่านมา 

 

โดยต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมเสี่ยอ้วนได้ที่ประเทศกัมพูชา และผลักดันตัวกลับมาประเทศไทย เนื่องจาก ตม.กัมพูชา จะต้องทำเรื่องเสนออนุมัติผลักดันกลับประเทศผ่านรองอธิบดีกรมตำรวจกัมพูชา เพื่อเสนอขึ้นไปให้ รมต.มหาดไทยกัมพูชา เป็นผู้อนุมัติ จึงจะสามารถนำตัวเสี่ยอ้วนส่งให้ทางการไทยได้ โดยการเดินทางจะใช้เวลาประมาณ 6-7 ชั่วโมง โดยทางการกัมพูชาอาจกักตัวเสี่ยอ้วนไว้อีกประมาณ 1 คืน ซึ่งจะต้องรับตัวเสี่ยอ้วนในเช้าวันที่ 21 ส.ค.แทน  ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัว "เสี่ยอ้วน" มาแถลงข่าว ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งมีพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เป็นคนสอบปากคำด้วยตนเอง 

 

 

 


ทั้งนี้ สำหรับคดีดังกล่าว ศาลจังหวัดพัทยา ออกหมายจับกลุ่มผู้ต้องหาทั้งหมด 6 ราย ประกอบด้วย 1. นายปัญญา ยิ่งดัง หรือ อ้วน เจ้าของสถานบันเทิง ในพื้นที่หาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต ในฐานะผู้บงการวางแผน และใช้อาวุธปืนยิงผู้เสียชีวิต 2. นายสายันต์ ศรีสุข หรือ ยัน ทำหน้าที่แฝงเป็นแฟนของเพื่อนผู้เสียชีวิต เพื่อสืบข่าวและชี้เป้าหมายตลอดเส้นทาง 3. นายเกียรติศักดิ์ สุรางแสงมีบุญ หรือ บอล ทำหน้าที่ขับรถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า ซีอาร์วี สีขาว เพื่อพานายณรงค์ วรินทรเวช หรือ บ่าว มือปืน พร้อมนำพาอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืน มาจากจังหวัดภูเก็ต พร้อมทั้งถอดเปลี่ยนป้ายทะเบียนเพื่อตบตา และขับรถจอดปิดท้าย เพื่อให้นายปัญญาฯ และนายรณรงค์ฯ ใช้อาวุธปืนยิงผู้เสียชีวิต

 

 

 

4. นายจิรศักดิ์ อุนัยบัน หรือ ป๊อบ เดินทางมาพร้อมนายปัญญาฯ เพื่อทำหน้าที่ในการขับรถเช่า ยี่ห้อโตโยต้า ยาริส สีขาว เพื่อสะกดรอยติดตามผู้เสียชีวิต 5. นายกฤษณะ สีสุข หรือ มด ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยนายเกียรติศักดิ์ฯ ในการสะกดรอยติดตามผู้เสียชีวิต และ 6. นายณรงค์ วรินทรเวช หรือ บ่าว ทำหน้าที่มือปืนผู้ลั่นไกสังหารผู้เสียชีวิต

 

 

โดยทั้ง6 ราย มีความผิด "ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันใช้อาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต"

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ด้านเสี่ยอ้วน รับสารภาพว่า ตนเองเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น อีกทั้งยังกล่าวด้วยว่าตนไม่รู้ว่าบริเวณดังกล่าวมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อยู่ เพราะตนคิดว่าเป็นเพียงภาพแกะสลักบนหินเฉย ๆ ซึ่งในขณะก่อเหตุนั้นตนก็รู้สึกมีอาการหวาดผวาอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน เพราะในขณะที่ลั่นไกยิงกระสุนก็ยิงไม่ออกถึง 2 นัด ตนก็ตกใจอยู่ไม่น้อย ทั้งนี้ตนยอมรับว่าเป็นคนลงมือเอง

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : ฟอส  สปาย  เสี่ยอ้วน  ฆ่า 

ติดตามข่าวอื่นๆ