สุดผวา สภาพบ้านพัก "คุณหมอฐิติ" แบบเก่า โทรมหนักยิ่งกว่าปัจจุบัน ก่อนควักเงินตัวเองรีโนเวทใหม่

 

 

 

 

 

 

ตกเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์อย่างหนัก หลังจากเพจเฟซบุ๊ก Infectious ง่ายนิดเดียว ได้แชร์ภาพของบ้านพักที่ระบุว่าเป็นบ้านพักของ นพ.ฐิติ จันทร์เมฆา ศัลยแพทย์หัวใจหลอดเลือดและทรวงอก ประจำศูนย์หัวใจสิริกิติ์และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ คุณหมอที่ถูกขโมยแว่นตาผ่าตัด ซึ่งสภาพบ้านภายนอกมีความทรุดโทรมเป็นอย่างมาก ทำให้ผู้ที่ได้เห็นภาพดังกล่าวต่างระบุว่า บ้านทรุดโทรมแบบนี้ ไม่น่าจะเป็นบ้านให้คนพักได้ แถมยังดูไม่น่าปลอดภัย คนเป็นแพทย์น่าจะมีสวัสดิการด้านที่พักที่ดีกว่านี้ นอกจากนี้ยังมีคุณหมอรายอื่น ๆ ออกมาแชร์ประสบการณ์การอยู่ในบ้านพักเช่นเดียวกัน (คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : วิจารณ์หนัก "บ้านพักคุณหมอ" ถูกโจรขโมยแว่นผ่าตัด สภาพทรุดโทรมยังกับบ้านผีสิง)

 

 

 

 

 

ล่าสุด เกี่ยวข้องกับประเด็นดังกล่าว เพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ได้มีการเปิดเผยสภาพด้านในภายในบ้านพักของ นพ.ฐิติ จันทร์เมฆา คุณหมอที่ถูกคนร้านขึ้นบ้านขโมยแว่นตาสำหรับผ่าตัดหัวใจ โดยภายในสุดโทรม ฝ้าเพดานเปิดจนเห็นโครง ข้าวของเกลื่อนกระจาย ห้องน้ำเก่า ซึ่งภาพดังกล่าวเป็นสภาพตอนแรกเข้าไปอยู่ของ นพ. ฐิติ ก่อนที่เจ้าตัวจะดำเนินการปรับปรุงตบแต่งใหม่ด้วยเงินของตัวเอง จึงสามารถใช้ชีวิตอยู่ได้จนปัจจุบัน

 

 

 

 


 

 

ขณะที่ทางด้าน สมาชิกเฟซบุ๊ก Thiti Chanmayka โดย นพ.ฐิติ จันทร์เมฆา ก็ได้ออกมาพูดถึงเรื่องของบ้านพักที่ได้อาศัยอยู่ โดยระบุว่า... "จากคำสัมภาษณ์ท่านผู้บริหารยังให้ข้อมูลไม่ตรง ทำให้ผมเสียหายได้ ผมจึงขอชี้แจงดังนี้
1.ตอนรับบ้านมาปี 2556 สภาพบ้านอยู่ไม่ได้ครับ ทั้งรังหนู ปลวกฝุ่น ผมจ่ายค่า Renovate เองครับ ทั้งฝ้าเพดาน กระเบื้องปูพื้น ไฟฟ้า ท่อน้ำ ประตู อลูมิเนียมกั้นห้อง ฯลฯ หมดไปหลายแสนครับ
2. ผมมีบ้านที่ขอนแก่นจริง แต่เป็นบ้านพ่อและครอบครัวพี่ชายอยู่ ผมจึงต้องย้ายออกมา
3. ผมมีบ้านจริงครับ แต่อยู่อุดร ลูกและภรรยาอยู่บ้านที่อุดร ดังนั่นบ้านในมข.คือบ้านที่ผมใช้ชีวิตอยู่จริง
4. งบประมาณ 60 ล้านที่มีท่านควรชี้แจงมาว่าใช้ไปกับอะไรบ้าง ท่อประปาบ้านผมแตกผมยังจ่ายค่าซ่อมเองเลยทั้งๆที่ช่างซ่อมมาจากเจ้าหน้าที่คณะมาซ่อมในเวลาราชการ
5. บ้านนี้ผมอยู่จริงใช้ชีวิตจริงแน่นอน มีคนยืนยันได้
6. ผมรับปรึกษาจากโรงพยาบาลทั้งวันอยู่เวรและไม่อยู่เวรเพราะต้องช่วยน้องๆดูแลเคสยาก ดังนั้นบ้านนี้จึงมีความสำคัญกับผมแน่นอน
7.ตอนที่คณะให้เลือกบ้าน บ้านหลังนี้ดูดีสุดแล้วครับ สภาพแรกตอนผมเลือกยิ่งกว่านี้อีกครับ"

 

 

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม มีสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้แชร์บทสัมภาษณ์ของ ผช.ศ.นพ.ธรา ธรรมโรจน์ รองคณบดีฝ่ายการคลังพัสดุและทรัพยากรบุคคล คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ให้สัมภาษณ์ในรายการข่าวใหญ่ไทยแลนด์ ทาง GMM25 ถึงเรื่องบ้านพักว่า... " บ้านพักที่จัดสรรให้บุคลากร ยอมรับว่าสร้างมานานแล้ว ประมาณ 25 ปี แต่ก่อนที่จะจัดสรรให้บุคลากร ทางคณะจะมีการตรวจสอบทั้งหมดว่าโครงสร้างได้มาตรฐาน สภาพภายในและภายนอกอยู่ในลักษณะคนเข้ามาอาศัยอยู่ได้ทันที เพราะคนเก่าที่ออกไปก็จะต้องปรับปรุงใหม่ทั้งหมดให้อยู่ในสภาพเดิม เพราะฉะนั้นคนใหม่ที่จะรับบ้านเข้าไปอยู่ ก็ต้องตรวจสอบตั้งแต่ต้นว่าบ้านอยู่ในสภาพดีทั้งหมด เมื่อส่งมอบแล้วหลังจากนั้นก็จะเป็นความรับผิดชอบร่วมกันระหว่างทางคณะและผู้อยู่อาศัย โดยทางคณะจะดูแลโครงสร้างและสภาพแวดล้อมภายนอก ส่วนภายในทางผู้อยู่อาศัยจะช่วยกันดูแล ทางคณะได้มีหน่วยงานดูแลตลอดเวลา"

 

ซึ่งบทสัมภาษณ์ดังกล่าว ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นภายใต้โพสต์ดังกล่าวอย่างมากมายเลยทีเดียว

 

 

 

 

 

ก่อนหน้านั้น นพ.ฐิติ จันทร์เมฆา ศัลยแพทย์หัวใจหลอดเลือดและทรวงอก ประจำศูนย์หัวใจสิริกิติ์และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ได้แชร์เรื่องราวว่าถูกโจรขึ้นบ้าน และถูกขโมยแว่นตาสำหรับผ่าตัดหัวใจไป ส่งผลกระทบต่อการช่วยเหลือคนไข้เป็นอย่างมาก จนโลกออนไลน์ได้ช่วยกันแชร์เพื่อหวังตามแว่นตานี้กลับคืนมาโดยเร็ว (คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : คุณหมอขอนแก่นโดนโจรงัดบ้านขโมยแว่นตาผ่าตัดหัวใจ โพสต์วอนนำมาคืน หลังต้องช่วยเหลือผู้ป่วย)

 

 


ในเวลาต่อมา ก็มีข่าวดีเกิดขึ้นว่า นพ.ฐิติ ได้รับแว่นตาผ่าตัดของตัวเองกลับคืนมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สร้างความโล่งใจให้แก่ผู้ที่ได้พบเห็นไม่น้อย ขณะที่บางส่วนเผยเบื้องลึกว่าทางร้านรับจำนำนั้นติดต่อนำมาคืนให้ (คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ได้นำไปช่วยชีวิตผู้ป่วยแล้ว หมอได้คืน แว่นตาผ่าตัดหัวใจ โรงรับจำนำส่งคืนให้ถึงมือ) ก่อนที่ ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ก็สามารถจับกุมตัว นายอนุชา ตันปุระ อายุ 20 ปี  ซึ่งเป็นคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุงัดบ้านพักของ น.พ.ฐิติ ได้แล้ว ทราบเคยก่อเหตุลักทรัพย์ในพื้นที่ จ.ขอนแก่น มาแล้วหลายครั้ง.

 

 

 

 

cr. FB Drama-addictThiti ChanmaykaInfectious ง่ายนิดเดียว


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : ถูกขโมยแว่น  สวัสดิการ  มข.  หมอ  บ้านพัก  โซเชียล 

ติดตามข่าวอื่นๆ