หนีต่อไม่ไหว มอบตัวเเล้ว 2 หนุ่ม ตีเนียนชักดาบค่าแก๊ส ลักทรัพย์มือถือเด็กปั๊ม

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 20 ส.ค. นายอัครา สุดสมัย อายุ 31 ปี และ นายอนันต์ พรพระคุณ อายุ 31 ปี ทั้ง 2 รายมีอาชีพเป็นพนักงานเร่งรัดหนี้สินบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.วุฒิชัย ไทยวัฒน์ ผกก.สน.เพชรเกษม เพื่อขอมอบตัวในคดีร่วมกันลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ หลังโลกโซเชียลแชร์คลิปเหตุการณ์ขณะผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ขับขี่และโดยสารรถยนต์ส่วนตัวเข้าไปเติมแก๊สที่ปั๊มพีที สาขาถนนกัลปพฤกษ์มุ่งหน้าสาทร แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ แล้วอาศัยช่วงชุลมุนลักทรัพย์โทรศัพท์มือถือของพนักงานปั๊มแก๊สขับขี่หลบหนีออกไป เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 4 ส.ค.ที่ผ่านมา

 

 

ด้าน พ.ต.ท.สุนทร มาลาเวช รอง ผกก.สส.สน.เพชรเกษม กล่าวว่า วันเกิดเหตุ นายอัครา ได้ขับรถยนต์ยี่ห้อเชฟโรเลต รุ่นซาฟิร่า สีบรอนซ์ทอง ของญาติยืมมาใช้เพียงวันนั้นและจดจำหมายเลขทะเบียนไม่ได้ พา นายอนันต์ เพื่อนร่วมงาน เข้าไปเติมแก๊สที่ปั๊มดังกล่าว โดยแจ้งกับทางพนักงานว่า ขอเติม 300 บาท แต่พอเติมเสร็จเรียบร้อย นายอัครา อ้างว่า ลืมกดเงินและมีเงินในกระเป๋าแค่ 100 บาท ขอจ่ายก่อน 100 บาท แล้วจะวนรถไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มนำเงินที่ค้างอีก 200 บาทเข้ามาให้ พนักงานเห็นว่าผู้ต้องหา แต่งตัวดี ขับรถดี รับปากอย่างดีไม่น่ามีปัญหาอะไร จึงยอมให้ขับรถออกไป แต่จนแล้วจนรอดผู้ต้องหาทั้งคู่ก็ไม่ยอมย้อนกลับมาตามคำสัญญา
 

 

“กระทั่งเวลาผ่านไปนานหลายชั่วโมง พนักงานที่ปั๊มแก็ส เห็นท่าไม่ดีจึงลองย้อนดูกล้องวงจรปิดภายในปั๊มพบว่า ระหว่างที่ผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย รอเติมแก๊สอยู่นั้น นายอัครา คนขับได้อาศัยจังหวะที่พนักงานเผลอแอบลักทรัพย์โทรศัพท์มือถือซัมซุง รุ่นกาแลคซี่ เจ 7 จำนวน 1 เครื่อง ของพนักงานที่วางอยู่บนโต๊ะหลบหนีออกไปด้วย จึงเดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม และนำคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไปโพสต์เตือนภัยประชาชนในเฟซบุ๊ก ทำให้ญาติๆ ผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ช่วยกันกดดันให้ทั้งคู่เดินทางมามอบตัวกับตำรวจ

 


โดยในเบื้องต้น นายอัครา ได้นำโทรศัพท์มือถือมาคืนผู้เสียหายอ้างว่าสบโอกาสจึงขโมยไปใช้เอง ทำให้ทั้ง นายอนันต์ และ นายอัครา ถูกแจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะก่อนพาไปฝากขังที่ศาลอาญาธนบุรี และยังไม่มีญาติมาติดต่อขอประกันตัวแต่อย่างใด” พ.ต.ท.สุนทร กล่าว
 

 

ด้านผู้เสีย นายเมฆ ทองอินทร์ อายุ 29 ปี เป็นชาวจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นพนักงานปั้มแก๊ส ทีเติมแก๊สและโดนขโมยโทรศัพท์ไป ได้กล่าวว่า ตอนที่ผู้ต้องหาทั้ง2มาเติมแก๊ส ตนเองก็ไม่ได้คิดไร ทำตามหน้าที โดยไม่ได้สังเกตุความผิดปรดิอะไร พอเติมแก๊สเสร็จพอจะเก็บเงิน คนขับอ้างตังไม่พอจะไปกดตังมาให้แต่อยู่ๆพอคนขับจะถอยรถเข้าจอดแต่ไม่จอดกลับขับรถออกไป ตนเองจะเอาโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายรูป โทรศัพท์ก็หายไป ซึ่งคาดว่าทั้ง 2 คนเอาโทรศัพท์ไปแน่ 
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
มนันยา ไตรแก้ว


HASTAG : ค่าแก๊ส  ชักดาบ  เด็กปั๊ม  ลักทรัพย์  ขโมย 

ติดตามข่าวอื่นๆ